i9bet

Saints Row hé lộ các chi tiết về các cơ chế 'đỉnh cao' trong báo cáo mới

Một báo cáo mới của Saints Row đã nhấn mạnh các cơ chế gameplay mới đầy hấp dẫn sẽ xuất hiện trong tựa game thế giới mở sắp ra mắt này.
Saints Row

Saints Row sẽ một có hệ thống tùy chỉnh đầy công phu cho nhân vật, vũ khí và thậm chí cả phương tiện, cũng như cơ chế gameplay mới có tên là Criminal Ventures.

Năm ngoái tại sự kiện Gamescom thường niên, Deep SIlver và Volition đã công bố khởi động lại toàn bộ loạt game Saints Row. Trong khi công bố đã giới thiệu về rất nhiều điều mà cộng đồng game thủ thích ở series, thế giới mở, các màn hành động và các phân cảnh hài hước, tiết lộ của Saints Row cũng nhận phải rất nhiều lời chỉ trích và phản ứng dữ dội từ những người không thích thú với phong cách hình ảnh của tựa game cũng như dàn nhân vật chính. Nhiều người hâm mộ lâu năm cảm thấy phần game khởi động đã lại làm quá lố so với các phần trước đó và các nhân vật bị nhiều người gọi là “vô hồn”.

Tuy nhiên Volition vẫn tiếp tục bảo vệ lý tưởng và tầm nhìn của mình cho tựa game Saints Row mới, đồng thời trì hoãn ngày ra mắt ban đầu của trò chơi từ tháng Hai sang tháng Tám năm 2022. Sự trì hoãn chắc chắn sẽ giúp ích cho sản phẩm cuối cùng được hoàn thiện hơn, đồng thời nó cũng giúp Volition có thêm thời gian để quảng bá trò chơi, với những công bố và tiết lộ gần đây có vẻ đang làm hài lòng nhiều game thủ quan tâm tới tựa game. Saints Row sẽ một có hệ thống tùy chỉnh đầy công phu cho nhân vật, vũ khí và thậm chí cả phương tiện, cũng như cơ chế gameplay mới có tên là Criminal Ventures. Ngoài ra, các báo cáo mới cho thấy Saints Row đang đưa vào thêm nhiều yếu tố gameplay “đỉnh” hơn để game thủ tận hưởng.

Theo một báo cáo mới, các cơ chế chiến đấu và kỹ năng trong Saints Row hoạt động hơi khác so với các phần game trước. Tất cả chúng đều phụ thuộc vào một hệ thống mới có tên Flow, giúp người chơi kiếm được điểm số sau khi làm những việc như gây sát thương, né đòn, phá hủy phương tiện và nhiều hành động khác. Sau đó, các Điểm Flow này có thể được sử dụng để kích hoạt các kỹ năng và khả năng, với các chiêu thức mạnh hơn sẽ cần nhiều Điểm Flow hơn để kích hoạt.

Các cơ chế chiến đấu và kỹ năng trong Saints Row hoạt động hơi khác so với các phần game trước.

Kỹ năng trong Saints Row nhận được thông qua cách truyền thống là lên cấp nhân vật bằng XP. Đây là những kỹ năng chủ động, vì vậy game thủ sẽ phải nhấn một nút cụ thể để sử dụng chúng khi đã đạt được đủ Điểm Flow. Một số ví dụ là kỹ năng Ninja sẽ cho phép game thủ ném bom khói xuống đất để trốn thoát khỏi kẻ thù, hay kỹ năng Surprise cho phép thả một quả lựu đạn vào trong quần của kẻ địch và đẩy hắn vào một nhóm kẻ địch lớn hơn. Ngoài ra còn có một chiêu thức gọi là Flaming Uppercut, hoạt động tương tự như chiêu thức của Ryu trong Street Fighter là đấm kẻ thù lên không trung.

Ngoài kỹ năng, người chơi có thể mở khóa các khả năng mới để mở khóa lợi thế trong quá trình khám phá và chiến đấu. Chúng có được thông qua nhiều cách như hoàn thành các thử thách, nhiệm vụ, hoạt động phụ, cũng như mua ngay từ các cửa hàng trong trò chơi. Có ba loại khả năng: Cơ bản, Nâng cao và Tối thượng, đem đến từ những lợi ích nhỏ như di chuyển nhanh hơn trong khi nhắm bắn hoặc tăng lượng máu, cho đến những lợi ích “xịn” hơn như gọi tên lửa.

Tất cả những cơ chế này nghe có vẻ thú vị, nhưng game thủ cần lưu ý rằng thông tin này là không chính thức và chỉ nên coi là thông tin tham khảo. Tuy nhiên ngày phát hành tựa game chỉ còn vài tháng nữa và rất nhiều sự kiện trò chơi như Summer Games Fest cũng sắp bắt đầu vào tháng 6, rất có thể Volition sẽ sớm tiết lộ nhiều hơn về Saints Row tới game thủ.