i9bet

Hiếu PC cảnh báo "app bịp", lừa đảo kiểu mới làm người dùng gặp nguy hiểm, xóa ngay lập tức trên điện thoại

Mới đây, Hiếu PC một lần nữa lên tiếng người dùng điện thoại hãy thận trọng với chiêu trò lừa đảo mới.

Trong khoảng thời gian trở lại đây, Hiếu PC thường xuyên lên tiếng cảnh báo người dùng về các ứng dụng không nên sử dụng nhằm tránh mang lại những rủi ro không đáng có. Từ Play Together hay cảnh báo cộng đồng về việc những tựa game online phổ biến khác tại Việt Nam như Liên Quân, Free Fire và cả LMHT cũng tồn tại những vấn đề nhức nhối liên quan đến vấn đề lừa đảo người chơi.

Hiếu PC cảnh báo app bịp, lừa đảo kiểu mới làm người dùng gặp nguy hiểm, xóa ngay lập tức trên điện thoại - Ảnh 1.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Hiếu PC lại một lần nữa đăng đàn cảnh báo người dùng điện thoại về những ứng dụng lừa đảo kiểu mới mà không nên cài đặt trên điện thoại của mình. Anh cho biết “Cảnh báo app lừa đảo kiểu mới nhằm mục đích lấy thông tin như: dấu vân tay, chỉ tay, và mất tiền cho 1 app bịp vô nghĩa. Hiện app này cũng đang chạy quảng cáo rất mạnh trên FB...số lượng người tải về cũng rất nhiều, kèm theo đó là những lời bình luận không mấy là lạc quan gì về app này, sau khi họ đã tải về và nhận ra rằng app này là bịp.

Tuyệt đối không nên cài bất kỳ những app có tính năng tương tự.

Hiếu PC cảnh báo app bịp, lừa đảo kiểu mới làm người dùng gặp nguy hiểm, xóa ngay lập tức trên điện thoại - Ảnh 2.

Được biết, các ứng dụng có lượng tải khá cao trên các kho ứng dụng như Google Play hay App Store. Theo như Hiếu PC cho biết thì các ứng dụng này thậm chí còn chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay với mục đích có càng nhiều lượt tải về càng tốt. Đây cũng chính là cơ hội để kẻ gian lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng điện thoại di động.

Hiếu PC cảnh báo app bịp, lừa đảo kiểu mới làm người dùng gặp nguy hiểm, xóa ngay lập tức trên điện thoại - Ảnh 3.

Ngô Minh Hiếu sinh năm 1989, là một trong những hacker nổi tiếng giai đoạn đầu thập niên 2010. Trước khi về làm tại Trung tâm Giám An toàn không gian mạng quốc gia, anh đã lập nên một Fanpage trên Facebook có tên "Nhận thức về an ninh mạng cùng Hieupc", thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng.