Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Xúi nhân viên "nhảy" game của đối thủ về bán rồi tỏ ra vô tội, "chủ tịch" nhận cái kết đắng ngắt

Chủ tịch hãng game như thế này thì bảo sao kinh doanh chả bết bát.
Loading...

Mới đây, một vụ việc vừa làm chấn động làng game tại Mỹ, khi mà chẳng ai ngờ được, một vị chủ tịch đáng kính của cửa hàng bán lẻ game tại Mỹ lại có động thái xúi giục, ra lệnh cho nhân viên của mình đi ăn cắp game từ cửa hàng đối thủ để mang về trục lợi.

Câu chuyện bắt đầu vào đầu tháng 8, khi mà hai nhân viên bán hàng của Gamers - một cửa hàng bán lẻ games tại Nebraska, Mỹ vừa bị cảnh sát túm gáy sau khi thực hiện các hành vi trộm cắp băng đĩa và thiết bị điện tử tại cửa hàng của đối thủ - Gameroom để trục lợi. Cặp đôi này đã bị tóm sau khi quá liều lĩnh thực hiện vụ việc, mà không nghĩ tới một vấn đề đơn giản rằng camera an ninh có thể nhận diện và tố cáo họ một cách dễ dàng.  Và ở thời điểm đó, chủ sở hữu của Gamers - ông David Mitchell thậm chí còn lên án hành động này bằng một bài viết dài trên Facebook tuyên bố bản thân vô tội, không liên quan gì tới vụ việc.

Xúi nhân viên nhảy game của đối thủ về bán rồi tỏ ra vô tội, chủ tịch nhận cái kết đắng ngắt - Ảnh 1.

Chân dung của "chủ tịch" David Mitchell

Ở thời điểm ấy, có khá nhiều người tin tưởng và nghĩ rằng đó là hành vi bột phát của hai gã nhân viên kia. Nhưng trong quá trình điều tra, cảnh sát bất ngờ khám phá ra nhiều chi tiết tương đối lạ thường. Đầu tiên là việc Anthony Rodriguez - một trong hai thủ phạm đã khai với cảnh sát rằng chính ông chủ Mitchell là người đã hướng dẫn anh cùng gã đồng phạm Williams ăn cắp máy chơi game cũng như các đĩa game tại cửa hàng của đối thủ với lợi thế là Williams từng làm việc ở cửa hàng của Gameroom và vẫn còn giữ chìa khóa nên cả hai có thể đột nhập dễ dàng. 

Xúi nhân viên nhảy game của đối thủ về bán rồi tỏ ra vô tội, chủ tịch nhận cái kết đắng ngắt - Ảnh 2.

Được biết chủ tịch Mitchell đang đứng trước cáo buộc ăn cắp số hàng lên tới $50.000

Và dựa trên những lời khai trên, Sở cảnh sát đã tiến hành khám xét Gamers và thu giữ được 4 máy chơi games đã bị đánh cắp. Nhưng chẳng ngờ rằng, tiếp tục tiến hành điều tra Facebook cá nhân của Mitchell và Williams, cảnh sát lại phát hiện ra rằng hai người có sự liên lạc, và chính Mitchell là người đã xúi giục cũng như tiếp tay cho Williams thực hiện vụ án này. Để rồi giờ đây, vị chủ tịch đáng kính đang phải đối mặt với cáo buộc về các hành vi, cũng như thực hiện âm mưu ăn trộm với tổng giá trị số hàng bị mất cắp lên tới $50.000, tương đương với hơn 1 tỷ VND.

Trước đó, Gamers cũng đã nhận phải vô số báo cáo từ khách hàng về thái độ tiếp đón nhân viên thiếu lịch sự, thô lỗ cũng như những phản ánh của các cựu nhân viên ở đây về việc ông chủ của họ không chỉ trả lương thấp mà còn không thèm tính thêm tiền làm thêm giờ và sử dụng lao động như bóc lột. Để rồi bây giờ, khi chủ tịch Mitchell đã xô khám, có lẽ tương lai của cửa hàng này cũng đang dần đi vào ngõ cụt và đếm từng ngày để đóng cửa mà thôi, hoặc có chăng, nó sẽ là phần tài sản đền bù cho những nạn nhân từ các vụ trộm tinh vi mà Mitchell đã thực hiện cùng đồng phạm trong quá khứ.

    Bình Luận