F8BET.COM

Sau khi sa thải hàng loạt nhân viên, Elon Musk tiếp tục cắt bữa trưa của nhân viên Twitter

Vị tỷ phú cho rằng khoản ăn trưa của nhân viên tiêu tốn tới 13 triệu USD/năm vì vậy ông dự tính sẽ cắt bỏ phần ăn miễn phí này tại trụ sở chính của Twitter tại Mỹ.

Từ khi nhậm chức CEO Twitter, Elon Musk đã có nhiều thay đổi về chính sách của công ty khiến nhân viên đứng ngồi không yên. Mới đây nhất là chính sách sa thải hàng loạt nhân sự từ cấp cao cho tới nhân viên. Số nhân viên được Musk giữ lại tới đây sẽ phải tự chi trả phần ăn trưa tại công ty thay vì miễn phí như trước. Thay đổi này đã gây ra nhiều tranh cãi và nhiều người đã chỉ trích Musk về kế hoạch này. Vị tỷ phú cho biết công ty phải chi trả tới khoảng 13 triệu USD/năm cho khoản ăn trưa của nhân viên vì vậy việc cắt giảm là để đảm bảo ngân sách cho công ty. Cựu phó chủ tịch Twitter, người đã bị Musk cho thôi việc ngay sau khi tiếp quản ngay lập tức đã phản bác tuyên bố của ông. Bà cho rằng bữa ăn miễn phí phải chi cho mỗi nhân viên chỉ khoảng 25 USD/ngày.

Bên trong trụ sở chính của Twitter ở San Francisco (Mỹ)

Musk cũng không ngần ngại đáp trả phát ngôn của cựu Phó chủ tịch. Ông cho biết theo số liệu lấy tại hồ sơ công ty tỷ lệ lấp đầy văn phòng đạt mức cao nhất là 25%, mức trung bình chỉ khoảng 10 %. Ông cho biết hầu hết nhân viên đều làm việc từ xa, số người đến văn phòng là rất ít vì thế việc cung cấp bữa ăn miễn phí tại nhà ăn của công ty trở nên không bền vững. Twitter đã ngừng làm việc từ xa sau khi Musk lên điều hành công ty và ông cũng chỉ ra việc quá ít người đi làm khiến chi phí bữa trưa miễn phí bị đội lên. Ngay ngày đầu tiên nhậm chức Musk đã mail cho nhân viên yêu cầu tất cả nhân viên phải làm ít nhất 80 tiếng/tuần và nhận ít đặc quyền hơn,một trong số đó là bữa trưa tại văn phòng. Vị tỷ phú cũng tuyên bố nếu nhân viên không quay lại văn phòng làm việc ngay lập tức ông sẽ ký đơn cho thôi việc.

Sắp tới nhân viên Twitter sẽ phải tự chi trả bữa ăn trưa của mình thay vì miễn phí như trước đó

Tuy nhiên đây vẫn là vấn đề gây tranh cãi khắp Twitter những ngày vừa qua. Nhiều người cho rằng Musk đang “bỏ đói” chính nhân viên của mình bởi chi phí bữa ăn trưa cũng không phải đáng kể. Tuy nhiên một số khác cho rằng đây là điều bình thường bởi nhiều công ty lớn cũng không có chính sách miễn phí bữa ăn trưa cho nhân viên, chẳng hạn như Apple – một ông lớn trong ngành công nghệ vẫn tính phí bữa ăn trưa cho nhân viên tại trụ sở chính.