TRÒ CHƠI CON SỐ - VÔ CÙNG THÁCH ĐỐ!

Xoá mờ định kiến, game thủ Việt tự định nghĩa khái niệm về chính mình!

Vừa có kỹ năng chơi game “đỉnh” lại sở hữu ngoại hình điển trai, thế hệ game thủ dưới đây phần nào khiến cộng đồng thay đổi định nghĩa về bộ phận này.

Trong tâm tưởng nhiều người, đặc biệt là thế hệ lớn tuổi, game thủ gắn liền với những định kiến: chơi game vô bổ, đầu tóc rối bời, quầng mắt thâm đen, cơ thể tiều tụy… Thế nhưng nhìn vào lứa tuyển thủ Esports hiện tại, chắc chắn ai cũng tự định nghĩa cho mình một khái niệm mới về game thủ: điển trai và tài năng.

Trau chuốt ngoại hình

Nếu như trước đây, cộng đồng thường mặc định game thủ là những cậu trai thường lén trốn ra quán net hoặc ru rú ở nhà cày game, đầu bù tóc rối, đầu to mắt cận, ngoại hình gần như là điều mà các anh chàng không chú ý đến. Thì các tuyển thủ ngày nay đã chỉn chu hơn nhiều.

Dù tính chất công việc là thường xuyên “cắm” mặt vào máy tính, thế nhưng các chàng trai của chúng ta vẫn vô cùng chăm chút cả về ngoại hình lẫn thời trang.

Xoá mờ định kiến, game thủ Việt tự định nghĩa khái niệm về chính mình! - Ảnh 1.

Theo đuổi với phong cách thể thao: áo phông, quần jean, giày sneaker, tóc tai được đầu tư "vuốt vuốt"... Chút thay đổi nhỏ này cũng khiến người xem bất ngờ, dành nhiều lời khen ngợi tích cực.

Ngắm loạt ảnh của các game thủ cực hot trong làng Esports dưới đây, bạn sẽ nhận ra, tuyển thủ cũng không thiếu "nam thần" hay "soái ca".

Xoá mờ định kiến, game thủ Việt tự định nghĩa khái niệm về chính mình! - Ảnh 2.
Xoá mờ định kiến, game thủ Việt tự định nghĩa khái niệm về chính mình! - Ảnh 3.

Kỹ năng chơi game đỉnh

Mặc dù Việt Nam phát triển nền tảng game online muộn hơn nhiều nước trên thế giới thế nhưng không thể nào phủ nhận rằng qua từng giải đấu và những thành tích được thể hiện thì nền Esports nước ta đã phát triển một cách thần tốc.

Những game thủ Việt đã minh chứng được thực lực của mình không chỉ các giải đấu trong nước mà còn ở nhiều giải đấu ở nước ngoài. Nhiều tuyển thủ được các đội tuyển nước ngoài “triệu hồi” về team như: Levi – 100 Thieves (Mỹ), TriumphZ – BM Gaming (Bắc Mỹ), Kirito – Blizzard (Nhật Bản), Toàn Trần (Asta) – Optic Gaming (Bắc Mỹ), Sota – Blizzard (Nhật Bản), SofM – LNG và hiện tại là Suning (Trung Quốc)...

Xoá mờ định kiến, game thủ Việt tự định nghĩa khái niệm về chính mình! - Ảnh 4.

Toàn Trần (Asta) - thứ 2 từ phải sang.

Xoá mờ định kiến, game thủ Việt tự định nghĩa khái niệm về chính mình! - Ảnh 5.

Đem lại niềm tự hào cho quốc gia

Dù xã hội đang ngày càng có cái nhìn thiện cảm hơn về game, về gamer… nhưng để xóa bỏ hoàn toàn định kiến thì không chỉ bằng lời nói, hàng triệu game thủ đang chứng minh bằng những hành động thiết thực!

Game thủ chứng tỏ được giá trị của mình đối với xã hội mà bằng chứng là vô số giải đấu lớn nhỏ được tổ chức ở khắp Việt Nam và trên toàn thế giới. Ngành công nghiệp tỷ USD này đã tạo ra thêm rất nhiều giá trị mới mẻ mà đi kèm cùng nó là những nghề nghiệp mới siêu hot: game thủ chuyên nghiệp, streamer… Nhưng việc định nghĩa lại về game, về game thủ vẫn chỉ đang ở những bước đi đầu tiên.

Cơn sốt Esports thực sự được lan tỏa mạnh mẽ khi những người trẻ không hề sa đà vào game mà thay vào đó là sự nghiêm túc đến bất ngờ vào niềm đam mê này. Những hình ảnh game thủ tập trung cao độ trên khán đài mà ở dưới là hàng nghìn khán giả reo hò đã không còn xa lạ, thậm chí phía sau màn hình thi đấu còn là hàng triệu cặp mắt cũng đang dõi theo thông qua những luồng trực tiếp. Sức hấp dẫn của game đối với giới trẻ hiện nay chẳng thua kém gì bóng đá - môn thể thao được hàng triệu người Việt mê mẩn.

Xoá mờ định kiến, game thủ Việt tự định nghĩa khái niệm về chính mình! - Ảnh 7.

SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines cũng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thừa nhận của Esports nói riêng và game nói chung. Lần đầu tiên Esports đã trở thành nội dung thi đấu tính huy chương như bao môn thể thao truyền thống khác. Và trong lần đầu tham dự, tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam là Mocha ZD Esports đã giành được huy chương đồng. Đây chính là minh chứng thừa nhận sự nỗ lực mà game và Esports bao năm qua đã mong chờ.

Xoá mờ định kiến, game thủ Việt tự định nghĩa khái niệm về chính mình! - Ảnh 8.

Những đứa trẻ ngày nào cắm mặt vào màn hình máy tính, điện thoại chơi game ngày nào đang ngày hoàn thiện bản thân, trưởng thành và phát triển với chính đam mê của mình. Thậm chí, các tuyển thủ ở các bộ môn Esports còn được người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng mang những tấm huy chương quý giá về cho nước nhà ở kỳ SEA Games 31 tới!

    Bình Luận