Resident Evil 2 Remake sẽ là game kinh dị đáng sợ nhất năm 2019

Nếu bạn nghĩ mình sẽ giữ được bình tĩnh vì đã từng chơi Resident Evil 2, và một bản remake thì không đáng ngại. Bạn đã sai hoàn toàn. Capcom sẽ khiến bạn sợ hãi gấp nhiều lần tựa game gốc.

Những gì quá quen thuộc sẽ không còn đáng sợ. Cho dù bối cảnh có đang bị lấp kín bởi những thây ma, cá sấu đột biến, hay những gã Lickers rình rập. Cứ mỗi lần chơi lại Resident Evil 2 sẽ giảm dần hứng thú vì những chiêu trò hù dọa kém hiệu quả. Điều này chính là thách thức buộc Capcom phải đối mặt khi remake siêu phẩm Resident Evil 2.

Resident Evil 2 Remake sẽ là game kinh dị đáng sợ nhất năm 2019 - Ảnh 1.

Resident Evil 2 là một tựa game kinh dị vô cùng sống động. Và rất nhiều game thủ yêu thích đến mức thuộc hết mọi ngõ ngách trong Racoon City, đến mức có thể gọi nó là nhà. Mặc dù ‘nhà’ này toàn máu me và thử thách. Capcom rõ ràng là chú ý đến điểm này và, trong phiên bản remake, họ đã thực hiện nhiều thay đổi thông minh, khiến Resident Evil 2 Remake không hề thua kém người tiền nhiệm..

Điều căn bản nhất, cảnh quan không hề thay đổi, nhưng rộng hơn, đẹp hơn, tạo cảm giác hoài niệm trong lòng người hâm mộ. Capcom cũng sắp xếp các vị trí quái vật một cách tuyệt vời, đầy chủ đích. Khi chơi Resident Evil 2 Remake, tôi cảm nhận cảm giác căng thẳng ở khắp nơi. Bọn Zombies trở nên khó giết hơn, nên việc quản lý tài nguyên, đạn dược vốn rất quan trọng trong series Resident Evil nay còn quan trọng hơn gấp bội.

Resident Evil 2 Remake sẽ là game kinh dị đáng sợ nhất năm 2019 - Ảnh 2.

Lickers dường như ẩn núp trong bóng tối chờ cơ hội tấn công. Capcom đảm bảo rằng game thủ sẽ phải luôn cảnh giác, không bao giờ được thoải mái, và góc quay đem đến một sự sợ hãi tột cùng, một cái gì đó đầy ám ảnh khó mà giải thích rõ.

Tuy nhiên, chắc chắn phần đáng ‘sợ’ nhất của Resident Evil 2 Remake là sự hiện diện của Tyrant, một thế lực dường như không thể ngăn cản được. Sự đe doạ cao độ này luôn luôn đàn áp tinh thần game thủ. Tyrant sẵn sàng xuất hiện ngay cả trong sở cảnh sát để giết Claire Redfield. Và ngay cả khi tôi cố gắng tạo khoảng cách với Tyrant, thì tiếng bước chân của hắn vẫn vang vọng, như một lời nhắc nhở rằng ‘mày sẽ không bao giờ chạy thoát’. Nói một cách trung thực, Tyrant vô cùng áp đảo, và đó chính xác là những gì người hâm mộ của Resident Evil mong muốn từ bản làm lại này.

Đây là những nhận định chung sau khi chơi thử bản demo, phiên bản chính thức của Resident Evil 2 Remake sẽ được phát hành vào ngày 25 tháng 1 cho PlayStation 4, Xbox One và PC.

    Bình Luận