Candy Crush Saga mừng sinh nhật 10 tuổi, hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển

14/11/2022 là ngày tròn 10 năm ra đời của một trong những tựa game gây nghiện và phổ biến nhất thế giới trên điện thoại. 

Candy Crush Saga sở hữu những con số ấn tượng: game từng kiếm được khoảng 1 triệu USD mỗi ngày bằng cách bán những lượt đi và các tính năng giúp người chơi có thêm cơ hội vượt qua màn chơi. Tính đến năm 2017, game đã có hơn 2,7 tỷ lượt tải và là game di động có lượng người chơi, doanh thu cao nhất thế giới ở thời điểm đó. Năm 2022, lượt tải game đã lên đến 3,4 tỉ, giả sử mỗi người chỉ tải game một lần thì gần 50% dân số thế giới đã từng chơi Candy Crush Saga.

Nhà phát triển, phát hành tựa game này là King đã cho ra đời thêm những game ăn theo con gà đẻ trứng vàng là Candy Crush Soda Saga, Candy Crush Jelly Saga và Candy Crush Friends Saga nhưng không có nhiều thành công như bản gốc.

Ông Bobby Kotick, giám đốc điều hành của Activision Blizzard (công ty này đã thâu tóm King vào năm 2016 với giá 5,9 tỷ USD) nói: 10 năm qua Candy Crush Saga đã trở thành một hiện tượng văn hóa, mang đến niềm vui cho hàng triệu người mỗi ngày. Điều này không thể thực hiện được nếu không có đội ngũ phát triển game và những người chơi nhiệt huyết. Tôi rất nóng lòng xem những điều tuyệt vời mà tựa game này sẽ làm ở thập kỷ tiếp theo.

Nhân dịp sinh nhật 10 tuổi, Candy Crush Saga đã ăn mừng bằng những bản nhạc thật hay từ studio Abbey Road ở London với dàn nhạc giao hưởng cực kỳ hoành tráng.

Bà Abigail Rindo, giám đốc thiết kế âm nhạc hy vọng mọi người sẽ bất ngờ bởi sự trải nghiệm tuyệt vời mà đội ngũ đã làm ra. Nhóm làm nhạc và tôi đã có nhiều buổi thảo luận để mở ra những ý tưởng, câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi bâng khuâng: Candy Crush Saga là gì, giai điệu, loại nhạc cụ nào sẽ phù hợp. Câu trả lời đó là một thế giới ngọt ngào, giàu trí tưởng tượng mà mọi người thích thú.

Bà Vanesa Fate, giám đốc âm thanh tiếp lời, năm nay đánh dấu 10 năm Candy Crush Saga đến với chúng ta, tôi nghĩ điều quan trọng là chúng tôi mang đến những bản nhạc mới dành cho game thủ. Câu chuyện của game và những giai điệu tươi vui sẽ hòa quyện vào nhau, các bạn sẽ cảm nhận được điều đó.

Candy Crush Saga thuộc thể loại game giải đố, chứa đựng hình ảnh những viên kẹo, viên thạch 3D sặc sỡ màu sắc. Bằng cách hoán đổi vị trí của những viên kẹo để chúng kết nối với nhau và nổ tung, mở đường cho những viên kẹo khác xuất hiện và thỏa mãn một số điều kiện để qua màn chơi. Cứ như vậy, người chơi có thể ngồi hàng giờ liền để rê những viên kẹo, cố gắng khám phá thêm càng nhiều màn chơi càng tốt. Gameplay là dễ nhưng độ thử thách rất đa dạng, người chơi cần sự tinh ý và cả may mắn để đi xa trên hành trình gần như bất tận (12.185 cấp độ trong 813 chương) ở Candy Crush Saga.