Kzing

Liên Minh Huyền Thoại, CS: GO, Dota 2… nhiều khả năng bị cấm tại Olympic 2024?

Sự kiện thế vận hội mùa hè 2024 sẽ được diễn ra tại Paris, Pháp. Rất nhiều môn thi đấu tham gia nhưng đáng tiếc rằng Thể thao điện tử (eSports) như LoL, Dota 2, CS: GO… sẽ không có “vé” góp mặt.

Mới đây trong một cuộc trả lời trước truyền thông báo giới, đại diện ban tổ chức Olympic 2024 cho biết sẽ không có những trò chơi thể thao điện tử được tham gia sự kiện này. Và ông thực sự lấy làm tiếc vì điều đó.

Thomas Bach - Ủy ban Thế vận hội Olympic 2024

Lý do mà phía ban tổ chức Olympic 2024 đưa ra cho việc không cho sự góp mặt của eSports là tính bạo lực của chúng.

Ngay khi lý do này được chia sẻ rất nhiều người, trong đó đông đảo cộng đồng game thủ, tỏ ra phẫn nộ. Họ cho rằng lý do đó là phi lý nếu vậy rất nhiều môn thể thao khác của Olympic cũng đầy tính bạo lực: vật, đấu kiếm, các môn mang tính võ thuật đối kháng như boxing, muay Thái…

Đại diện Ủy ban Thế vận hội – ông Thomas Bach – còn cho biết: “Tầm ảnh hưởng của các môn thể thao điện tử eSports hiện nay là không phủ nhận. Việc cấm thể loại eSports tham gia sân chơi Olympic là vấn đề chúng tôi thảo luận nghiêm túc trên bàn nghị sự để đi tới kết luận. Ngành công nghiệp game đang phát triển mạnh mẽ. Chỉ là giờ đây chúng tôi chưa thể thuyết phục bản thân tin vào mô hình quản lý mà nó đang có”.

Việc eSports không tham gia vào kỳ vận hội mùa hè 2024 là một điều đáng tiếc, là nỗi buồn cho cộng đồng game thủ. Nhưng chúng ta vẫn hi vọng vào việc thay đổi quan điểm của ban tổ chức và cách đánh giá của họ về thể thao điện tử.