Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Nintendo tiết lộ kế hoạch bảo tồn sản phẩm trí tuệ của mình trước các trận thảm họa động đất

Nintendo đã tiết lộ kế hoạch bảo vệ kho tàng phát triển trí tuệ của mình nếu một trận động đất lớn không may xảy ra.

Nintendo đã tiết lộ kế hoạch bảo vệ kho tàng phát triển trí tuệ của mình nếu một trận động đất lớn ảnh hưởng đến trụ sở chính ở Kyoto tại Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Du lịch của nước này, có tới 18,5% các trận động đất trên thế giới xảy ra ở Nhật Bản, mặc dù đất của nước này chỉ chiếm 0,25% diện tích hành tinh. Trong phần Hỏi & Đáp của cổ đông trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông gần đây, công ty đã được hỏi Kế hoạch liên tục kinh doanh của mình là gì nếu có một thiên tai ảnh hưởng nghiêm trọng đến trụ sở của công ty. Chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa tuyên bố rằng ngay cả trong trường hợp xảy ra thảm họa như vậy, công ty vẫn có kế hoạch chi tiết về cách có thể tiếp tục hoạt động.

“Ngay cả khi sự liên tục kinh doanh của chúng tôi bị cản trở bởi một thảm họa tự nhiên, chẳng hạn như động đất hoặc bởi một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm rất dễ lây lan và có thể gây ra tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, chúng tôi có một kế hoạch ứng phó được lập thành văn bản và đã thực hiện các biện pháp chủ động khác nhau để chúng tôi có thể khôi phục hoạt động nhanh nhất có thể” ông trả lời.

“Nếu thảm họa xảy ra, chúng tôi sẽ triệu tập một ủy ban ứng phó thảm họa do chủ tịch đứng đầu, ủy ban sẽ hành động để xác nhận sự an toàn của nhân viên, bảo vệ tính toàn vẹn của tài sản công ty, bảo đảm nhân sự và hệ thống liên lạc cho nỗ lực khắc phục.” Furukawa cũng tuyên bố rằng Nintendo đã thực hiện các biện pháp khác như tạo bản sao lưu dữ liệu và sử dụng nhiều đối tác sản xuất để đảm bảo mọi sự gián đoạn là tối thiểu. Ông giải thích: “Trong lĩnh vực hoạt động phát triển của chúng tôi, các bản sao lưu thường xuyên được thực hiện cho các thông tin quan trọng như dữ liệu cho các trò chơi hiện đang được phát triển. “Điều này cho phép chúng tôi khôi phục dữ liệu càng sớm càng tốt nếu có điều gì đó xảy ra.

“Trong quá trình sản xuất, chúng tôi cố gắng giảm thiểu rủi ro tổng thể bằng cách phân tán hoạt động giữa nhiều nhà thầu phụ bất cứ khi nào có thể. Điều này sẽ cho phép chúng tôi giảm thiểu tác động đến quá trình sản xuất và mua sắm nguyên vật liệu trong trường hợp cơ sở của đối tác sản xuất bị hư hỏng.

“Đối với hoạt động kinh doanh cá thể, chúng tôi luôn nỗ lực để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục thông suốt bằng cách liên tục xem xét các ưu tiên của chúng tôi trong trường hợp khẩn cấp và bằng cách chuẩn bị kế hoạch hành động cho từng bộ phận trong thời điểm này. Vào tháng 04, Nintendo thông báo rằng họ đã mua thành công khu đất bên cạnh trụ sở chính ở Nhật Bản và có kế hoạch xây dựng một trung tâm phát triển 12 tầng mới ở đó vào năm 2027 để bảo tồn những sản phẩm trí tuệ của mình. Đây có lẽ là tin vui với cộng đồng game thủ, đặc biệt là những ai dành tình cảm lớn cho Nintendo.

    Bình Luận