LMHT: “Liêm” như Gen.G, vừa vô địch MSI xong lại bị Riot Hàn ngó lơ

Gần đây người hâm mộ của Gen.G đã phát hiện nhiều động thái gần như ngó lơ một trong những đội tuyển giàu thành tích nhất của Riot Hàn.

Như vậy thì Gen.G cũng có được danh hiệu quốc tế đầu tiên dành cho mình sau một thời gian dài thống trị giải đấu trong nước. Đây là một cột mốc quan trọng để đội tuyển này phá dớp “khôn nhà dại chợ” và người hâm mộ đang mong chờ hơn bao giờ hết để chứng kiến sức mạnh của đội tuyển Gen.G mạnh nhất từ trước đến giờ trong giải đấu cấp độ cao nhất – CKTG.

Tuy vậy những tưởng nhà vô địch sẽ được vinh danh xứng đáng thì ngay tại sân nhà của mình, thì Gen.G bất ngờ bị ngó lơ bởi chính Riot Hàn. Cụ thể thì mới đây GM của Gen.G đã lên tiếng vì việc Riot Hàn không cập nhật ảnh vô địch của Gen.G trên client LMHT để vinh danh những tuyển thủ vừa đạt được thành tích đáng nể.

Quản lý của Gen.G đã đăng bài về việc này trên mạng xã hội X sau khi phản hồi với LCK, và sau khi được nhắc thì Riot mới cập nhật hình ảnh. Tuy vậy dở khóc dở cười là hình ảnh mừng chiến thắng lại … lấy nhầm ảnh khi Gen.G vô địch LCK Xuân, dù đã được đổi lại ngay sau đó thì đây vẫn là một chuyện khá dở khóc dở cười với đội tuyển này.

Hình ảnh mà Riot Hàn vinh danh MSI được lấy từ LCK Xuân

Sau khi vụ việc này được đưa ra bàn luận thì fan Gen.G tiếp tục chỉ ra những bất cập của Riot Hàn khi đối xử với đội tuyển này. Khi video tuyên truyền CKTG 2023 của LCK có SKT 16, DWG 20, DRX 22 nhưng không có SSG 17 vì lý do nào đó, việc bỏ quên một đội tuyển (là tiền thân của Gen.G) không khỏi khiến người hâm mộ nghi ngờ rằng Riot Hàn đang có chút phân biệt đối với Gen.G dù đây là một đội tuyển giàu thành tích trong LCK.

Một trong những giả thuyết được người hâm mộ đặt ra là có thể những drama vạ miệng trong quá khứ của Gen.G khiến Riot Hàn không muốn dành quá nhiều spotlight cho đội tuyển này. Tuy vậy, đây cũng có thể bao biện là lỗi tắc trách (nhiều lần), dù có người tin hay không.