i9bet

So sánh thần sấm Thor trong phim Marvel và God of War Ragnarok

Thor trong God of War đang tạo ra nhiều tranh cãi.

Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng fan hâm mộ và cộng đồng game thủ cũng đã thấy được hàng loạt thông tin mới về bom tấn God of War Ragnarok trong sự kiện PlayStation của Sony vào tuần trước. Trailer mới khoe nền tảng đồ họa đẹp mắt, cốt truyện lý thú, gameplay và đặc biệt là dàn nhân vật mới sẽ như thế nào. Cộng đồng game thủ đã vô cùng bất ngờ với tạo hình "bụng phệ" của Thor trong God of War: Ragnarok.

So sánh thần sấm Thor trong phim Marvel và God of War Ragnarok - Ảnh 1.

Santa Monica Studio đã giải thích thiết kế nhân vật Thor dựa trên thần thoại Viking, trái ngược với phiên bản Thor mạnh mẽ trong những bộ phim của Marvel cực kỳ phổ biến mà khán giả đã quen thuộc hơn. Theo đó tạo hình của Thor sẽ có mái tóc dài màu đỏ, bộ râu rậm, cái bụng khổng lồ và tổng thể là một ngoại hình "tồi tàn". Thần sấm của God of War: Ragnarok sẽ khác xa với những gì mọi người đã quen thuộc trong thập kỷ qua, nhưng có một số lý do tại sao Santa Monica Studio lại chọn một ngoại hình khác biệt đến như vậy?

Thor - Sự so sánh với vũ trụ Marvel là điều không thể tránh khỏi

Do tác động to lớn mà vũ trụ phim siêu anh hùng Marvel đã ảnh hưởng lớn tới văn hóa đại chúng trong suốt thập kỷ qua, bất kỳ tác phẩm giải trí nào phỏng theo Mighty Thor chắc chắn sẽ bị so sánh với nam diễn viên Chris Hemsworth về nhân vật này. Sau khi xuất hiện trong ba phần phim Thor 2011-2017, cũng như trong các phần Avengers. Thor do Chris Hemsworth thủ vai đã trở thành một trong những siêu anh hùng dễ nhận biết nhất trong rạp chiếu phim. Sự hiện diện và thần thái ấn tượng của Chris Hemsworth mang đến một lớp thú vị cho vai diễn khiến anh trở thành một trong những nhân vật chính được yêu thích nhất trong vũ trụ phim Marvel.

So sánh thần sấm Thor trong phim Marvel và God of War Ragnarok - Ảnh 2.

Phiên bản của Chris Hemsworth đã trở thành "gương mặt đại diện" của Thor đối với hầu hết khán giả, đó là điều dễ hiểu với vai trò của anh trong dòng phim siêu anh hùng này. Santa Monica Studio có thể mượn vẻ ngoài thực tế của phiên bản Thor trong phim Marvel bằng cách sao chép và dán nó vào God of War: Ragnarok để lấy được thành công tương tự. Tuy nhiên , muốn làm điều gì đó khác biệt và làm cho tựa game trở lên nổi bật, nhóm nghiên cứu đã quay trở lại thần thoại Bắc Âu. Thor "béo" này sẽ không theo ý thích của một số game thủ, cảm thấy anh ta nên cơ bắp và sẵn sàng chiến đấu như Kratos.

God of War Ragnarok - Đi đúng theo thần thoại Bắc Âu

God of War 2018 có rất nhiều yếu tố tuyệt vời khi chơi, bao gồm một câu chuyện hấp dẫn và hệ thống gameplay hấp dẫn. Nhưng chính sự chú ý tỉ mỉ và trung thực đến từng chi tiết trong việc tái hiện thần thoại Bắc Âu cổ đại nhất có thể, nâng toàn bộ trải nghiệm lên một tầm cao mới.

So sánh thần sấm Thor trong phim Marvel và God of War Ragnarok - Ảnh 3.

Đây là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên tại sao Santa Monica Studio lại chọn đi theo con đường sáng tạo mà họ có cho sự xuất hiện của Thor trong God of War: Ragnarok. Cách mà Chris Hemsworth đã thể hiện trong vai diễn Thor là điều tuyệt vời theo cách riêng của Hollywood. Anh ấy có thể chất hoàn hảo, cực kỳ đẹp trai và có một tính cách dễ mến, nhưng anh hoàn toàn không phải là Thor từ thần thoại Bắc Âu cổ đại, cũng như sẽ không phù hợp với thế giới đã được Santa Monica Studio thiết lập.

So sánh thần sấm Thor trong phim Marvel và God of War Ragnarok - Ảnh 4.

Trong khi Thor trong vũ trụ Marvel vẫn giữ nguyên bản chất kiêu ngạo và hung dữ thường thấy của Thor, nhưng phiên bản Thor trong God of War: Ragnarok dự kiến sẽ dữ dội hơn và sợ hãi hơn rất nhiều. Nói một cách đơn giản, Thor không phải là người dễ để Kratos đánh bại. Thor là một người thích chiến đấu liên tục, tận hưởng chiến thắng trước kẻ thù của mình và thường khoe khoang về điều đó trước mặt họ. Một người Viking thực thụ, anh ta cũng tham gia vào việc uống nhiều và tiêu thụ thức ăn, hoàn toàn trở nên háu ăn và ham vui bất cứ khi nào có cơ hội. Bởi vì điều này, anh ấy không quan tâm đến việc mình có thể đẹp trai như thế nào, và đã giảm cân rất nhiều và bây giờ để lại một lượng lớn lông trên khuôn mặt.

God of War: Ragnarok sẽ phát hành vào năm 2022 cho PS4 và PS5.