Naruto: Sharingan và 6 “nhãn thuật” siêu khủng bố trong thế giới nhẫn giả

Dù xuất hiện nhan nhản nhưng có vẻ như Sharingan của tộc Uchiha vẫn không phải cặp mắt "bá đạo" nhất.

Mặc dù cùng có nguồn gốc từ sức mạnh của gia tộc Otsutsuki nhưng mỗi "nhãn thuật" trong series Naruto - Boruto lại mang trong mình một loại sức mạnh riêng biệt. Có thể nói, đây là thứ Huyết Kế Giới Hạn khó đối phó nhất khi mà chủ nhân của nó chỉ cần "nhìn" theo đúng nghĩa đen cũng khiến đối phương bủn rủn hết cả chân tay. Vậy thì liệu trong toàn series diễn ra ngần ấy năm, có tổng hợp bao nhiêu loại "nhãn thuật" tất cả? Hãy cùng các fan cuồng trong cộng đồng Làng Lá Phiêu Lưu Ký thử một lần liệt kê hết ra nhé!

Naruto: Sharingan và 6 “nhãn thuật” siêu khủng bố trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 1.

Byakugan

Naruto: Sharingan và 6 “nhãn thuật” siêu khủng bố trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 2.

Được nắm giữ bởi gia tộc Hyuga, điển hình như Neji và Hinata, Byakugan được sử dụng với mục đích nghe qua thì rất đơn giản nhưng công dụng lại vô cùng tuyệt vời. Nguyên lý của cặp mắt này là cho người sử dụng có được khả năng "nhìn" bao quát hơn tất thảy. Nó sẽ không chỉ dừng lại ở mức bạn có thể quan sát được chú chim cách xa cả cây số mà còn nhận dạng được dòng chảy Chakra và nhìn xuyên qua vô số vật thể.

Naruto: Sharingan và 6 “nhãn thuật” siêu khủng bố trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 3.

Trong những lần chiến đấu, cả Neji và Hinata đều cho thấy khả năng theo dõi mục tiêu vượt trội của mình, mặc cho kẻ đó có cố tình trốn chạy thế nào đi nữa thì cũng không thể thoát. Thông thường, một người sở hữu Byakugan ngay từ khi sinh ra, đặc điểm nhận dạng của nó là cặp tròng mắt trắng dã và khi kích hoạt sẽ khiến các mạch máu xung quanh nổi lên. Duy nhất chỉ có trường hợp của Himawari là vẫn giữ được đôi mắt bình thường, chỉ chuyển sang trạng thái Byakugan khi được kích hoạt mà thôi.

Sharingan

Naruto: Sharingan và 6 “nhãn thuật” siêu khủng bố trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 4.

Đây có lẽ là nhãn thuật phổ biến nhất trong Naruto và chỉ có ở tộc Uchiha. Mặc dù công dụng của nó thật sự mạnh khi có thể nhìn thấu, "copy" được nhẫn thuật của kẻ khác nhưng lại có quá nhiều người sở hữu xuất hiện. Thành ra, nhìn vào một mặt nào đó, Sharingan không hẳn là được đánh giá cao. Một điểm đặc biệt của cặp mắt này là người sở hữu có thể chuyển giao cho một đối tượng khác, như trường hợp của Obito và thầy Kakashi. Người được trao cũng có thể sử dụng đôi mắt Sharingan với đúng hiệu quả mà nó đem lại, tất nhiên là thông qua vô vàn cuộc rèn luyện khắc nghiệt nhất mới lên được mức thành thục.

Mangekyo Sharingan

Naruto: Sharingan và 6 “nhãn thuật” siêu khủng bố trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 5.

Đây là hình thái tiếp theo của mắt Sharingan, chỉ được kích hoạt khi người sở hữu phải chứng kiến người thương yêu nhất chết đi. Khi Mangekyo Sharingan xuất hiện, tộc nhân Uchiha có thể sử dụng các loại kỹ thuật mới như Amaterasu, Susanoo hoặc trường hợp đặc biệt là Kamui như của Obito. Điểm trừ của Mangekyo Sharingan là nếu sử dụng quá nhiều, chủ nhân của cặp mắt này sẽ dần mất đi thị lực dẫn đến hoàn toàn mù lòa, trừ khi họ có thể "cướp" được mắt Mangekyo Sharingan của một tộc nhân Uchiha khác bù vào.

Rinnegan

Naruto: Sharingan và 6 “nhãn thuật” siêu khủng bố trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 6.

Nhờ việc tái tạo Chakra của Lục Đạo Chân Nhân, một nhẫn giả có thể chạm tới năng lực thần thánh của Rinnegan. Tuy nhiên, sức mạnh mà mỗi người được trao sẽ có nhiều khác biệt. Nếu như Pain cùng Rinnegan có thể sử dụng các chiêu thức của Lục Đạo thì Sasuke lại kích hoạt năng lực di chuyển thời-không độc nhất vô nhị, Madara sản sinh ra một chiếc bóng trong dị giới để cùng tấn công/phòng thủ.

Rinne-Sharingan

Naruto: Sharingan và 6 “nhãn thuật” siêu khủng bố trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 7.

Sau khi hấp thụ Thập Vĩ, như Madara và Kaguya, một người bất kỳ sẽ sở hữu con mắt thứ 3 trên trán. Nó là tổng hợp sức mạnh của cả Rinnegan và Sharingan, cung cấp cho chủ nhân nguồn sức mạnh vô địch không gì sánh nổi. Với mắt Rinne-Sharingan, người sử dụng có thể dùng để kích hoạt nhãn thuật lên phạm vi lớn, tới toàn thế giới. Đây là phương thức mà Madara và Kaguya đã dùng để khiến toàn bộ nhẫn giả rơi vào mộng ảo của Tsukuyomi Vĩnh Cửu trong đại chiến nhẫn giả lần 4. Ngoài ra, Rinne-Sharingan còn cho phép chủ nhân dịch chuyển tự do giữa các chiều không gian, bao gồm cả những kẻ đối địch cũng không thoát khỏi ảnh hưởng của nó.

Naruto: Sharingan và 6 “nhãn thuật” siêu khủng bố trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 8.
Naruto: Sharingan và 6 “nhãn thuật” siêu khủng bố trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 9.
Ngoài lề: Nếu bạn đọc chưa biết thì 2 khoảnh khắc phía trên chính là sự trở lại đầy ám ảnh của "mẹ Thỏ" Kaguya trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký. Nhân lúc Naruto cùng Sasuke vắng mặt, bà ta đã nhanh chóng thi triển được Tsukuyomi Vĩnh Cửu bằng Rinne-Sharingan. Giờ đây, những người chơi của tựa game này đang nỗ lực để triệt hạ Kaguya một lần cuối cùng. Liệu họ có thành công? Hay cuối cùng, tất cả sẽ phải chìm vào giấc mơ ngàn năm? Để biết thêm chi tiết về Làng Lá Phiêu Lưu Ký, bạn đọc có thể tìm hiểu tại: http://bit.ly/33PRUjw

Tenseigan

Naruto: Sharingan và 6 “nhãn thuật” siêu khủng bố trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 11.

Trong bộ phim Naruto: The Last Movie, chúng ta đã được diện kiến một tộc nhân Otsutsuki khác - Toneri. Con mắt Tenseigan mà hắn sở hữu là kết quả của việc trộn lẫn Chakra Otsutsuki và mắt Byakugan. Theo lời Toneri thừa nhận, mắt Tenseigan quá đỗi quyền năng, tới mức có thể kéo Mặt Trăng đâm vào Trái Đất. Thậm chí, kể cả sau va chạm kinh hoàng đó, Tenseigan cũng thừa đủ khả năng để tái thiết lại tất cả mọi thứ về nguyên vẹn. Ngoài ra, Toneri cũng nhấn mạnh đây là nhãn thuật có khả năng điều khiển sinh tử, làm chủ những Hắc Cầu của Lục Đạo Chân Nhân.

Jogan

Naruto: Sharingan và 6 “nhãn thuật” siêu khủng bố trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 12.

Đây là cặp mắt rất mới đang gây tranh cãi khi xuất hiện trên Boruto. Nó không chỉ cung cấp tầm nhìn hệt như Byakugan mà còn giúp Boruto có thể nhận ra các rạn nứt trong chiều không gian của mình. Đáng tiếc là cho đến nay, chưa có ai từng sở hữu Jogan nên việc tìm hiểu ngọn nguồn sức mạnh của nhãn thuật mới này là hoàn toàn phụ thuộc vào cậu bé. Thế nhưng, có thể tin rằng, Boruto và Jogan cũng như dấu Karma kỳ lạ trên người chính là chìa khóa quan trọng để giải quyết những tên như Jigen trong tương lai.

Nguồn: Làng Lá Phiêu Lưu Ký

    Bình Luận