Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

3 yếu tố “muôn đời kinh hãi” mà game thủ sợ nhất ở các tựa game bom tấn

Cứ tưởng là game bom tấn mà ngon ư? Không, sau nhiều dự án "bom xịt" thì 500 anh em chúng tôi cũng rút kinh nghiệm rồi, làm gì thì làm, cứ phải check cho kỹ rồi mới chơi.
Loading...

Gần đây, thị trường game Việt đang chứng kiến sự đổ bộ của một loạt những bom tấn game mobile, công phá ở rất nhiều các hạng mục, từ nhập vai, thể thao, bắn súng hay chiến thuật. Mặc dù ra càng nhiều thì lựa chọn của người chơi lại càng đa dạng nhưng nhìn chung, vẫn có những nỗi sợ nhất định khiến một game thủ phải đắn đo trước khi bước vào tựa game bom tấn nào đó. Chúng là gì?

3 yếu tố “muôn đời kinh hãi” mà game thủ sợ nhất ở các tựa game bom tấn - Ảnh 1.

Cấu hình quá nặng, thiết bị lại quá yếu

Nguyên nhân đầu tiên ngăn cách người chơi tâm huyết đến với một tựa game chính là vấn đề cấu hình. Dù gameplay có hay đến mấy nhưng thiết bị của họ không đủ mạnh để tải thì quá trình chơi sẽ thực sự tồi tệ, thậm chí là đôi khi cài xong còn chẳng vào được ứng dụng cơ.

Phần đông game thủ Việt vẫn chỉ sử dụng những loại điện thoại tầm trung chứ không phải là các siêu phẩm cấu hình. Vì lý do này, số lượng game bom tấn tiếp cận được đến họ cũng hạn chế hơn nhiều.

3 yếu tố “muôn đời kinh hãi” mà game thủ sợ nhất ở các tựa game bom tấn - Ảnh 2.

Không có sự đột phá trong lối chơi

Một điểm trừ khác của các tựa game bom tấn là chỉ có phần vỏ chứ không có cái lõi. Chi tiết này rất dễ nhận ra sau khi trải nghiệm được vài giờ đồng hồ, dù có vô số đoạn trailer, cutscene đẹp mê hồn nhưng đến khi vào game, mọi thứ quay ngoắt 180 độ và trở thành một thứ gì đấy khó mà diễn tả nổi. Rất nhiều người chơi đã bày tỏ sự hụt hẫng vô bờ bến khi lỡ bị "lừa" từ một đoạn clip quảng cáo. Để rồi đến khi bước vào game, giật, lag rồi đánh nhau thì như tập thể dục dưỡng sinh, nhân vật bước từ trong đống rác ra chiến trường…

3 yếu tố “muôn đời kinh hãi” mà game thủ sợ nhất ở các tựa game bom tấn - Ảnh 3.

Vấn đề này xuất hiện nhiều nhất ở thể loại nhập vai. Đã rất lâu rồi người chơi không được trải nghiệm các yếu tố mới lạ, độc đáo hơn. Thay vào đó, chính vì chỉ bê nguyên cái gốc đã quá cũ kỹ để lắp ghép một cách thậm tệ vào vỏ ngoài mới khang trang hơn, các NSX đã tự khiến cho sản phẩm của mình bị gắn cái mác "treo đầu dê, bán thịt chó".

3 yếu tố “muôn đời kinh hãi” mà game thủ sợ nhất ở các tựa game bom tấn - Ảnh 4.

Chỉ tập trung "hút" mà bỏ bê "xây"

Dường như một số bom tấn lại quên mất rằng, bí quyết để giúp game sống khẻo, sống lâu là "xây" cộng đồng chứ không phải "hút máu" người chơi. Ở thời điểm này, giới game thủ chẳng thiếu gì các sân chơi để tập hợp, nay họ chơi game này, mai lại có thể nhảy sang nơi khác chinh chiến tiếp.

Bài toán đặt ra là làm sao để giữ chân người chơi? Chính là phải có một cộng đồng đủ đông vui, đủ sôi nổi để họ gắn bó. Chẳng nói đâu xa, như Gun Gun Mobile, có cần là bom tấn gì đâu nhưng cộng đồng trai xinh gái đẹp vẫn đông nhất nhì hiện nay đấy thôi.

3 yếu tố “muôn đời kinh hãi” mà game thủ sợ nhất ở các tựa game bom tấn - Ảnh 5.

Một yếu tố khác mà các tựa game bom tấn nên học tập Gun Gun Mobile là họ rất chăm lo tới đời sống tinh thần của anh em game thủ. Hết phát FREE vé xem phim, tổ chức offline thường xuyên, mở các hoạt động vui chơi sáng tới tối và ngay lúc này, còn có cuộc thi King & Queen, ai nhất được đi Hàn Quốc du lịch miễn phí. Thành ra, lúc nào cũng vậy, dù là đêm hay ngày, bước vào group Gun Gun Mobile bạn sẽ luôn tìm thấy niềm vui để tiếp tục gắn bó chứ không phải những topic chê game lag, chê game chán rồi rủ nhau bỏ game.

3 yếu tố “muôn đời kinh hãi” mà game thủ sợ nhất ở các tựa game bom tấn - Ảnh 6.
3 yếu tố “muôn đời kinh hãi” mà game thủ sợ nhất ở các tựa game bom tấn - Ảnh 7.

Tạm kết

Việc càng ngày càng nhiều game bom tấn về Việt Nam, nhìn theo hướng tích cực thì nó cũng là dấu hiệu đáng mừng cho thấy người chơi ngày càng có nhiều lựa chọn để tìm ra sân chơi thích hợp nhất cho bản thân. Thế nhưng, để sống lâu, sống thọ, như đã nói ở trên thì cái mác "bom tấn" là chưa đủ. Thiết nghĩ, thay vì cố gắng "nổ to, nổ cho tới" thì các sản phẩm như vậy nên bắt đầu lại từ cái gốc, đem nội tại mạnh mẽ nhất để quyến rũ người chơi chứ đừng khiến họ lầm tưởng thêm nữa. Bom tấn không phải cứ đẹp là đủ đâu!

    Bình Luận