Sinh ra không ở vạch đích, quá khứ cơ cực của các streamer số 1 hiện nay khiến người nghe nặng lòng

Để đạt được thành công như bây giờ, các streamer đã phải rất kiên cường và lạc quan.

Trở thành một trong những biểu tượng làng game, quá khứ của các streamer dưới đây cơ cực, thậm chí bất hạnh chẳng kém “drama" phim ảnh.

Linh Ngọc Đàm

Linh Ngọc Đàm được xem là một trong những nữ streamer hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Cô nàng được xem là hình mẫu lý tưởng cho nhiều cô gái hướng đến bởi có sự nghiệp thành công, thu nhập “khủng" và khối tài sản đáng nể khi tuổi đời còn rất trẻ.

Sinh ra không ở vạch đích, quá khứ cơ cực của các streamer số 1 hiện nay khiến người nghe nặng lòng - Ảnh 1.

Hành trình để đạt được thành công như vậy, Linh gặp không ít khó khăn, nhất là trong những năm đầu tiên vào nghề. Có dịp chia sẻ về một kỷ niệm trong quá khứ, nữ streamer nhắc về chuyện từng đi bưng bê, rửa chén để kiếm tiền: 

"Tay mình rất là xấu, da nhăn nheo với vài vết sẹo. Đôi tay này cũng đi cùng mình trải qua nhiều công việc lao động vất vả. Hồi đó cũng đi rửa chén với bưng bê như bao người. Nhưng mình lạc quan lắm! Chưa bao giờ nghĩ mình sẽ như vậy hoài. Mình có niềm tin mãnh liệt vào chuyện chỉ cần tiếp tục tiến về phía trước, kiểu gì cũng có một đoạn kết khác tươi sáng hơn. Cuối năm rồi muốn gửi chút lời động viên tới những bạn đang có một hiện tại khó khăn là đừng nản lòng. Hạnh phúc sẽ tới với kẻ không biết từ bỏ. Nếu không phải là hôm nay sẽ là một ngày khác sớm thôi!".

Sinh ra không ở vạch đích, quá khứ cơ cực của các streamer số 1 hiện nay khiến người nghe nặng lòng - Ảnh 2.

Thế mới thấy, để đạt được thành công như hiện tại cô nàng đã nỗ lực rất lớn. Chia sẻ bí mật của mình, Linh Ngọc Đàm muốn động viên người đọc suy nghĩ tích cực, hướng tới một năm mới thành công hơn.

Cris Phan

Nhắc đến Cris Phan hay Cris Devil Gamer, người sở hữu kênh YouTube gaming đầu tiên cán mốc 10 triệu lượt theo dõi ở Việt Nam, đa phần người ta sẽ nghĩ đến những cụm từ như “YouTuber có gia thế khủng” hay “Nam YouTuber siêu giàu với mức thu nhập mỗi tháng lên đến 9-10 con số 0”. Tuy nhiên, cuộc đời Cris Phan lại không trải đầy hoa hồng như thế.

Sinh ra không ở vạch đích, quá khứ cơ cực của các streamer số 1 hiện nay khiến người nghe nặng lòng - Ảnh 3.

Trong video tự truyện của mình, Cris Phan tiết lộ về tuổi thơ nghèo khó của mình: “Khi mẹ sinh tôi ra, gia đình nghèo đến mức không có tiền để đưa mẹ đến bệnh viện. Suốt những năm tháng tuổi thơ, tôi đã quen với cảnh túng thiếu”... 

Rồi đến những ký ức sống trong nhà thuê: Cha quyết định gom hết tiền bạc đưa gia đình lên Sài Gòn kiếm sống, sau đó cả gia đình sống chen chúc trong căn nhà thuê cũ kĩ, chật hẹp nằm trong một con hẻm đầy rẫy tệ nạn ở quận 8. Cũng vì môi trường xung quanh phức tạp nên mẹ cấm không cho ra đường chơi. Kể từ đó, Cris từ một cậu bé hồn nhiên dần trở nên khép mình, ở nhà không có nổi một bạn hàng xóm, đến trường cũng ít tiếp xúc với ai.

Đây cũng là lúc anh tự vén mở bức tranh tuổi thơ của chính mình, về quá khứ sống rụt rè, đầy mặc cảm, ít bạn bè, về cảm giác gia đình không trọn vẹn ngay từ khi mới học lớp 6… khiến dân tình vừa ngỡ ngàng lại vừa đồng cảm.

Sinh ra không ở vạch đích, quá khứ cơ cực của các streamer số 1 hiện nay khiến người nghe nặng lòng - Ảnh 4.

Thông qua video, Cris Phan cũng hy vọng mọi người đừng nản lòng với những khó khăn trước mắt, hãy tích cực và nỗ lực không ngừng để mỗi ngày trôi qua có thể trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn.

ViruSs

Được biết đến với vai trò là một trong những streamer hot nhất mạng xã hội hiện nay, ít ai biết rằng ViruSs xuất thân trong một gia đình nhà nòi về nghệ thuật. Những tưởng cuộc sống của "thiếu gia nhạc viện" luôn trải đầy hoa hồng khi có một hậu phương vững chắc, thế nhưng thực tế thì không.

Trong một chương trình truyền hình thực tế, anh chàng đã có những giây phút trải lòng hiếm hoi về cuộc sống cá nhân. Để có được thành công như ngày hôm nay, ViruSs đã phải đánh đổi.

Sinh ra không ở vạch đích, quá khứ cơ cực của các streamer số 1 hiện nay khiến người nghe nặng lòng - Ảnh 5.

Lớp 11, nghe tin ông ốm nặng, ViruSs quay trở về nước khi đang du học tại Hàn. Thời điểm về đến nhà cũng là lúc anh sốc nhất vì gia đình đang gặp khủng hoảng về tài chính, nhà cửa đã bán hết để cầm cự. Ba ngày đầu khi trở về từ Hàn Quốc, nơi anh ngủ là công viên Thống Nhất. Nhịn ăn, uống nước bẩn, nam streamer bị đau bụng đến mức nước mắt chảy dài…

Anh chàng cũng chẳng thể nào quên những ngày lang thang khắp Hà Nội để tìm việc làm, công việc đầu tiên đó chính là xin đánh đàn thuê cho một quán cà phê nhỏ ở phố Cao Bá Quát mà không lấy lương trong 2 tháng.

Sinh ra không ở vạch đích, quá khứ cơ cực của các streamer số 1 hiện nay khiến người nghe nặng lòng - Ảnh 6.

Khi bắt đầu với công việc streamer, anh phải làm việc vào ban đêm, ngồi trong quán game đóng kín cửa, 4 giờ sáng nghe tin bà ngoại mất nhưng không thể về được vì quán 6 giờ sáng mới mở. Trên đường về của anh chàng đẫm nước mắt. Về đến nhà, thấy ông ngoại nằm ngủ quên trong căn nhà cấp 4 đi thuê lụp xụp, một tay cầm lát bánh mì đang bị chuột gặm, anh chỉ muốn cầm hòn đá đập ngay vào mặt mình để không phải nhìn tiếp cảnh đó nữa...

Nhớ lại quá khứ đau lòng, ViruSs nghẹn ngào nói: "Mọi người thường nói rằng do hoàn cảnh của em như vậy nên em mới cứng cáp như bây giờ. Nhưng nếu được hoán đổi, em chỉ muốn làm một đứa nhỏ ngu ngơ nhưng có gia đình sung túc hơn là một hoàn cảnh của ViruSs như bây giờ".

Sinh ra không ở vạch đích, quá khứ cơ cực của các streamer số 1 hiện nay khiến người nghe nặng lòng - Ảnh 7.

Nếu không phải tự mình dốc bầu tâm sự, không ai có thể tưởng tượng được những cơ cực mà các streamer đã phải chịu. Điều đó cũng cho thấy sự kiên cường, lạc quan của những streamer này.