Kzing

Cha đẻ GTA V mua lại Zynga với giá 12,7 tỷ đô la, thương vụ lớn nhất lịch sử ngành game

Take-Two Interactive, cha đẻ của GTA V đang chuẩn bị 1 thương vụ lớn nhất lịch sử.

Take-Two Interactive, nhà phát hành trò chơi điện tử sở hữu Rockstar và 2K Games, chuẩn bị mua lại công ty game Zynga bằng một thỏa thuận trị giá 12,7 tỷ USD. Giao dịch tiền mặt và cổ phiếu dự kiến sẽ kết thúc vào quý đầu tiên của năm 2023, trong khi chờ phê duyệt của cơ quan quản lý.

Việc Take-Two Interactive mua lại Zynga đánh dấu bước đột phá của công ty vào thị trường trò chơi di động. Take-Two đứng sau một loạt trò chơi nổi tiếng nhất hiện nay, bao gồm Grand Theft Auto (GTA) , Red Dead Redemption, BioShock, Borderlands và NBA 2K.

Cha đẻ GTA V mua lại Zynga với giá 12,7 tỷ đô la, thương vụ lớn nhất lịch sử ngành game - Ảnh 1.

Công ty game Zynga sẽ sớm thuộc về Take-Two Interactive sau thương vụ trị giá 12,7 tỷ đô

Trong khi đó, Zynga cũng đã có bảng thành tích khá ấn tượng của riêng mình, khẳng định thương hiệu bằng cách đưa một số trò chơi đầu tiên của mình lên Facebook, và FarmVille là một ví dụ điển hình. Zynga cũng là cha đẻ của Words With Friends, một game cực kỳ phổ biến đã có mặt trên Messenger cách đây ít lâu. Công ty này cũng chuẩn bị phát hành Revamp, một trò chơi tương tự Among Us trên Snapchat.

Frank Gibeau, Giám đốc điều hành của Zynga cho biết: "Kết hợp kiến thức chuyên môn của Zynga trong lĩnh vực di động và nền tảng thế hệ tiếp theo, cùng với năng lực và tài sản trí tuệ hàng đầu của Take-Two sẽ cho phép chúng tôi thúc đẩy sứ mệnh kết nối thế giới thông qua trò chơi".

Thương vụ mua lại 12,7 tỷ USD của Take-Two là một trong những thương vụ lớn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử, với tỷ suất lợi nhuận lớn – lớn hơn cả thương vụ mua lại Bethesda 7,5 tỷ USD của Microsoft, được hoàn tất vào tháng 3 năm ngoái và vụ mua lại cổ phần trong Supercell trị giá 8,57 tỷ USD của Tencent.

Theo The Verge