Startup level game thủ: Gạ kèo, nổ địa chỉ ảo để… xin donate vé máy bay

Pha startup với IQ không biết là dương hay âm vô cực được thực hiện bởi một game thủ nhân phẩm có hạn nhưng vô sỉ có thừa.

Scam (lừa đảo) vốn không còn là khái niệm mới lạ. Từ thuở sơ khai, khi Zing Me, Facebook hay Blog360 vẫn đang còn là khái niệm mới lạ để check legit (uy tín) hay biết được mặt mũi của nhau, mánh khoé lừa đảo đã manh nha hình thành. Và giờ đây khi công nghệ phát triển, con người ta dễ dàng biết được địa chỉ nhà của nhau thì cách thức scam lại càng tiến hoá hơn bao giờ hết.

Scam cũng có nhiều loại: scam lòng thương, scam fame và nhiều nhất vẫn là scam tiền bạc. Nếu giai thoại về công chúa bu*I to như lõi giấy vệ sinh Hoàng Kim Mỹ Linh với màn chọn ngày để tự tử đã khiến cộng đồng Dota 2 rúng động và hận thù sâu sắc với cú có gai là điển hình cho scam lòng thương, cú lừa trong cú lừa bởi Nguyễn Trường Phúc Du với màn giả dạng nhà hảo tâm đến giúp người bị nạn, sau đó cosplay thành nạn nhân để hít tiền donate ngược lại cộng đồng đại diện cho scam tiền bạc, thì hẳn màn startup kêu gọi donate để đi nhận kèo tận trời Âu của game thủ dưới đây sẽ một cú tát cực mạnh vào sự đầu tư chất xám cho sự nghiệp scam vĩ đại.

Với lý do cực kỳ anh hùng là đi tìm gặp để đấm nhau (thắng ăn 1k$) với một thanh niên “nằm vùng” chơi game X tận 945 Chippewa Dr London nhưng có “GA cho cộng đồng”, Long Lê hùng hổ nhận kèo. Nhưng lực bất tòng tâm, dù chẳng sợ bố con thằng nào, anh vẫn không thể thực hiện chí lớn của mình chỉ vì vấn nạn “đỗ nghèo khỉ” chẳng lấy có cắc ghẻ nào mua vé máy bay.

Có thể bạn muốn xem: Những độc chiêu “trị” cheater cực bá đạo của các tựa game huyền thoại

Nhưng anh hùng ắt gặp đồng chí, Long Lê quyết định tìm kiếm sự ủng hộ từ cộng đồng bằng cách mò lên group, public STK để kiếm đủ tiền mua vé, nhằm chứng minh bản thân không “rr, nghèo khổ các kiểu”. Nhưng chẳng may, Long Lê chẳng sinh đúng thời, đúng hơn là không đúng cộng đồng. Bởi cái cộng đồng này đâu có ngu, đâu có “rr, nghèo khổ các kiểu” mà chấp nhận cái lối sống ăn xin 4.0 ấy!

Và thế là Long Lê ăn chửi. Bao giờ cũng thế, cứ comment hay post gì là Long ăn chửi. Long bảo chỉ xin, có hề gì? Long có scam nhà nào? Rồi Long vẫn xin. Thế cũng chả sao: Long xin tất cả nhưng chả scam ai. Ô thế mà cả group xúm vào chửi Long. Tức thật! Ồ thế này thì tức thật! Tức chết đi được mất!

Mà bố tiên sư, cái địa chỉ kia lại là địa chỉ ma, fake lòi con mắt. Mẹ kiếp! Thế thì có phải Long mang tiếng không? Thế thì có khổ Long không? Không biết đứa chết mẹ nào lại đưa cái địa chỉ ngu xuẩn đó, khiến Long bị mang tiếng đến nhảy cả sông Tô Lịch vẫn không sạch án.

Long dỗi rồi, chẳng cần donate nữa. Nhưng Long vẫn có một niềm tin bất diệt, rằng thế gian này tình người vẫn còn, Long biết chẳng ai cho nhưng Long vẫn thích post lên như rứa đó, nhỡ đâu có người cho.

Ừ. Nhỡ đâu…

    Bình Luận