Đại chiến vote nhau 1 sao trên nền tảng IMDb, các fan One Piece và Attack on Titan cạnh tranh quyết liệt đề "dìm hàng" đối thủ

Là 2 anime được dự báo là sẽ rất hấp dẫn trong năm 2022, mới đây nhất trên nền tảng anime nổi tiếng IMDb đã diễn ra "cuộc chiến dìm hàng nhau" giữa 2 fan của One Piece và Attack on Titan.

Có thể nói rằng năm 2022 sẽ là một năm đánh dấu những cột mốc quan trọng của cả One Piece và Attack on Titan. Nếu như One Piece là phần đỉnh điểm của trận chiến Wano thì Attack On Titan lại là cái kết của anime này. Chính vì vậy mà hiện tại, 2 anime này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả và sở hữu một lượng fan hùng hậu.

Đại chiến vote nhau 1 sao trên nền tảng IMDb, các fan One Piece và Attack on Titan cạnh tranh quyết liệt đề dìm hàng đối thủ - Ảnh 1.

Mới đây, một cuộc chiến vô tiền khoáng hậu đã xảy ra khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ. Fan One Piece lẫn fan Attack On Titan vì muốn anime mình yêu thích trở thành cái tên đứng top 1 nên đã "khai chiến" với nhau. Mọi chuyện bắt đầu từ một tài khoản Twitter mang tên @ONEPIECE1 - người tự xưng là fan ruột của One Piece. Không biết chính xác tư thù cá nhân hay chỉ là "gạ kèo" cho vui, anh chàng này đã yêu cầu những người theo dõi mình vote 1 sao cho các tập phim của Attack On Titan.

Sau hai tuần chúng ta đã có thể thấy những diễn biến vô cùng khốc liệt trên "sàn đấu" IMDb với hàng ngàn chiến binh tham gia từ cả fan Attack On Titan lẫn One Piece. Để công kích, cả hai phe chọn cách "vote 1 sao" cho các tập phim của đối thủ, qua đó trực tiếp làm giảm điểm số trung bình của cả series anime nổi tiếng này. Bên cạnh đó để phòng thủ, từng bên cũng tự vote điểm cao cho tác phẩm yêu thích của mình để nó càng cao điểm hơn.

Đại chiến vote nhau 1 sao trên nền tảng IMDb, các fan One Piece và Attack on Titan cạnh tranh quyết liệt đề dìm hàng đối thủ - Ảnh 2.
Đại chiến vote nhau 1 sao trên nền tảng IMDb, các fan One Piece và Attack on Titan cạnh tranh quyết liệt đề dìm hàng đối thủ - Ảnh 3.

Cuộc chiến giữa hai bộ phận fan kể trên đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cả cộng đồng yêu thích anime trên toàn thế giới. Nhiều khán giả cảm thấy rằng đây là hành động có phần ngớ ngẩn, tự hạ thấp bộ anime mà mình yêu thích và vô tình khiến một anime khác phải chịu chung số phận.

Nói qua một chút về MDb (tên viết tiếng Anh đầy đủ là Internet Movie Database – cơ sở dữ liệu điện ảnh trên Internet) là một website trực tuyến lưu trữ rất nhiều thông tin rất chi tiết về điện ảnh, cụ thể là các tác phẩm điện ảnh, bộ phim, đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất,…nổi tiếng và được nhiều người quan tâm. IMBb còn tổng hợp những đánh giá và xếp hạng về kỹ thuật quay phim, kịch bản, hình ảnh, bối cảnh của một bộ phim hay một tác phẩm điện ảnh nào đó.

Đại chiến vote nhau 1 sao trên nền tảng IMDb, các fan One Piece và Attack on Titan cạnh tranh quyết liệt đề dìm hàng đối thủ - Ảnh 4.

Trên IMDb, các bộ phim upload lên được đánh giá với thang điểm 10 và được gọi là điểm IMDb. Với thang điểm này, mọi người sẽ biết được bộ phim nào nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả, điểm IMDb cao tức là bộ phim đó nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Ngoài ra, các tác phẩm truyền hình, video game, diễn viên, nhà sản xuất… cũng được đánh giá trên IMDb. Nhìn chung đây là nền tảng rất uy tín, thường được xem là thứ để đánh giá chính xác nhất sức hấp dẫn của một bộ anime hay manga.

Hiện tại thì dấu hiệu của cuộc đại chiến giữa 2 fan One Piece và Attack On Titan vẫn chưa dừng lại. Hy vọng rằng trong thời gian tới, những trò chơi mang tính tiêu cực như thế này sẽ không xuất hiện nữa. Các bạn thấy sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!