Dark Deity và Evil Dead: The Game miễn phí tuần này

Dark Deity thuộc thể loại game chiến thuật đánh theo lượt, còn Evil Dead: The Game là game kinh dị, sinh tồn, chặt chém đẫm máu.

Dark Deity có nhiều yếu tố hấp dẫn game thủ: đồ họa pixel, nhập vai, chiến thuật, đấu theo lượt, nâng cấp nhân vật – vũ khí, góc nhìn từ trên xuống.

Game lấy bối cảnh ở vương quốc giả tưởng Delian, nơi vị vua Varic trị vì. Ông đã khởi động cuộc chiến chống lại nước láng giềng Aramoran một cách bất ngờ. Do đó vua Varic gấp rút chiêu mộ những thanh thiếu niên ở học viện quân sự tham gia vào cuộc chiến này. Người chơi đóng vai 4 thanh niên trẻ tuổi Irving, Garrick, Maren, Alden, họ sẽ là một phần của lịch sử.

Với 28 chương, bạn sẽ lần lượt chiến đấu theo lượt, nâng cấp nhân vật và vũ khí để đội quân của bạn ngày càng mạnh hơn. Game có 30 lớp nhân vật với bộ chiêu thức, vũ khí khắc chế lẫn nhau. Điều thú vị là các mối quan hệ của nhân vật cũng phát triển, nếu họ gắn bó với nhau đủ lâu thì sức mạnh sẽ tăng thêm. 

Các hoạt ảnh mỗi khi 2 nhân vật chiến đấu khá chi tiết, trông hấp dẫn với các đòn đánh đặc biệt. Âm thanh, lời thoại cũng được nhà làm game thiết kế chỉn chu, biểu cảm đa dạng và đầy cảm xúc. Hệ thống phát triển nhân vật và việc liên tục thay đổi lối chơi cho phù hợp tình hình thực tiễn khiến game thủ kiên trì, gắn bó với game cho đến lúc phá đảo.

Dark Deity mới phát hành hồi tháng 6/2021 bởi Freedom Games trên PC (Windows), Nintendo Switch. Game do Sword & Axe LLC phát triển đã được Metacritic đánh giá 80/100 điểm trên PC, và Nintendo Life chấm 7/10 điểm.

Link tải game miễn phí : https://store.epicgames.com/en-US/p/dark-deity-0b08d1

Evil Dead: The Game thuộc thể loại game kinh dị nặng với cốt truyện và những màn chặt chém ghê rợn như thật mà không phải ai cũng đủ can đảm để xem hay chơi, chắc chắn rằng đây là game dành cho game thủ từ 18 tuổi trở lên. Nếu bạn thích thể loại game sinh tồn, trốn tìm trong phạm vi hẹp như Dead by Daylight thì có thể tải về máy Evil Dead: The Game vì lối chơi 2 game này rất giống nhau. 

Evil Dead: The Game dựa theo series phim truyền hình kinh dị, hài Ash vs Evil Dead đã trải qua 3 season trong năm 2015-2018. Game sẽ chơi online PvP bất đối xứng 4vs1, người chơi sẽ chọn 1 trong 2 phe: 4 lớp nhân vật lãnh đạo, chiến binh, thợ săn và hỗ trợ chống lại 3 loại ác quỷ (Warlord, Puppeteer, Necromancer).

Đồ họa, âm thanh trong game cực kỳ xuất sắc, tái hiện lại môi trường, thời tiết, các động tác vật lý như một cuốn phim kinh dị xuất sắc. Cũng may game có góc nhìn thứ 3 nên mức độ đáng sợ bởi những cảnh giết chóc có giảm đi đôi chút và tăng góc nhìn tổng quan để game thủ chơi game dễ dàng hơn. 

Ngoài chế độ chơi online, bạn cũng có thể chơi đơn với các nhiệm vụ If You Love Someone, Set Them Free… With a Chainsaw; Party Down!; Kill ‘Em All; It’s Not Gonna Let Us Go!… Trải nghiệm gameplay nhập vai, nhặt đồ, chiến đấu có kịch bản hẳn hòi sẽ làm bạn có cảm giác như một nam chính trong phim Hollywood. Khuyết điểm của phần chơi này là thời lượng khá ngắn, chỉ từ 15-30 phút.

Saber Interactive là công ty phát triển và phát hành Evil Dead: The Game hồi tháng 5/2022 trên PC (Windows), PlayStation 4/5, Xbox One, Xbox Series X/S. Metacritic, IGN, PC Gamer đều đánh giá game này 76/100 điểm. Game đã bán được 500.000 bản chỉ sau 5 ngày ra mắt.

Link tải game miễn phí : https://store.epicgames.com/en-US/p/evil-dead-the-game