Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Bên cạnh Final Fantasy VII thì phần VI xứng đáng có một bản Remake

Khi Square Enix quyết định Remake lại một phần game Final Fantasy cũ, khác với nhiều người mong rằng đó sẽ là phần VII hoặc VIII thì cá nhân tôi vẫn mong họ sẽ quay lại làm phần VI của dòng game này.

Final Fantasy VI Remake

Với cốt truyện có sự xuất hiện của các cỗ máy hơi nước cùng với phép thuật thế giới FFVI cũng rất đáng được làm lại

Nói như vậy không có nghĩa là tôi chê hai phần Final Fantasy VII và VIII không hay bằng phần VI. Final Fantasy VII có cốt truyện đột phá, đồ hoạ lung linh tạo một ấn tượng vô cùng mạnh vào khoảnh khắc game ra mắt trong quá khứ. Final Fantasy VIII lại nâng cấp toàn bộ những điểm mạnh của đàn anh để tạo nên một câu chuyện tình tuyệt đẹp của chàng lính đánh thuê Squall. Chính vì những đàn em tỏa sáng quá xuất sắc, nên người anh em gần với chúng nhất là Final Fantasy VI bị lu mờ dù cho cốt truyện, gameplay được xếp vào hàng những phiên bản hay nhất khi so sánh với những tựa game thuộc dòng Final Fantasy khác.

Về mặt Gameplay Final Fantasy VI có nhiều nét tương đồng với phần Final Fantasy V khi sử dụng hệ thống Esper có cách hoạt động tương đồng với hệ thống nghề nghiệp từng xuất hiện trước đó. Thế nhưng điều đặt biệt ở phần VI này là phần đầu tiên mang đến cho dòng game Final Fantasy khái niệm nhân vật đi theo tạm thời. Ở các phần trước khi các nhân vật tham gia vào nhóm họ sẽ đi theo nhóm tới hết cuộc hành trình. Nhưng với FF VI mọi việc lại khác tùy vào từng thời điểm mà bạn sẽ có thể gặp lại hoặc chia tay tạm thời các nhân vật trong game điều này giúp bạn có thể hiểu thêm không chỉ các nhân vật mà còn cả về thế giới, hoàn cảnh của các vùng đất lẫn lịch sử của game. Đó là còn chưa kể đây cũng là phần có nhiều nhân vật mà bạn có thể điều khiển được nhất với con số tổng cộng lên tới 14. Vào thời điểm đó nhà sản xuất còn khéo léo thiết lập các hầm ngục đòi hỏi người chơi phải tạo nhiều đội hình khác nhau mới có thể khám phá hết 100% bí mật trong game thế nên bạn sẽ không có cơ hội bỏ rơi bất kỳ một ai.

Final Fantasy VI Remake

Cốt truyện của game cũng khiến tôi lúc lần đầu tiếp cận vô cùng ấn tượng vì có thiết kế đậm chất Steampunk. Các bạn có hiểu được cảm nhận của một thằng nhóc mê truyện dấu ấn rồng thiêng và robot, có cơ hội tiếp xúc với một tựa game có sự pha trộn giữa những cỗ máy hơi nước kết hợp với ma thuật nó tuyệt cỡ nào không? Mạch truyện chính xoay quanh Terra, một cô gái có thể sử dụng ma thuật (thứ tưởng chừng đã biến mất khỏi thế giới trong game), cùng những âm mưu độc ác của các thế lực khác nhau trong việc tận dụng sức mạnh của Terra cho những mục đích xấu xa của họ. Về âm thanh, các bản nhạc trong game được sáng tác bởi Nobuo Uematsu nên không có gì để chê được cả. Thậm chí nhiều tạp chí còn bình chọn cảnh Opera trong game là một trong 20 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trên console trong năm 2002.

Với nhiều yếu tố tuyệt vời như vậy nhưng không hiểu sao FFVI vẫn thường xuyên bị ngó lơ khi mà Square thực hiện các bản Remake. Khi làm lại các bản game Final cũ trên hệ 3DS thì hãng lại chọn phần 3 và 4, còn khi lên PS4 và 5 thì FInal Fantasy VI lại một lần nữa bị chính cha đẻ của mình bỏ mặc mà chọn người em của game. Đáng buồn hơn sau khi lên kế hoạch thực hiện xong Part 2 và 3 của Final VII Remake thì hãng hiện vẫn chỉ có kế hoạch làm lại phần VIII mà thôi. Tôi dám chắc thế giới trong game sẽ hoành tráng không kém gì những gì mà Midgar đã cho ta thấy trong Final VII nhưng cũng không kém phần đẹp đẽ huyền bí như phần X. Thế nên tôi vẫn mong rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ có những thông tin mới về Final Fantasy VI Remake trong tương lai.

    Bình Luận