Đang ngồi không thì bỗng nhận được gần 6 tỷ từ Google

Kỹ sư này đã tìm cách liên lạc cho Google về số tiền trong suốt 3 tuần nhưng không được phản hồi. 

TIN LIÊN QUAN

Google đã gửi nhầm cho một kỹ sư bảo mật khoản thanh toán xấp xỉ 250.000 USD (~ 5,9 tỷ đồng). Điều đáng nói là kỹ sư này không làm việc hay có liên quan gì đến “gã khổng lồ tìm kiếm”.

Kỹ sư bảo mật Sam Curry của Yuga Labs nhận được 249.999 USD cách đây hơn 3 tuần. Curry đã đăng bằng chứng về khoản thanh toán đến từ Google Llc Edi Pymnts.

Tweet thông báo về khoản tiền của Curry nhanh chóng viral trên mạng xã hội. Anh viết: 

“Đã hơn 3 tuần kể từ khi Google ngẫu nhiên gửi tôi 249.999 USD và tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì từ bên hỗ trợ hết. Có cách nào để chúng ta có thể liên hệ với Google không? Nếu họ không muốn nhận lại tiện thì cũng không sao đâu.” 

Dòng tweet được đăng tải vào ngày 13 tháng 9. Đến ngày 19 tháng 9, FOX Business đưa tin Curry đã liên hệ được với Google và hoàn lại số tiền. 

Curry nói với FOX Business hôm thứ Hai rằng anh đã liên hệ với Google và trả lại tiền cho gã khổng lồ công nghệ. 

Người phát ngôn của Google chia sẻ: “Nhóm của chúng tôi đã thực hiện một khoản thanh toán nhầm do lỗi của con người. Chúng tôi rất biết ơn vì đối tác bị ảnh hưởng đã nhanh chóng thông báo vấn đề.” 

Khi được hỏi về cảm xúc sau khi trả lại số tiền “trên trời rơi xuống”, Curry thoải mái cho biết: “Tôi nghĩ rằng tất cả đều vui vẻ. Khá buồn là tôi phải gửi lại số tiền. Và tôi cũng không thể ngừng tự hỏi rằng liệu ban đầu họ có ý định để tôi giữ luôn tiền hay không.” 

Vào cuối tháng 7, Alphabet, công ty mẹ của Google ghi nhận doanh thu 69,69 tỷ USD trong quý II năm 2022, tăng tốt so với mức 61,88 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù vậy, thu nhập ròng của tập đoàn vẫn giảm đáng kể từ 18,5 tỷ USD xuống còn 16 tỷ USD. 

Trong khi đó Yuga Labs – công ty mà Sam Curry đang làm việc chuyên về công nghệ blockchain. Những nhà sáng lập Yuga Labs cũng chính là người tạo ra Bored Ape Yacht Club – một bộ sưu tập NFT nổi tiếng được xây dựng trên blockchain của Ethereum.