Vampire Survivors giành giải Trò chơi hay nhất tại BAFTA 2023

Vampire Survivors giành chiến thắng trước những đối thủ sừng sỏ là God of War và Elden Ring tại BAFTA 2023.

BAFTA là giải thưởng nghệ thuật danh giá được Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc trao tặng. Các giải thưởng dành cho những bộ phim truyện điện ảnh và tài liệu hay nhất từ bất kỳ quốc gia nào được trình chiếu tại các rạp phim của Anh vào năm 2022. Năm 2023 có thêm hạng mục về game.

Vampire Survivors giành chiến thắng tại BAFTA 2023.

Vampire Survivors giành chiến thắng tại BAFTA 2023.

Bafta Games gần đây đã công bô schiến thắng với sản phẩm Vampire Survivors là trò chơi hay nhất năm 2023, vượt qua God of War và Elden Ring. Giải thưởng BAFTA Games luôn ẩn chứa những điều bất ngờ, không thể đoán trước, và năm nay cũng vậy với việc lựa chọn trò chơi Indie Vampire Survivors là game chiến thắng đã khiến khá nhiều người cảm thấy ngạc nhiên, vượt qua những cái tên đình đám như God of War Ragnarök từng được kỳ vọng và dự đoán sẽ chiến thắng.

Vampire Survivors là một trò chơi được phát triển được đánh giá tốt. Vampire Survivor thuộc thể loại Indie và giành giải game hay nhất thể hiện xu hướng ghi nhận thành công của nhiều thể loại khác ngoài những thể loại phổ biến từ lâu. Bản mobile cũng được game thủ yêu thích nhờ gameplay thú vị, đòi hỏi tính tư duy cao.

Vampire Survival nếu xét trên thị trường thậm chí không thể cạnh tranh với những cái tên như Elden Ring và God of War về đồ họa nhưng về mức độ phổ biến và dễ chơi thì game có lẽ nhỉnh hơn. Đây có thể là lý do giúp trò chơi giành được danh hiệu được mong đợi nhất trong năm, Trò chơi hay nhất của BAFTA Games năm 2023.

Vampire Survivors sau giai đoạn truy cập sớm từ ngày 17 tháng 12 năm 2021, game được phát hành cho macOS và Windows vào ngày 20 tháng 10 năm 2022. Các cổng cho Xbox One và Xbox Series X/S được phát hành vào ngày 10 tháng 11 năm 2022 và cho các thiết bị Android và iOS vào tháng 8 và tháng 12 năm 2022. Người chơi điều khiển một nhân vật tự động tấn công chiến đấu chống lại các đợt quái vật liên tục, với mục tiêu là sống sót sau đợt tấn công càng lâu càng tốt và mở khóa các nhân vật, vũ khí và chiến đấu cho các phiên tiếp theo.

Trước đây, game cũng đã nhận được nhiều giải thưởng như tại sự kiện Golden Joystick Awards, New York Game Awards và DICE Awards nhưng BAFTA là giải lớn nhất và sản phẩm này sở hữu. Trò chơi đã được đề cử ở 5 hạng mục tại Giải thưởng Trò chơi của Học viện Anh trong đó trò chơi đã giành chiến thắng ở hai hạng mục: Thiết kế trò chơi và Trò chơi hay nhất.