Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Trái Đất vừa trải qua tháng nóng nhất trong vòng 139 năm qua

Loading...

Được tăng cường bởi một đợt nắng nóng lịch sử ở châu Âu và điều kiện ấm áp khác thường trên khắp Bắc Cực và khu vực Âu - Á, Trái Đất vừa trải qua tháng nóng nhất trong vòng 139 năm.

Ảnh 1: Trái Đất vừa trải qua tháng nóng nhất - We25.vn

(Ảnh minh họa: Infonet.vn)

Theo dữ liệu được NASA công bố hôm 16/7, tháng 6/2019 là tháng nóng nhất trong vòng 139 năm qua, phá kỷ lục của tháng 6/2016. Cơ quan Biến đổi khí hậu Copernicus cũng đã xác định tháng 6/2019 là tháng ấm nhất đối với châu Âu và toàn cầu.

Giống như tháng 6, trong tháng 7 này đã ghi nhận một số thống kê nhiệt độ cao đáng chú ý như ở Nunavut - Canada, nơi có người sinh sống thường trực ở cực Bắc trên Trái Đất, nhiệt độ đạt mức cao kỷ lục 21 độ C hôm 14/7, phá vỡ kỷ lục trước đó là 20 độ C. Ngoài ra, bang Alaska - Mỹ tuần trước đã công bố 2 ngày nóng nhất trong lịch sử bởi lần đầu tiên TP Anchorage lên đến 32,2 độ C.

Kỷ lục nắng nóng của tháng 6 và nửa đầu tháng 7 đã làm gia tăng dự đoán năm 2019 có thể lọt vào tốp 3 năm ấm nhất. Trong bối cảnh đó, Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã phát hành cẩm nang hướng dẫn để giúp giới chức các thành phố chuẩn bị cho đợt nắng nóng và cứu được nhiều người bị nạn.

Ảnh 2: Trái Đất vừa trải qua tháng nóng nhất - We25.vn

Người dân tắm mát cho chó ở Brussels, Bỉ.

Trong thế kỷ tới, tình trạng biến đổi khí hậu được dự báo có thể sẽ tạo ra các điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt và các rủi ro về sức khỏe. Chúng có thể thường xuyên xảy ra ở hầu hết các khu vực trên nước Mỹ, như một bài báo đăng trên tạp chí Environmental Research Communications cho biết. Vào cuối thế kỷ tới, nhiều bang ở vùng vịnh Mexico mỗi năm có thể trải qua hơn 120 ngày ở mức hơn 37,7 độ C.

Theo Người Lao Động

>> Đọc thêm: Xác định nơi nắng nóng nhất lịch sử Việt Nam đạt nhiệt độ 43,4 độ C

    Bình Luận