LMHT: Vì sao mua trang bị Hỗ Trợ trở thành xu hướng mới tại Đường Trên

Aatrox Giáp Vai Nguyệt Thần, Urgot Dây Chuyền Chuộc Tội - các trang bị Hỗ Trợ xuất hiện càng ngày càng nhiều trong lối trang bị của tướng Đường Trên

Aatrox Giáp Vai Nguyệt Thần, Urgot Dây Chuyền Chuộc Tội – các trang bị Hỗ Trợ xuất hiện càng ngày càng nhiều trong lối trang bị của tướng Đường Trên.

Một số vị tướng Đường Trên hàng đầu trong LMHT đã phải thay đổi các trang bị Đấu Sĩ thường thấy sang những món đồ Hỗ Trợ trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, Game4V sẽ phân tích tại sao lối chơi này đang dần trở nên thịnh hành.

Đường Trên thường xuyên bị bỏ quên trong các bản cập nhật gần đây của Riot

Xuyên suốt mùa giải 2023 đến nay, các vị tướng Đường Trên có cảm giác như bị Riot lãng quên khi cánh dưới của bản đồ liên tục có những thay đổi lớn về vật phẩm và sức mạnh tương đối qua các bản cập nhật. Kết quả là, người chơi Đường Trên đã bắt đầu tìm ra “lối đi riêng” mới của họ thông qua việc mua các vật phẩm Hỗ Trợ như Giáp Vai Nguyệt Thần hay Dây Chuyền Chuộc Tội. Trong đó, hai lối chơi đang thịnh hành nhất gần đây có thể kể đến “Urgot Chuộc Tội” hay “Aatrox Giáp Vai Nguyệt Thần”.

Hơn nữa, chúng ta chắc chắn cũng biết giá tiền để mua những trang bị Thần Thoại như Chùy Phản Kích hay Chùy Hấp Huyết. Bên cạnh đó, gần như tất cả các trang bị Huyền thoại đường trên cũng vượt quá 3000 vàng. Dù không thể phủ nhận chúng đều là những món đồ tốt để đem lại chỉ số cao cho người chơi, song giá thành này là quá cao để có thể bắt kịp với tốc độ lên trang bị của các tướng Xạ Thủ. Kết quả là, những tướng Đường Trên buộc phải thay đổi lối lên trang bị của họ.

Một ví dụ nổi tiếng gần đây bởi những người chơi main Urgot đã tạo ra cách xây dựng Dây Chuyền Chuộc Tội trên Pháo Đài Di Động. Trang bị này không chỉ cho phép các vị tướng Đường Trên có thể tạo sức ảnh hưởng lên những khu vực trên bản đồ từ khoảng cách xa trong khi đẩy đường của mình, mà nó còn giúp họ tự hồi phục và trừng phạt đối thủ một cách hiệu quả.

Aatrox là một vị tướng Đường Trên khác cũng bắt đầu sử dụng những trang bị của Hỗ Trợ. Trong đó, cựu game thủ chuyên nghiệp Gabril ‘Bwipo’ Rau đã thảo luận vì sao anh ấy chọn Giáp Vai Nguyệt Thần thay vì các trang bị Thần Thoại mạnh khác cho Aatrox.

Khả năng gây thêm 10% sát thương không chỉ được kích hoạt mỗi khi Aatrox gây sát thương với kỹ năng Q, mà nó cũng cung cấp những chỉ số cơ bản rất tốt tốt và với giá thành quá rẻ chỉ 2300 vàng. Hơn nữa, nội tại Thần Thoại của Giáp Vai Nguyệt Thần cũng cung cấp cho người chơi khả năng Chống Chịu bổ sung cho mỗi mặt hàng Huyền thoại hoàn thành, gia tăng giá trị của việc mua vật phẩm này trong trận đấu

Dù sáng tạo lối chơi là điều Riot luôn khuyến khích, nhưng qua đó nhà phát triển của LMHT cũng cần nhìn lại quá trình phát triển của khu vực Đường Trên. Họ cần phải làm cho những trang bị của Đấu Sĩ trở nên đáng giá hơn, thay vì biến các tướng Đường Trên trở thành Hỗ Trợ “thứ hai” của đội.