F8BET.COM

Tiền Mùa Giải 2023: Hệ thống Giao Tiếp sẽ được nâng cấp trong mùa mới

Hệ thống ping giao tiếp sẽ được nâng cấp và bổ sung trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023, và nhiều thứ khác nữa...

Giao tiếp là một phần tối quan trọng trong mọi tựa game MOBA nói chung và LMHT nói riêng. Ngoài việc thêm nút ping Vị trí kẻ địch đã cắm mắt thì gần như hệ thống ping giao tiếp cơ bản không có bất cứ gì thay đổi kể từ khi trò chơi được ra mắt cho đến nay. Nhận thấy rằng đây là điểm cần phải đổi mới, Riot sẽ tăng thêm “tương tác” vào khu vực ping, giúp người chơi hiểu ý nhau hơn thay vì phải chat dài dòng mà vẫn có thể không được đồng đội để ý.

Hệ thống ping giao tiếp

Hệ thống ping giao tiếp cơ bản là tổ hợp giao tiếp bằng cách giữ phím V (mặc địch) sau đó kéo chuột theo hướng bạn muốn. Hiện tại có 4 “mục đích” mà hệ thống ping này có thể thông báo đó là: Rút Lui, Đang Tới, Cần Giúp Đỡ và Kẻ Địch Mất Dạng.

Trong tương lai, Riot sẽ cung cấp thêm 4 loại thông báo mới ở 4 góc chéo của “bánh xe” đó lần lượt là: Đẩy Đường (phải trên), All-in (phải dưới), Giữ Vị Trí (trái dưới), Dụ Kẻ Địch (trái trên).

LMHT: Hệ thống ping giao tiếp được bổ sung trong Tiền Mùa Giải 2023
Tranh thủ học trước còn hiểu đồng đội ping gì nha anh em

Hệ thống ping tầm nhìn

Hiện tại chúng ta mới chỉ có thể ping để thông báo nơi mà kẻ địch có tầm nhìn (mắt) bằng việc ấn C (mặc địch). Trong giai đoạn Tiền Mùa Giải, sẽ có thêm hai loại thông báo nữa nếu bạn giữ C và kéo chuột sang một trong hai bên đó là: Đã Quét Tầm Nhìn (trái) và Cần Tầm Nhìn (phải).

Hiển thị ping

Để đề phòng những tình huống ví dụ như bạn đã ping cơ mà đồng đội không để ý, dẫn đến việc họ vẫn bị lên bảng đếm số sau đó đổ tội linh tinh, Riot sẽ cập nhật một cơ chế hiện thị ping hoàn toàn mới. Giờ đây không chỉ hiển thị trên bản đồ nhỏ, dấu hiệu ping cũng sẽ hiển thị ở góc màn hình (nơi chỉ hướng mà đồng đội đang ping cho bạn biết). Chú ý: Chỉ duy nhất ping Kẻ Địch Mất Dạng mới hiển thị theo cách đó dù nó có được ping ở bất kì đâu, còn các loại ping khác chỉ hiển thị như vậy nếu như vị trí đó ở cách bạn tối đa 3000 đơn vị.

Bỏ phiếu ăn mục tiêu lớn

LMHT: Hệ thống ping giao tiếp được bổ sung trong Tiền Mùa Giải 2023
Không còn những pha đồng đội đang ăn Rồng/Baron mà Rừng còn bận farm Quái nữa…

Một thứ khá thú vị khác sẽ xuất hiện trong giai đoạn Tiền Mùa Giải đó chính là hệ thống cho phép người chơi “bỏ phiếu” trước khi ăn mục tiêu lớn như Rồng hoặc Baron. Trong những tình huống cấp thiết, có thể các người chơi sẽ không thể tự mình đánh giá tình hình, từ đó việc bổ sung thêm hệ thống giúp cả năm người bỏ phiếu xem có nên ăn mục tiêu lớn hay không cũng là một thay đổi rất tích cực.

Đừng quên theo dõi Kênh Tin Game để cập nhật những thông tin hot nhất về Esports nhé!

Fanpage Kênh Tin Game: https://www.facebook.com/kenhtingame