Người đàn ông Ấn Độ giơ tay không hạ suốt 10 năm

Một người đàn ông Ấn Độ đã giơ tay phải lên trời suốt 10 năm qua không hạ để tôn thờ vị thần của mình.

TIN LIÊN QUAN

Ông Mahant Radheypuri Juna Akhara, một Sadhu Ấn Độ (chỉ người theo tôn giáo, từ bỏ cuộc sống trần tục) đã giơ tay phải lên trời suốt hơn 10 năm qua, để thể hiện sự tôn kính với vị thần mà ông thờ.

Khii xuất hiện trong một đoạn video trên Twitter, ông Mahant đã bộc bạch rằng vì muốn làm điều gì đó cho vị thần mà mình sùng bái vìì thế, Mahant quyết định giơ cánh tay phải lênvà không bao giờ hạ xuống. Mahant cho biết, cánh tay của ông giờ đây dường như cố định luôn trong tư thế đó, kể cả lúc ngủ và ông không cảm thấy có bất tiện gì. Khi được hỏi định giơ tay như vậy đến bao giờ, Mahant trả lời ông chưa từng nghĩ đến việc bỏ tay xuống. Ông thích cuộc sống như bây giờ và hy vọng tiếp tục giơ tay như vậy đến hết đời.

Ông Mahant cho hay vài năm đầu là khoảng thời gian khó khăn nhất. Sau đó, các khối cơ bị teo đến mức toàn bộ cánh tay trở nên tê liệt và mắc kẹt ở vị trí bất thường đó. Mahant thậm chí còn tự véo mình trong video để chứng minh bản thân không còn cảm giác ở tay phải.

Tuy nhiên, Mahant không phải người duy nhất từng giơ tay lên trời trong thời gian dài. Hơn 10 năm trước, một người đàn ông tên Amar Bharati cũng đã giơ tay lên trời suốt 38 năm để chứng tỏ sự sùng bái của mình. Đến nay, Bharati đã giữ tay ở tư thế này được khoảng 50 năm.