OGN ra mắt giải đấu cho tuyển thủ LCK đã giải nghệ, Untara nóng lòng tái ngộ Bang, Wolf

Bên cạnh những giải đấu LMHT chính thức trong giai đoạn Mùa Hè 2024, người hâm mộ LCK sẽ có cơ hội theo dõi một giải đấu đậm chất giải trí với nhiều cựu tuyển thủ.

Giải đấu dành cho những tuyển thủ LCK đã giải nghệ vừa chính thức được giới thiệu ở Hàn Quốc. Chiều 23/4, kênh OGN đã tổ chức họp báo ra mắt dự án mang tên “Game Not Over” tại trụ sở OP.GG ở Samseong-dong.

Đây là dự án hướng tới các game thủ LMHT chuyên nghiệp sau khi giải nghệ và với kế hoạch hoạt động chi tiết, tạo nên những giải đấu dài hạn mang đậm tính giải trí.

Untara và Kuro là hai thành viên đầu tiên góp mặt trong giải đấu

Độ tuổi nghỉ hưu trung bình của các game thủ chuyên nghiệp là 26,1 tuổi, vì vậy họ phải chuẩn bị những bước đi đầu tiên vào xã hội sau khi kết thủ sự nghiệp thi đấu. Chính vì thế, giải đấu này sẽ là cơ hội để sống lại những kỷ niệm đã qua với sự cổ vũ quen thuộc từ các fan. Thông qua dự án “Game Not Over”, OGN hy vọng sẽ tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ cho người hâm mộ và mở ra những cơ hội mới cho các game thủ huyền thoại sau khi nghỉ thi đấu.

Theo đó, giải đấu này dự kiến sẽ có trận đấu đầu tiên vào ngày 8/6, với cuộc đối đầu giữa 2 đội “cựu tuyển thủ”. Đội thua sẽ gặp đội tuyển “tài năng trẻ” vào ngày 18/6 để giành tấm vé vào chung kết, dự kiến tổ chức vào cùng ngày.

Vì đây là giải đấu mang tính chất giải trí cao nên tất nhiên sẽ có những điều luật đặc biệt. OGN dự kiến sẽ đưa vào những chế độ như Chọn Mù để tái hiện lại khoảnh khắc solo Zed kinh điển của Faker và Ryu, hay chế độ cấm chọn Fearless Draft, đang chuẩn bị được áp dụng ở LPL và LCK CL Mùa Hè 2024.

Sẽ có nhiều luật lệ thú vị được áp dụng

Bên cạnh đó, để gia tăng tính giải trí thì 10 vị tướng được chọn nhiều nhất ở LCK Mùa Xuân 2024 cũng sẽ bị cấm trong suốt giải đấu này. Các tuyển thủ cũng được thoải mái chat trong lúc thi đấu, cùng với đó là nhiều điều luật thú vị khác sẵn sàng được đưa vào.

Trong buổi ra mắt “Game Not Over”, hai cựu tuyển thủ LCK và Untara và Kuro đã góp mặt và có những phát biểu đáng chú ý. Là thành viên cũ trong đội hình SKT T1, Untara mong muốn tái ngộ những đồng đội cũ như Bang, Wolf đồng thời sẵn sàng tung ra tướng tủ Teemo của mình trong giải đấu này. Trong khi đó, Kuro cũng hi vọng một lần nữa thi đấu bên cạnh những đồng đội cũ trong đội hình huyền thoại của ROX Tigers như Smeb, Pray, GorillA.