Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Modder đưa con gái của Kiryu Kazuma vào Yakuza: Like A Dragon

Nhờ vào cộng động, người chơi cuối cùng cũng có thể điều khiển Haruka trong tựa game Yakuza: Like A Dragon.
Modder đưa con gái của Kiryu Kazuma vào Yakuza: Like A Dragon - Ảnh 1.

Haruka Sawamura là con gái nuôi của Kiryu Kazuma, gã (cựu) giang hồ hiền lành của series Yakuza. Kể từ khi xuất hiện trong phần đầu tiên vào năm 2005, cô đã được nhiều người yêu thích vì luôn kiên cường đối mặt khó khăn. Thậm chí đã có nhiều game thủ mong chờ đến ngày cô trưởng thành để điều khiển cô trong các trận đấu tương tự như bố nuôi.

Vào năm 2012, khi Yakuza 5 ra mắt tại Nhật Bản, các game thủ cuối cùng cũng được điều khiển Haruka. Khác với 4 nhân vật chính còn lại, gameplay của Haruka tập trung vào khả năng ca hát và nhảy múa. Nguyên nhân là vì Haruka theo nghiệp ca sĩ và trò chơi này muốn thể hiện rằng mạng lưới của giới Yakuza ảnh hưởng đến cả showbiz.

Dù là vậy, nhiều game thủ vẫn không khỏi thất vọng và mong được điều khiển cô trong các trận đấu. Chính vì thế, nhiều modder đã chỉnh sửa file của game, thay đổi model của nhân vật Kiryu thành Haruka để có thể điều khiển cô chiến đấu. Đây là một giải pháp tạm thời vì lối đánh của Kiryu tàn bạo và không phù hợp với một thiếu nữ. Ngoài ra vì là đưa model của một nhân vật có chiều trung bình lên frame của Kiryu, cơ thể của cô đã bị kéo dãn ra, tạo cảm giác khổng lồ.

Điều này giờ đây đã thay đổi với sự xuất hiện của Yakuza: Like A Dragon. Không chỉ là tựa game Turn-base đầu tiên của series, đây cũng là phần đầu tiên cho phép người chơi điều khiển nhân vật nữ trong lúc chiến đấu.

Modder đưa con gái của Kiryu Kazuma vào Yakuza: Like A Dragon - Ảnh 2.

Nhân cơ hội này, RyTmo, một modder người Ba Lan đã đưa nhân vật Haruka trở lại vào game. Chia sẻ với chúng tôi, nguyên nhân anh thực hiện bản mod này là do nhiều người muốn sử dụng Haruka trong game.

Hơn nữa, anh cũng cho biết rằng Yakuza: Like A Dragon cho anh khá nhiều ý tưởng để mod và anh luôn muốn thực hiện chúng.

Một điều quan trọng đáng chú ý đó là đây không phải chỉ đơn thuần là mod thay đổi skin (model) của nhân vật. RyTmo đã chọn ra những kỹ năng mà Haruka có thể làm hoặc học hỏi từ bố nuôi Kiryu. Thậm chí bản mod này cũng có sự xuất hiện mang tính khách mời của Kiryu.

Bên cạnh Haruka, RyTmo cũng đã đưa nhân vật Akiyama (Yakuza 4&5,) Someya (Yakuza 6) và Amon vào trò chơi. 

    Bình Luận