TRÒ CHƠI CON SỐ - VÔ CÙNG THÁCH ĐỐ!

Ghostwire: Tokyo lộ ngày phát hành thông qua cửa hàng PlayStation

Phiên bản độc quyền PlayStation tiếp theo do Xbox sở hữu – GhostWire: Tokyo, có thể đã vô tình bị rò rỉ ngày phát hành trực tuyến thông qua cửa hàng PlayStation.

Ghostwire: Tokyo

Vẫn chưa có nhiều thông tin gameplay của Ghostwire: Tokyo.

Ghostwire: Tokyo là tựa game độc quyền PlayStation 5 của Tango Gameworks thuộc sở hữu của Bethesda, có thể đã bị rò rỉ ngày phát hành. Ghostwire là một trò chơi phiêu lưu hành động góc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh thế giới đầy siêu nhiên tại Tokyo, Nhật Bản. Thông qua các đoạn trailer, có vẻ như người chơi sẽ được giao nhiệm vụ chống lại ma và quỷ lấy cảm hứng từ yokai của Nhật Bản. Mặc dù có nhiều đoạn giới thiệu, lại có khá ít thông tin về cách chơi. Thông tin kể nhất của game đến từ phần giới thiệu của cựu giám đốc sáng tạo Ikumi Nakamura trong E3 2019. Phần trình bày của cô ấy đã giúp thu hút sự chú ý cho đến khi Nakamura rời Tango Gameworks vào năm 2021 để thành lập một studio độc lập.

Mặc dù Tango Gameworks là nhà phát triển Bethesda, biến nó thành một studio Xbox, trò chơi sẽ phát hành độc quyền một năm trên PS5. Một thỏa thuận tương tự cũng tồn tại cho Deathloop, một trò chơi khác do Bethesda phát hành. Microsoft tuyên bố rằng họ sẽ tôn trọng các thoả thuận độc quyền hiện có với PS5. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu công ty có cho phép phân phối đa nền tảng tương tự đối với các trò chơi trong tương lai từ Bethesda hoặc Activision Blizzard hay không, khi Microsoft vừa mua lại với giá 68 tỷ USD. Cả Elder Scrolls VI và Starfield đều sẽ phát hành độc quyền trên hệ máy Xbox Series và PC, nhưng không phát hành trên PS5.

Theo báo cáo của Gematsu (thông qua MP1st), cửa hàng PlayStation đã liệt kê ngày phát hành của Ghostwire: Tokyo là 24 tháng 3. Cùng với ngày phát hành của trò chơi, một cái nhìn tổng quan đã được thêm vào. Tóm tắt nội dung giải thích rằng trò chơi sẽ cho phép người chơi nâng cấp sức mạnh nguyên tố, đi khắp đường chân trời của thành phố, khám phá các nơi ma ám của các địa điểm nổi tiếng ở Tokyo và sử dụng phản hồi xúc giác của bộ điều khiển DualSense và các trình kích hoạt thích ứng. Tại thời điểm viết bài, trang của Ghostwire trên PS Store đã được cập nhật để xóa ngày phát hành được cho là đã bị rò rỉ. Bây giờ nó nói, “ngày phát hành sẽ được xác định”.

Ghostwire: Tokyo

Ngày phát hành bị rò rỉ thông qua cửa hàng của PlayStation.

PS Store rò rỉ có thể xảy ra khá phổ biến, gần như mọi tháng tải xuống trò chơi miễn phí cho PlayStation Plus đều bị rò rỉ trước thông báo chính thức. Tuy nhiên, nhà phát triển vẫn có thể thay đổi ngày phát hành, vì vậy chúng ta chỉ nên tham khảo thông tin này cho đến khi có thông báo chính thức. Bản cập nhật giao diện cửa hàng có thể cho thấy rằng nhiều thông tin sẽ đến sớm hơn là muộn hơn.

Do thiếu các bản demo hoặc bản chơi thử, thật khó để biện minh cho việc phát hành sớm. Các bản phát hành dự kiến ​​khác trong quý 1 và quý 2 năm 2022 đã hiển thị nhiều hơn Ghostwire trong sáu tháng qua, vì vậy chúng ta không nên đặt hết kỳ vọng vào thông tin rò rỉ lần này. Hy vọng rằng nhà phát triển có kế hoạch giới thiệu nhiều hơn nữa về trò chơi trong thời gian sớm nhất.

    Bình Luận