Teardown – tựa game thử thách khả năng lập kế hoạch của người chơi

Teardown thuộc thể loại game nhập vai, giải đố, lập kế hoạch, chiến thuật. Đòi hỏi game thủ phải tính toán đường đi nước bước cẩn thận.

Ở Teardown, bạn sẽ đóng vai tên trộm đột nhập vào một khu vực, đánh cắp đồ vật và rút lui nhanh chóng trong vòng 60 giây trước khi bị đội an ninh bắt giữ.

Tất cả vật chất, môi trường mà bạn nhìn thấy đều có thể tận dụng để bạn lập ra một kế hoạch hoàn hảo, vượt qua màn chơi một cách sáng tạo. Là một tựa game giải đố trên nền đồ họa 3D voxel, điểm ăn tiền của game là những bản đồ và nhiệm vụ gần như bất khả thi để người chơi phải suy tính và liên tục thử sai cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Việc phá hủy công trình và tương tác với môi trường rất đa dạng thông qua bom, búa, súng, bình xịt sơn, bình chữa cháy, các loại xe… sẽ mang cho bạn cảm giác chơi game cực kỳ thoải mái. Các hiện tượng vật lý trong game rất logic, dùng búa gõ vào những mảng tường chắc chắn không thể bằng dùng xe tải tông vào, thả đồ vật ở độ cao vừa phải cũng sẽ chỉ phá hủy một phần món đồ đó, hiện tượng sấm chớp, lá rơi cũng được làm rất đẹp mắt.

4 chế độ chơi ở Teardown là Campaign, bạn sẽ có những nhiệm vụ bất hợp pháp cần làm với mức độ tăng dần là trộm ô tô, lục két sắt, phá hủy tòa nhà… trong quá trình này bạn sẽ thu được tiền và dùng để nâng cấp trang thiết bị hành nghề; Sandbox, tất cả mọi thứ có sẵn cho bạn tìm hiểu, khám phá tựa game và thu về niềm vui không giới hạn; Challenges, khá giống với Campaign nhưng độ khó cao hơn và là những phần chơi đơn lẻ; Modding, game cho phép cộng đồng game thủ đóng góp sức mình để làm nên các bản mod đôi khi còn hay hơn nhà phát triển game làm.

Teardown phát hành bản Early Access hồi tháng 10/2022 và phát hành bản chính thức hồi tháng 4/2022. Đến nay game đã nhận hơn 55.000 đánh giá cực kỳ tích cực trên Steam. Nhân sự kiện Steam Summer Sale, Teardown giảm giá 20% chỉ còn 150.500 đ, giá ưu đãi đặc biệt sẽ kết thúc vào 30/11/2022.