Tuyển Thủ Chuyên Nghiệp Valorant Vẫn Tiếp Tục Thi Đấu Dù Được Chẩn Đoán Mắc Ung Thư

Nam tuyển thủ kì cựu vẫn tuyên bố rằng mình sẽ tiếp tục thi đấu và "hành hạ lũ trẻ" dù cho được chẩn đoán đang mắc ung thư.

Matthew ‘Wedid’ Suchan đã là một tuyển thủ chuyên nghiệp từ khá lâu, khi mà lĩnh vực esport của Valorant mới bắt đầu. Anh đã tham gia vào nhiều tổ chức khác nhau như XSET và NRG Esports, cũng như thi đấu trên đấu trường chuyên nghiệp trong một thời gian rất dài.

wedid valorant

Tuyển thủ người Canada này cũng có được một cộng đồng người hâm mộ khá lớn khi thi đấu dưới màu áo Turtle Troop ở giải đấu Valorant Challengers Bắc Mỹ. Vào ngày 6 tháng 6 vừa qua, anh đã hé lộ rằng mình được chẩn đoán mắc ung thư hạch Hodgkin và nói rằng đó là lí do mà anh ho liên tục khi máy quay chĩa về phía mình.

wedid valorant

"Tôi đã thực hiện sinh thiết ở cổ hôm nay và tôi được chẩn đoán mắc ung thư hạch Hodgkin, hơi lo lắng một chút nhưng vẫn có một số xét nghiệm khác cần phải thực hiện", anh nói trên mạng xã hội. Wedid vẫn lạc quan về tương lai của mình bất chấp kết quả chẩn đoán, và cho biết thêm anh sẽ tìm hiểu rõ ràng hơn về tình trạng của mình trong vài tuần tới. "Tái bút, tôi bị ung thư và tôi vẫn đang hành hạ bọn trẻ", anh nói thêm.

wedid valorant

Cộng đồng và những người đồng nghiệp đã ủng hộ Wedid rất nhiều kể từ khi anh tiết lộ tình hình với mạng xã hội. Đội của Wedid đang đứng đầu bảng B của giải đấu VCT Challengers League Bắc Mỹ. Giờ đây, đội của anh sẽ phải tiếp tục đấu tranh để có một suất tham dự vòng thăng hạng và từ đó, có cơ hội tham gia vào giải đấu cấp 1 của khu vực này.