Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

The Legend of Zelda: Ocarina of Time có thể chơi trên Steam Deck

Một Youtuber đã tạo ra phần mềm giả lập để trải nghiệm The Legend of Zelda: Ocarina of Time trên thiết bị chơi game của Valve.

The Legend of Zelda: Ocarina of Time được phát hành vào năm 1998 trên Nintendo 64, đây là tựa game được giới chuyên môn và fan của Zelda đánh giá rất cao, đạt số điểm 99/100 từ Metacritic, 98% từ GameRankings. Tại Hoa kỳ, tựa game này có số lượng đặt mua trước cao gấp 3 lần so với bất kỳ tựa game nào khác và trở thành game bán chạy nhất vào năm 1998. Từ đó cho đến nay, game đã có mặt trên GameCube, 3DS, và bản mở rộng Nintendo Switch Online vào tháng 10/2021.

Đầu năm 2022, một fan của The Legend of Zelda: Ocarina of Time đã dùng công nghệ Unreal Engine 5, tái tạo lại hình ảnh tựa game có gần 25 năm tuổi đời. Bản remastered này làm nhiều người xao xuyến, đoạn clip tái hiện cảnh Link gặp Navi bên bờ hồ Hylia êm ả, ánh sáng chiếu xuống mặt hồ sống động như thật… đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem.

Giờ đây, tại Steam Deck có một phần mềm giả lập tên là EmuDeck có thể chơi The Legend of Zelda: Ocarina of Time. Ngoài ra, EmuDeck còn giả lập các hệ máy như Nintendo 64, PlayStation 1/2… để chơi nhiều tựa game khác như Duke Nukem, Excitebike, Mario Kart, Mortal Kombat, Quake. Link tải và hướng dẫn sử dụng EmuDeck được Youtuber Press start to begin đính kèm bên dưới phần bình luận.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tuần này Epic cho game thủ tải 3 game miễn phí với lối chơi hiếm gặp

Cách đây vài ngày, Press start to begin cũng đã đăng clip trên kênh Youtube của mình về trò chơi Mario Kart Wii chạy EmuDeck trên Steam Deck với hình ảnh và âm thanh không khác gì phiên bản năm 2008 từ Nintendo.

Được biết thiết bị chơi game di động Steam Deck có thể cài được khá nhiều phần mềm, từ hệ điều hành Windows cho đến Epic Games Store. Nên phần mềm giả lập các hệ máy chơi game ra đời từ những năm cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21 sẽ không làm khó được Steam Deck.

    Bình Luận