Thường xuyên cày game cả đêm, nam game thủ nhập viện vì suy giảm 65% chức năng tim

Lý thừa nhận mình có những thói quen xấu như hút thuốc, chơi game đến 2 3 giờ sáng mới chịu đi ngủ.

Hiện nay có rất nhiều người trẻ tuổi thích thức đêm, hậu quả của việc này là sự mệt mỏi uể oải khi thức dậy vào sáng hôm sau. Tin chắc rằng rất nhiều người trong chúng ta từng hối hận về việc này và quyết tâm đi ngủ sớm, tuy nhiên sẽ tiếp tục lặp lại thói quen xấu này vào ngay tối hôm đó. Thức khuya đã gây hại cho sức khỏe chứ đừng nói tới thức khuya để chơi game.

Mới đây tại Trung Quốc, một người đàn ông có tên là Lý đã phải nhập viện do suy tim, được biết nguyên nhân gây bệnh là do Lý thường xuyên cày game suốt đêm và chỉ nghỉ ngơi khi trời đã về sáng. Lý là một cư dân sống tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), năm nay 31 tuổi, ngày thường có thói quen hút thuốc, huyết áp khá cao, hơn nữa còn thường xuyên thức đêm chơi game. Theo chia sẻ của Lý, anh này chỉ đi ngủ khi đã khoảng 2 3 giờ sáng. Mới đây, anh thường xuyên cảm thấy tức ngực, có triệu chứng ho khan nên đã tới bệnh viện trung tâm thành phố Trường Sa để khám. Sau khi kiểm tra, Lý được chuẩn đoán mắc bệnh suy tim, bác sĩ cho biết tim của Lý đã phình to, cơ tim dày, chức năng của tim giảm xuống chỉ còn khoảng 35%, không bằng một nửa người bình thường. Bác sĩ cũng cho hay bệnh này rất nguy hiểm, khi phát tác có thể khiến người bệnh mất ý thức trong vòng một tiếng, tim dừng đập đột ngột.

Trong những năm gần đây, độ tuổi của những người bị đột tử đang có dấu hiệu trẻ hóa, bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cái chết đột ngột này. Đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những người trẻ tuổi, cần có chế độ sinh hoạt vui chơi hợp lý và lành mạnh, nên hạn chế rượu bia, thuốc lá, không nên sử dụng điện thoại, chơi game quá khuya và trong điều kiện thiếu ánh sáng.

    Bình Luận