Liên Quân Mobile Ấn Độ sắp đóng cửa, có thể sẽ sát nhập với máy chủ khác

Việc máy chủ Arena of Valor - Liên Quân Mobile phải đóng cửa vì quá ít người chơi, NPH sát nhập tới máy chủ đông hơn là điều đã xảy ra với cụm MSP.

Liên Quân Mobile đang là tựa game quốc dân ở Việt Nam, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Game cũng được Tencent mang tới rất nhiều quốc gia với các máy chủ riêng biệt để quản lý game thủ bản địa. Tuy nhiên, thị hiếu chơi game mobile nói chung và game MOBA trên di động nói riêng của người dân Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc,... lại tương đối khác biệt. Điều này khiến khá nhiều server mới lập chỉ được một thời gian ngắn đã có dấu hiệu "chết" mà minh chứng là lượng người chơi chỉ khoảng vài chục nghìn, không đáng kể nếu so với các khu vực như Việt Nam. Sau cụm MSP, sắp tới đây, máy chủ Ấn Độ sẽ tiếp tục bị nhà phát hành cho "khai tử".

Liên Quân Mobile Ấn Độ sắp đóng cửa, có thể sẽ sát nhập với máy chủ khác - Ảnh 1.

Số lượng game thủ chơi ở máy chủ Ấn Độ chỉ khoảng vài vạn, không đủ để Rank vận hành trơn tru.

Những dấu hiệu cho thấy Tencent chuẩn bị đóng cửa Liên Quân Mobile ở Ấn Độ đã bộc lộ ngày càng rõ như: không tổ chức sự kiện hằng tháng và các dịp lễ quan trọng trong năm nữa, không tương tác với cộng đồng trên fanpage thường xuyên,... và mới đây là họ đã đóng tính năng Sổ Sứ Mệnh một cách đơn phương, không hề thông báo gì tới cộng đồng với lượng người chơi khá ít ỏi này. Rất nhiều người đã bức xúc với cách hành xử này của Tencent.

Liên Quân Mobile Ấn Độ sắp đóng cửa, có thể sẽ sát nhập với máy chủ khác - Ảnh 2.

Server Ấn Độ không còn tính năng Sổ Sứ Mệnh.

Liên Quân Mobile Ấn Độ sắp đóng cửa, có thể sẽ sát nhập với máy chủ khác - Ảnh 3.

Server Ấn Độ không còn tính năng Vẽ Bùa, bên dưới tính năng Vòng quay Kho Báu.

AoV được chính thức phát hành tại Google Play Store Ấn Độ vào ngày 1 tháng 3 năm 2018 và trở thành một ứng dụng hot khi nhận được hàng chục nghìn lượt tải trong vài ngày đầu. Nhu cầu trải nghiệm game tăng cao ở Ấn Độ đã thúc đẩy Tencent bước vào thị trường tiềm năng này bằng cách cung cấp nhiều sản phẩm giải trí chất lượng.

Nhưng chỉ sau hơn 1 năm tồn tại, sự suy thoái của AoV ở Ấn Độ còn ghê gớm hơn ở máy chủ MSP khi mà đạt tới rank Bạch Kim là người chơi đã không thể tìm trận. Đơn giản là bởi lượng người chơi quá khiêm tốn nên hệ thống không thể bắt cặp được trận đấu. Thành tích tốt nhất của AoV Ấn Độ ở đấu trường quốc tế là được góp mặt ở Asian Games 2018.

Liên Quân Mobile Ấn Độ sắp đóng cửa, có thể sẽ sát nhập với máy chủ khác - Ảnh 4.

Tencent đã dừng thương mại hóa vật phẩm trong Shop.

Hiện tại, AoV Ấn Độ là server "chết" và game thủ tâm huyết đang mong Tencent sẽ giải quyết dứt điểm máy chủ này như cái cách mà Garena làm mới máy chủ MSP cách đây vài ngày. Nguyên nhân khiến AoV Ấn Độ "thọt" trong nửa năm vừa qua cũng chính là bởi game thủ nước này đang rất say mê đối thủ của AoV là Mobile Legens Bang Bang (MLBB). Hàng loạt những giải đấu quy mô như Indian MLBB E-Sports Tournament, MLBB INDIAN CITY CUP (ICC), NBD Gaming India,... chưa kể tới các giải quốc tế khởi tranh với hàng trăm đội tuyển tham gia áp đảo hoàn toàn với sự im ắng của AoV đã khiến người Ấn Độ không mặn mà với sản phẩm MOBA của Tencent.

    Bình Luận