PUBG Mobile đạt doanh thu 10 tỷ USD

PUBG Mobile là tựa game di động có lợi nhuận cao thứ hai trong hai năm qua, chỉ đứng sau Vương Giả Vinh Diệu.

Theo dữ liệu từ Sensor Tower, PUBG Mobile đã vượt qua một cột mốc quan trọng, đạt doanh thu hơn 10 tỷ đô la. Tựa game Tencent gặt hái được thành công trên toàn thế giới, nhưng Trung Quốc vẫn là một thị trường đặc biệt béo bở, đóng góp 60,3% tổng doanh thu của trò chơi. Tiếp theo là Hoa Kỳ (10,7%), Nhật Bản (3,7%) và Hàn Quốc (1,6%).

Trung Quốc cũng dẫn đầu về doanh thu trung bình trên mỗi lượt tải xuống (ARPD), với mức trung bình là $34,2 USD, Nhật Bản xếp sau với $31,8 USD, tiếp theo là Hoa Kỳ với $15,9 USD và Hàn Quốc với $7,9 USD. Thành công của tựa game ở Nhật Bản, nơi nổi tiếng khó tính với trò chơi di động và là một thị trường khó thâm nhập với các nhà làm game mobile, đã làm nổi bật sức mạnh của PUBG Mobile. Về lượt tải xuống, Ấn Độ - nơi trò chơi hoạt động dưới tên gọi Battlegrounds Mobile India (BGMI) - dẫn đầu với 21,8% tổng số lượt tải xuống. Trung Quốc và Hoa Kỳ lọt vào top ba với tỷ lệ lần lượt là 14,3% và 5,9%.

Trò chơi FPS được xác định là tựa game có doanh thu cao thứ hai trong hai năm qua, xếp sau một trò chơi khác của Tencent là Vương Giả Vinh Diệu. Tuy nhiên, PUBG Mobile lại thống trị bảng xếp hạng thể loại game bắn súng, với doanh thu cao gấp ba lần Free Fire của Garena. Sức hút của PUBG Mobile đến từ nhiều yếu tố, chẳng hạn như việc thành công dịch chuyển các yếu tố hấp dẫn của phiên bản PC sang thiết bị di động, đồng thời tăng cường khả năng truy cập bằng các điều khiển trực quan và giao diện thân thiện với người dùng. Ngoài ra, Tencent đã thành công trong việc tận dụng lối chơi nhập vai của thể loại battle royale cùng các tính năng xã hội để cung cấp cho người chơi trải nghiệm chơi theo đội.