TRÒ CHƠI CON SỐ - VÔ CÙNG THÁCH ĐỐ!

Game bị kiện vì đạo nhái, fan Mobile Legends: Bang Bang 'phản đòn' bằng đường quyền cơ bản - Rủ nhau vote 1 sao Tốc Chiến

Cộng đồng Mobile Legends: Bang Bang (MLBB) đã kêu gọi cùng nhau đánh giá 1 sao Tốc Chiến trên cả 2 nền tảng App Store và Google Play giữa bối cảnh tựa game của mình bị dính bê bối đạo nhái lần 2.

Những ngày đầu tháng 05/2022. cộng đồng MLBB và Tốc Chiến được dịp tranh cãi khi cha đẻ của Tốc Chiến là Riot Games đâm đơn kiện Moonton ra tòa án tối cao California về vấn đề lạm dụng hình ảnh, nội dung của Tốc Chiến một cách liên tục, có chủ đích nhằm trục lợi.

Riot rất quyết tâm cho vụ kiện này khi dẫn chứng hàng chục bằng chứng khác nhau cáo buộc MLBB của Moonton. Thậm chí trong văn bản, Riot còn nhấn mạnh việc: “Moonton không lúc nào không chờ đợi để sao chép mọi thứ của Tốc Chiến và Liên Minh Huyền Thoại.”

Không chỉ dừng lại trên mặt trận cấp cao, cộng đồng người hâm mộ của hai tựa game cũng đã có dịp “quyết chiến” để ủng hộ cho game mình yêu thích. Tuy nhiên, phần sai lại nằm về phía cộng đồng MLBB tại Việt Nam và quốc tế nói chung khi họ kêu gọi đánh giá 1 sao ứng dụng Tốc Chiến trên 2 nền tảng hàng đầu là App Store và Google Play. Quá đáng hơn nhiều người chơi thiếu kiến thức, nhưng dư thừa định kiến từ phía cộng đồng MLBB đã đưa ra những lý do “trời ơi” cho việc Riot kiện Moonton như việc Riot đang hết tiền, nên cần kiện để kiếm thêm…Những người chơi này không hiểu được quy trình kiện tụng thường kéo dài rất lâu, và nếu thắng kiện Riot cũng không chắc nhận được khoản bồi thường ngay, việc trông chờ vào một khoản tiền xa vời như thế là hết sức hoang được với công ty tỷ đô như Riot Games. Chưa kể sau lưng họ đang đứng gã khổng lồ Tencent, việc quy chụp động cơ kiện tụng của Riot Games như vậy rất không đúng đắn.

Vẫn còn thiếu kiến thức của 1 số thành phần cộng đồng MLBB

Thực tế việc Riot Games kiện Moonton lên tòa án tối cao California không phải xuất phát từ việc tìm kiếm tiền bồi thường. Theo đánh giá của Game4V, dựa trên những thống kê của trang Sensor Tower dành cho thị trường MOBA 2021. Việc Riot quyết tâm theo đuổi vụ kiện là nhằm giúp Tốc Chiến dễ thở hơn ở ngay trên quê hương của mình là Hoa Kỳ. Vì cả Tốc Chiến và MLBB đều chiếm thị phần lớn trong thể loại game MOBA tại đây, chưa kể doanh thu mà “xứ sở Cờ Hoa” đóng góp cho cả 2 tựa game đều đứng đầu trong các thống kê khu vực nằm ngoài châu Á. Vì vậy, Riot rất cần một phán quyết có lợi cho họ giúp đẩy MLBB ra khỏi thị trường Hoa Kỳ vĩnh viễn là có thể hài lòng. Mời các bạn xem qua vài hình ảnh “xấu xí” của cộng đồng MLBB khi đánh giá 1 sao các app Tốc Chiến trên App Store và Google Play. :

Một số bình luận và đánh giá khiến cho app Tốc Chiến còn 3.3 sao

Một số bình luận của cộng đồng MLBB

Xem thêm: Drama MOBA: Riot Games chụp cả bình luận trên Facebook để kiện Mobile Legends

    Bình Luận