Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Quay lén phim trong rạp, fan cuồng Conan 50 tuổi đối diện án tù 10 năm

Luật bản quyền phim ảnh của Nhật Bản thực sự không phải chuyện đùa.

“Không quay phim, không chụp ảnh, không nói chuyện lớn tiếng,...” là những quy định “ai cũng biết” mỗi khi ra rạp xem phim. Ấy nhưng, một bộ phận khán giả ý thức kém vẫn cố tình vi phạm khiến không ít ekip phim phải than trời vì vừa mới khởi chiếu được ít ngày thì đã bị leak nhan nhản trên mạng. Ở Việt Nam, vấn nạn này vẫn chưa được xử lý triệt để bởi hình thức xử phạt còn khá nhẹ nhàng nhưng ở một số nước khác, điển hình như Nhật Bản, thì luật bản quyền phim ảnh quả thực không phải là thứ lập ra chỉ để làm màu.

[​IMG]

Theo MBS đưa tin, một người đàn ông 50 tuổi đã bị cảnh sát bắt ở Osaka vì quay trộm bộ phim hoạt hình Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ bằng điện thoại tại rạp chiếu phim trong một trung tâm mua sắm. Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ được khởi chiếu tại Nhật vào tháng 4 vừa qua. Đây là bộ phim thứ 24 trong loạt phim điện ảnh Thám tử lừng danh Conan, chuyển thể từ manga cùng tên. Trong lúc phim đang chiếu thì một vài khán giả khác đã phát hiện hành vi lén lút của người đàn ông này. Ông ta sau đó cũng thú nhận: “Bởi vì bộ phim hay quá nên tôi đã quay trộm để về nhà xem lại.” Nghi phạm, bị buộc tội vi phạm Đạo luật Bản quyền Nhật Bản, hiện đang làm việc tại văn phòng thuế ở Ashiya, tỉnh Hyogo, một trong những “khu nhà giàu” ở vùng Kansai.

[​IMG]

Như đã nói, Luật bản quyền ở Nhật Bản được thực hiện vô cùng nghiêm túc. Người vi phạm có thể lãnh án tù lên đến 10 năm và tiền phạt cũng không phải là con số nhỏ. Bởi vậy, hãy là một khán giả văn minh khi xem phim ở rạp, tuyệt đối không quay phim, chụp ảnh kể cả chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân.

    Bình Luận