Những trò "bệnh hoạn" ở hậu trường Hollywood làm diễn viên sang chấn tâm lý: Rùng mình nhất là bí mật đằng sau đạo cụ "như thật"!

Không thể tin nổi các ekip phim Hollywood có thể làm điều này với diễn viên, vừa nguy hiểm vừa "phạm húy"!

Đằng sau những thước phim hào nhoáng, cầu kỳ của phim Hollywood có thể là những sự thật sốc óc, không ai dám ngờ tới. Không chỉ ở dừng lại ở việc bắt diễn viên "lao lực" hay môi trường toxic, có những đoàn làm phim còn sử dụng tới những mánh khóe, chiêu trò vô cùng đáng sợ để mang lại hiệu quả như mong đợi. Từ việc sử dụng xương người thật cho đến suýt làm sao nhí mất mạng, những ekip phim Hollywood này thực sự hơi "quá trớn" rồi đó!

1. Đoàn làm phim Poltergeist sử dụng xương người thật làm đạo cụ, đơn giản vì chi phí sẽ rẻ hơn việc kiếm đồ giả

Nhiều bộ xương được sử dụng trong cảnh phim đáng sợ và nhầy nhụa này. Nữ diễn viên chính - JoBeth Williams hoàn toàn không biết về sự thật này cho tới khi quay xong.

Những trò bệnh hoạn ở hậu trường Hollywood làm diễn viên sang chấn tâm lý: Rùng mình nhất là bí mật đằng sau đạo cụ như thật! - Ảnh 1.

2. Cũng trong "bộ phim bị nguyền rủa" Poltergesit, sao nhí Oliver Robins đã thực sự bị nghẹt thở trong cảnh phim bị siết cổ. Phải đến khi mặt của cậu bé trở nên tím tái, Steven Spielberg mới nhận ra

Những trò bệnh hoạn ở hậu trường Hollywood làm diễn viên sang chấn tâm lý: Rùng mình nhất là bí mật đằng sau đạo cụ như thật! - Ảnh 2.
Những trò bệnh hoạn ở hậu trường Hollywood làm diễn viên sang chấn tâm lý: Rùng mình nhất là bí mật đằng sau đạo cụ như thật! - Ảnh 3.

3. Nữ minh tinh Shelley Duvall bị đạo diễn Stanley Kubrick đày ải suốt nhiều tháng trời cho cảnh quay bòn rút tâm lý, để lại hậu quả mãi về sau

Trong quá trình quay bộ phim The Shining , nữ diễn viên Shelley Duvall có lẽ là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Suốt 13 tháng quay bộ phim là 13 tháng cực nhọc, đau đớn về thể xác và tâm lý của nữ diễn viên, nhất là khi còn phải ở xa gia đình.

Trong 9 tháng cuối của quá trình quay phim, nữ diễn viên đều phải dành 12h/ngày khóc lóc, run rẩy và kêu gào trước máy quay. Đặc biệt, một cảnh phim khi nhân vật của cô hét lên kinh hãi đã tốn tận 127 lần quay cho tới khi đạo diễn Kubrick thỏa mãn.

Có thể coi Shelley Duvall là nạn nhân dưới sự bắt nạt dã man của đạo diễn Kubrick. Nữ diễn viên nhiều lần nhớ lại kỷ niệm đau đớn này và thắc mắc "Tại sao ông có thể làm điều này với tôi?".

Những trò bệnh hoạn ở hậu trường Hollywood làm diễn viên sang chấn tâm lý: Rùng mình nhất là bí mật đằng sau đạo cụ như thật! - Ảnh 4.
Những trò bệnh hoạn ở hậu trường Hollywood làm diễn viên sang chấn tâm lý: Rùng mình nhất là bí mật đằng sau đạo cụ như thật! - Ảnh 5.

4. Trong mô hình quái vật ngoài hành tinh đầu tiên ở phim Alien, sọ người thật đã được sử dụng

Nghệ sĩ H.R. Giger là người chịu trách nhiệm cho thiết kế này. Khi được hỏi về chiếc hộp sọ này, ông chỉ trả lời là "Đừng hỏi tôi đã lấy nó ở đâu."

Những trò bệnh hoạn ở hậu trường Hollywood làm diễn viên sang chấn tâm lý: Rùng mình nhất là bí mật đằng sau đạo cụ như thật! - Ảnh 6.

5. Đoàn làm phim Texas Chainsaw Massacre đã sử dụng hơn 200kg xác động vật đang phân hủy. Cộng hưởng với không khí nóng nực, nhiều diễn viên đã nôn ngay lập tức

Đạo diễn Tobe Hooper chia sẻ rằng trong những ngày cuối cùng, mỗi khi đạo diễn hô "Cắt" là các diễn viên và thành viên ekip sẽ đua nhau đi nôn.

Những trò bệnh hoạn ở hậu trường Hollywood làm diễn viên sang chấn tâm lý: Rùng mình nhất là bí mật đằng sau đạo cụ như thật! - Ảnh 7.

6. Trên trường quay The Exorcist, đạo diễn William Friedkin đã yêu cầu nhân viên đạo cụ tự giác bắn súng đột ngột để ghi nhận được "phản ứng thật" từ các diễn viên

Những trò bệnh hoạn ở hậu trường Hollywood làm diễn viên sang chấn tâm lý: Rùng mình nhất là bí mật đằng sau đạo cụ như thật! - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Tổng hợp