Kzing

Overwatch 2 sẽ có kế hoạch chống lại hacker như thế nào?

Với việc Overwatch 2 sẽ được phát hành miễn phí, có nhiều khả năng những kẻ hacker sẽ xuất hiện, điều mà Blizzard hy vọng sẽ chống lại được.

TIN LIÊN QUAN
Overwatch 2

Overwatch 2 bản early access sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 10 cho PC, PS4, PS5, Switch, Xbox One và Xbox Series X/S.

Blizzard phác thảo hệ thống Defense Matrix mới của mình cho Overwatch 2, hệ thống này sẽ thúc đẩy hành vi tích cực và tìm cách loại bỏ tận gốc các hành vi gian lận và gây rối. Overwatch 2 là phần tiếp theo rất được mong đợi của game bắn súng theo nhóm năm 2015. Ra mắt vào ngày 4 tháng 10, Blizzard đang chuẩn bị cho một sự ra mắt lớn với Overwatch 2 và đã thực hiện nhiều thay đổi cho tựa game mới so với sản phẩm tiền nhiệm của nó. Ví dụ như Overwatch 2 sẽ được phát hành miễn phí, nghĩa là về mặt lý thuyết sẽ có nhiều người chơi hơn có thể truy cập vào trò chơi.

Với việc Overwatch 2 là một game bắn súng cạnh tranh, chơi miễn phí, có một số lo ngại rằng những hacker và kẻ gây rối có thể xâm nhập vào tựa game. Overwatch đã gặp một số vấn đề với những kẻ gian lận và vào năm 2017, một người chơi chuyên nghiệp đã bị cấm vì cố gắng lôi kéo người hâm mộ của họ gian lận. Tuy nhiên, Blizzard đã vạch ra một số cách mà họ sẽ cố gắng ngăn chặn việc gian lận này và gây rối trong Overwatch 2. Ví dụ: người chơi sẽ phải kết nối số điện thoại với tài khoản của họ trong Overwatch 2 để kích hoạt trò chơi.

Điều này và các biện pháp khác là một phần của những gì Blizzard đang đặt tên là Defense Matrix cho Overwatch 2. Theo một bài đăng trên blog được thực hiện trên trang web chính thức của Blizzard, Defense Matrix đã được tạo ra để tạo ra một cộng đồng Overwatch 2 an toàn hơn, nuôi dưỡng các chương trình đảm bảo “trải nghiệm tích cực cho tất cả người chơi” và duy trì tính toàn vẹn trong cạnh tranh bằng cách loại bỏ những hacker và những kẻ gây rối. Rất nhiều thay đổi mang tính cạnh tranh này rõ ràng có thể thấy ở mức thấp hơn trong bài đăng trên blog và chúng bao gồm việc thay đổi tính năng trò chuyện chung, hệ thống ping mới và các thay đổi đối với giao diện trước trận đấu, sẽ không còn tính năng cấp và xếp hạng của người chơi.

Rất nhiều tính năng nói trên có tác dụng loại bỏ thành kiến ​​tiêu cực của người chơi và khả năng xảy ra các tương tác độc hại trong trận đấu Overwatch 2. Có vẻ như Blizzard đang tập trung rất nhiều vào những người chơi lần đầu trong phần thứ 2 này, vì một tính năng mới đang được giới thiệu trong tựa game bắn súng sắp tới có tên First Time User Experience hay FTUE – tính năng sẽ hỗ trợ những người chơi mới hơn, những người có thể cảm thấy choáng ngợp bởi số lượng anh hùng, chế độ chơi và hơn thế nữa ngay lập tức có sẵn trong Overwatch gốc bằng cách giới thiệu dần dần về trò chơi.

Với tất cả những thay đổi này, rõ ràng Overwatch 2 sẽ là một con quái vật hoàn toàn khác so với phần game Overwatch đầu tiên. Cùng với những thay đổi này đối với việc xếp tổ đội đầy cạnh tranh và sự ra đời của Defense Matrix, một tính năng mới khác của phần 2 là battle pass đã gây nhiều tranh cãi.