Tại sao tác giả George R. R. Martin lại không động tới Elden Ring?

Mặc dù tác giả George R.R. Martin có tham gia vào thiết kế và xây dựng thế giới của Elden Ring, nhưng ông lại chưa bao giờ chơi thử nó.
Elden Ring

Tác giả George R.R. Martin, người dù có tham gia vào thiết kế và xây dựng thế giới của Elden Ring nhưng có khả năng sẽ không bao giờ chơi game nhập vai thế giới mở rộng lớn này.

Elden Ring đã ra mắt vào đầu năm nay và chiều sâu của thế giới cũng như truyền thuyết tương ứng của nó dường như là không có giới hạn. Người hâm mộ vẫn đang khám phá những điều mới mẻ về tựa game kể cả khi năm 2022 sắp kết thúc và điều này có thể vẫn sẽ tiếp tục trong một thời gian dài nữa. Nhà phát triển FromSoftware đã tạo dựng được danh tiếng nhờ xây dựng những thế giới phức tạp này, giàu truyền thuyết và bí ẩn nấp dưới bề ngoài của chúng, và những game thủ là người hâm mộ nhà phát triển Dark Souls luôn sẵn sàng dành hàng giờ để cố gắng làm sáng tỏ những bí ẩn này. Mặc dù vậy, tác giả George R.R. Martin, người dù có tham gia vào thiết kế và xây dựng thế giới của Elden Ring nhưng có khả năng sẽ không bao giờ chơi game nhập vai thế giới mở rộng lớn này.

Martin là một người đàn ông bận rộn trong những khoảng thời gian gần đây. Tác giả của series A Song of Ice and Fire nổi tiếng đã tạo ra bộ phim truyền hình đoạt giải Game of Thrones vẫn đang miệt mài viết cuốn sách thứ sáu của series, có tựa đề The Winds of Winter. Người hâm mộ đã chờ đợi hơn một thập kỷ cho phần tiếp theo này, và trong một thời gian dài một số người thậm chí đã tự hỏi liệu nó có bao giờ được ra mắt hay không, nhưng may mắn thay Martin đã xác nhận rằng dự án hiện đang ở giai đoạn kết thúc. Tuy nhiên do tính cách của ông, có lẽ sẽ là một sai lầm nếu Martin đi sâu vào thế giới của Elden Ring khi ông ấy đang trong quá trình hoàn thiện cuốn tiểu thuyết được chờ đợi từ lâu của mình.

George R.R. Martin có lý do chính đáng để không chơi Elden Ring

Martin tuyên bố đã dành quá nhiều thời gian cho những trò chơi này, điều này phần nào giải thích lý do tại sao ông ấy muốn tránh chơi Elden Ring, vì sợ rằng tựa game quá hay sẽ cản trở việc viết cuốn sách tiếp theo của ông ấy.

Mặc dù George R.R. Martin chưa chơi Elden Ring, nhưng ông ấy thực sự có một lịch sử từng chơi vô số các trò chơi điện tử có thể khiến một số người hâm mộ của ông ấy ngạc nhiên. Cách đây một số năm không xác định, Martin đã dành nhiều giờ cho các trò chơi chiến lược cổ điển như Homeworld, Master of Orion và Railroad Tycoon. Hai trò chơi được nhắc đến trước là thể loại chiến lược theo lượt thời gian thực về các vùng đất bên ngoài không gian, trong khi tựa game sau cho phép người chơi kiểm soát công viên giải trí của riêng họ, quản lý mọi thứ, từ phí vào cổng đến xây dựng các điểm tham quan mới. Martin tuyên bố đã dành quá nhiều thời gian cho những trò chơi này, điều này phần nào giải thích lý do tại sao ông ấy muốn tránh chơi Elden Ring, vì sợ rằng tựa game quá hay sẽ cản trở việc viết cuốn sách tiếp theo của ông ấy.

A Song of Ice and Fire đại diện cho tác phẩm tuyệt vời nhất của Martin. Bộ phim chuyển thể trên truyền hình của HBO là Game of Thrones lần đầu tiên đưa cả bộ sách và chính tác giả trở thành tâm điểm chú ý. Chương trình đã trở thành một thứ gì đó hấp dẫn về tài chính trong thời gian đầu ra mắt, sản xuất hàng hóa và chuyển thể trò chơi điện tử, đồng thời giành được nhiều giải thưởng. Tốc độ phát triển của series có nghĩa là cuối cùng, những người tạo ra bộ phim phải đối mặt với viễn cảnh không thể tránh khỏi là vượt qua câu chuyện của bộ sách chưa hoàn chỉnh, buộc họ phải đưa ra một số quyết định sáng tạo với các nhân vật và cốt truyện.

Những quyết định này đã gây thất vọng khủng khiếp với cả người hâm mộ và các nhà phê bình, và mùa cuối cùng của Game of Thrones gần như bị chỉ trích trên toàn cầu, với việc chính Martin xác nhận rằng ông ấy ‘không nắm bắt được’ về hướng kể chuyện, không tham gia vào các quyết định xung quanh cốt truyện hoặc nhân vật. Chắc chắn, điều này gây thêm áp lực cho Martin trong việc đưa ra những mảnh ghép cuối cùng trong câu đố về Ice and Fire của ông ấy cũng như mang đến cho người hâm mộ cái kết cân bằng và thỏa mãn cho câu chuyện sử thi mà phim truyền hình không thể cung cấp.

Thành công của House of the Dragon gần đây của HBO, bộ phim truyền hình lớn tiếp theo chuyển thể từ các tác phẩm của Martin, nối tiếp các sự kiện trong nửa sau cuốn sách Fire & Blood của Martin năm 2018, một lần nữa củng cố niềm tin vào câu chuyện bao la và tài năng xây dựng thế giới của tác giả. Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào The Winds of Winter và cuốn tiểu thuyết tiếp theo và cũng là cuối cùng của ông là A Dream of Spring, khi người hâm mộ hy vọng chúng sẽ khôi phục di sản bị hư hỏng của Game of Thrones. George R. R. Martin kiên quyết tập trung vào việc hoàn thành câu chuyện A Song of Ice and Fire, vì vậy thế giới của Elden Ring và Lands Between sẽ phải chờ đợi cho đến khi ông hoàn thành series tiểu thuyết của mình.