×

I Win

Những tựa game chủ đề ‘tội phạm’ thú vị giống GTA

GTA là một trong những series game về tội phạm kinh điển nhất lịch sử thế giới game và nó đã truyền cảm hứng cho rất nhiều tựa game khác.

GTA chắc chắn là một trong những dòng game kinh điển nhất đối với cả cộng đồng game thủ Việt Nam lẫn quốc tế

GTA chắc chắn là một trong những dòng game kinh điển nhất đối với cả cộng đồng game thủ Việt Nam lẫn quốc tế, đặc biệt là với những game thủ 9x. Kể từ phần game GTA đầu tiên ra mắt vào năm 1997 thì nó đã tạo ra được rất nhiều thành công, và từ đó dòng game này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều tựa game khác, trở thành người dẫn đầu trong thể loại thế giới mở đô thị. Game thủ chúng ta vẫn đang mong ngóng GTA 6, nhưng chắc hẳn vẫn còn cần khá nhiều thời gian nữa tựa game mới được ra mắt, còn GTA 5 thì đang tập trung gần như hoàn toàn vào chế độ online, vậy nên danh sach này có thể giúp các game thủ đang tìm kiếm một tựa game offline mới có phong cách về chủ đề tội phạm của GTA, dưới đây là danh sách những tựa game đó.

Mafia: Definitive Edition

Lấy bối cảnh những năm 1930, cốt truyện sẽ kể về sự trỗi dậy của một tên cướp đầy tham vọng có tên Tommy Angelo.

Loạt game về Mafia này được bắt đầu từ năm 2002 với tựa game Mafia: The City of Lost Heaven. Lấy bối cảnh những năm 1930, cốt truyện sẽ kể về sự trỗi dậy của một tên cướp đầy tham vọng có tên Tommy Angelo. Tựa game này cũng sẽ có các tổ chức tội phạm, các cuộc rượt đuổi bằng xe hơi và các vụ xả súng cho game thủ giải trí hệt như trong GTA, ngoại trừ điểm độc đáo duy nhất là tựa game sẽ lấy chủ đề về Mafia. Phần game đầu tiên đã được remade lại vào năm 2020 vừa qua với cái tên Mafia: Definitive Edition, nâng cấp đồ hoạ và cải thiện nhiều thứ hơn để game thủ có trải nghiệm tốt nhất khi dấn thân vào thế giới của các Mafia.

Red Dead Redemption 2

Game tội phạm

Nếu đã biết đến GTA thì chắc hẳn game thủ cũng sẽ phần nào biết về Red Dead Redemption.

Nếu đã biết đến GTA thì chắc hẳn game thủ cũng sẽ phần nào biết về Red Dead Redemption, đây là một dòng game thành công khác của Rockstar, lấy bối cảnh ở miền Tây hoang dã vào đầu thế kỷ 19. Mặc dù tựa game không có nhiều màn khủng bố và rượt đuổi bằng ô tô như GTA, nhưng Red Dead Redemption 2 cũng có thể được coi như một tựa game ‘GTA: miền viễn Tây’ với những màn đấu súng và truy đuổi bằng ngựa đầy gay cấn. Người chơi sẽ vào vai Arthur Morgan, một kẻ sống ngoài vòng pháp luật hay cùng băng đảng Van der Linde đi cướp giật khắp đất nước. Cũng giống như các tựa game GTA, RDR2 có một cốt truyện đi ngược lại với luật pháp, và chúng ta có thể thấy rất rõ di sản GTA của Rockstar khi chơi Red Dead Redemption.

Saints Row: The Third Remastered

Game tội phạm

Saints Row cũng có các phe phái tội phạm với môi trường thế giới mở đô thị theo phong cách của GTA, nhưng xen lẫn vào đó là những sự hài hước đầy độc đáo trong cốt truyện của tựa game.

Dòng game GTA có chủ đề về tội phạm và những vụ khủng bố quy mô, nhưng đôi lúc trong đó vẫn có những khoảng khắc hài hước, vậy sẽ thế nào nếu có một tựa game giống GTA nhưng đặt sự hài hước ưu tiên hơn? Saints Row chính là dòng game như thế. Phần game Saints Row đầu tiên được ra mắt vào năm 2006 đến từ nhà phát triển Volition, tựa game cũng có các phe phái tội phạm với môi trường thế giới mở đô thị theo phong cách của GTA, nhưng xen lẫn vào đó là những sự hài hước đầy độc đáo trong cốt truyện của tựa game. Cho game thủ chưa biết thì các phần game Saints Row đầu tiên đã từng bị gắn mác là đạo nhái GTA, điều đó đã khiến Volition thêm vào nhiều hơn các yếu tố hài hước, parody và tự chế giễu như để tỏ ý không đồng tình với ý kiến của game thủ. Ấy vậy mà không ngờ bước đi đó đã khiến dòng game trở nên nổi tiếng và được yêu thích. Phần game Saints Row mới đây nhất có tên Saints Row: The Third Remastered là một bản cập nhật đồ họa của phần game thứ ba trong series. Tuy nhiên, gợi ý của Game4v là game thủ nên chơi Saints Row 4 của năm 2013, vẫn kết hợp phong cách chủ đề tội phạm của GTA với sự hài hước, nhưng được có thêm các yếu tố về siêu năng lực!

Sleeping Dogs

Game tội phạm

Sleeping Dogs là một tựa game phiêu lưu hành động thế giới mở có phong cách độc đáo của riêng nó.

Cũng là một tựa game khác bị game thủ quốc tế coi là game nhái GTA, nhưng Sleeping Dogs là một tựa game phiêu lưu hành động thế giới mở có phong cách độc đáo của riêng nó. Lấy bối cảnh Hồng Kông đương đại, cốt truyện của tựa game lấy cảm hứng khá nhiều từ những bộ phim tội phạm kinh điển của Hồng Kông. Người chơi sẽ vào vai Wei Shen, một cảnh sát chìm xâm nhập vào một trong những phe phái tội phạm lớn nhất thành phố. Trong khi sống một cuộc sống hai mặt vừa là cảnh sát vừa là một xã hội đen, Wei Shen buộc phải sử dụng các khả năng võ thuật, đấu súng, lái xe và parkour của mình để tồn tại ở nơi đây. Nhưng trớ trêu thay anh lại hình thành tình bạn với những tên tội phạm mà anh ta định điều tra.

Xem thêm: 15 tựa game đáng mong chờ nhất nửa cuối năm 2021 (Phần 2)

    Bình Luận