Game chiến thuật cổ điển Company of Heroes chuyển mình lên mobile

Để giữ được cái tính khói lửa và toàn cảnh chiến thuật của game, Company of Heroes quyết định chỉ ra mắt cho thiết bị mobile hạng nặng như iPad.

Ra mắt vào năm 2006, Company of Heroes là tựa game chiến lược thời gian dựa trên bối cảnh cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Game tái hiện sinh động cuộc chiến thế kỷ với sự hi sinh của những người lính anh hùng, những chiến trường khói lửa…

Company of Heroes có cơ chế chiến thuật khá riêng biệt khi không tuân theo cơ chế của các game RTS thời kì đó bao gồm : mộ dân – khai thác- xây nhà- tuyển quân mà sử dụng cơ chế chiếm điểm để giành tài nguyên bị động.

Cơ chế này giúp người chơi toàn tâm vào điều khiển quân đội trên chiến trường hơn là phân tâm lo kinh tế.

Chính lối chơi tập trung vào chiến thuật tổng mà không cần macro nhiều này khiến Company of Heroes thành một tựa game hoàn hảo cho môi trường di động. Tuy vậy để giữ được cái chất khói lửa và toàn cảnh chiến thuật của game, thì nhà phát triển quyết định chỉ ra mắt game cho thiết bị mobile hạng năng như iPad mới có thể cân nỗi.

Lối chơi của Company of Heroes sẽ xoay quanh phong cách chiếm điểm nhanh gọn, nơi bạn cần giữ và phòng thủ những điểm quan trọng trên bản đồ. Mỗi khu vực sẽ có số lượng điểm riêng biệt mà bạn cần chú ý, chúng sẽ cung cấp tầm nhìn, khả năng kiểm soát cũng như tài nguyên liên tục để bạn sản xuất các đơn vị khác như tank, pháo hay lính…

Bên cạnh đó các đơn vị lính bình thường và xe cộ cũng có khả năng nâng cấp nhất định như trang bị mìn chống tăng, hay pháo tự hành để chúng có thể phù hợp nhiều tình huống khác nhau trên chiến trường.

Các trận chiến sẽ diễn ra dựa trên các cơ chế quen thuộc của dòng Company of Heroes như tầm nhìn, hệ thống vật chắn (từ thấp đến cao) cũng như độ cao của môi trường.

Như vậy là bạn không phải sản xuất quân mạnh để đè đối phương như các game RTS mà cần phải chú ý lợi dụng địa hình, môi trường sao cho mang đến lợi thế chiến thuật rõ ràng nhất cho mình.

Company of Heroes hiện đang được bán với cái giá 299 nghìn cho các hệ iPad khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm tại ĐÂY

    Bình Luận