GEN quyết tâm đánh bại DK bằng mọi giá, Peanut sẽ là điều kiện thắng cho vị trí top 2

GEN đã có chiến thắng 2-0 trước HLE và sẽ có trận đấu quyết định với DK vào ngày mai để cạnh tranh vị trí top 2 LCK Mùa Xuân 2023.

GEN đã có chiến thắng quan trọng 2-0 trước HLE để tiếp tục nuôi hi vọng cho một vị trí trong top 2. Trận đấu sắp tới giữa GEN và DK sẽ là trận đấu quyết định xem đội tuyển nào sẽ cùng T1 chờ tại top 4 Playoffs LCK Mùa Xuân 2023. Các thành viên GEN đã chuẩn bị những gì cho trận đấu quan trọng sắp tới, cùng tìm hiểu nhé.

Chúc mừng chiến thắng của các bạn trước HLE. Bạn cảm thấy thế nào?

Score: HLE là đội tuyển mà chúng tôi có thể sẽ phải đối đầu ở vòng loại trực tiếp, vì vậy tôi rất vui vì chúng tôi đã có chiến thắng cách biệt 2-0.

Peanut: Như Score đã nói, chúng tôi có thể gặp HLE ở vòng loại trực tiếp. Bên cạnh đó, họ là một đội mà chúng tôi phải đấu tranh để có mặt ở đây, vì vậy thật nhẹ nhõm khi chúng tôi đánh bại họ.

Sau khi để thua đáng tiếc trước Kwangdong Freecs, các bạn đã thay đổi và chuẩn bị điều gì cho trận đấu cực kỳ quan trọng này?

Score: Tôi tập trung vào phong cách thi đấu của HLE thời gian gần đây cũng như xem xét lại ưu và nhược điểm của chúng tôi. Chúng tôi đã phân tích những điều này sau thất bại trước KDF.

Peanut: Trận thua không ảnh hưởng quá nhiều đối với tôi. Chỉ có một chút sự hồi tiếc. [Cười] Vẫn còn rất nhiều trận đấu và đây không phải lúc để chúng tôi buồn hay thất vọng về màn trình diễn đó. Tất cả những gì tôi suy nghĩ là làm cách nào chúng tôi phải đánh bại HLE và cả trận đấu sau đó với DK.

Các bạn đã nói gì với nhau sau trận thua?

Score: Không có gì quá quan trọng, nhưng có cảm giác rằng những lựa chọn đột biến mà chúng tôi chuẩn bị không thực sự hiệu quả. Vì vậy, điểm mấu chốt là chúng tôi cần nâng cao tầm hiểu biết và sự tập luyện để những lựa chọn đó đạt hiểu quả cao hơn vào lần sau.

Chovy đã chơi K’Sante trong ván 2 ngày hôm nay. Bạn đã chuẩn bị nó như thế nào? Bạn nghĩ gì về kết quả mà lựa chọn này đem lại?

Score: Trước đây Chovy cũng đã chơi K’Sante. Tôi đã xem em ấy chơi K’Sante trong xếp hạng đơn và nghĩ rằng anh ấy chơi tốt như những người đi đường trên, thậm chí có thể tốt hơn. Tôi muốn có một trận đấu để thử sử dụng lựa chọn này. Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều với ban huấn luyện và các tuyển thủ trước khi lựa chọn. Vì vậy tôi rất vui vì lựa chọn này đã thành công.

Các bạn đã thắng ngày hôm nay, nhưng trận đấu cuối cùng với Dplus KIA mới là quan trọng nhất. DK hiện tại như thế nào và bạn cần tập trung vào điều gì để đánh bại họ?

Score: Dplus KIA được coi là một trong những ứng cử viên được yêu thích nhất trong mùa giải tại Media Day. Mặt khác, không nhiều người nghĩ rằng GEN sẽ mạnh trong năm nay, vì vậy chúng tôi cần chuẩn bị tốt hơn họ để đánh bại họ. Nếu chúng tôi phân tích kỹ càng và chuẩn bị tốt, chúng tôi có thể giành chiến thắng.

Peanut: Ai cũng biết Dplus KIA là một đội mạnh, bất kể trong khoảng thời gian nào. Vì đây là trận đấu cuối cùng của vòng bảng và vòng loại trực tiếp đang cận kề nên tôi sẽ chơi chỉ với suy nghĩ rằng sẽ có rất nhiều thứ để đạt được nếu chúng tôi giành chiến thắng.

Theo dõi trận đấu của Dplus KIA với T1, bạn thấy mình nên tập trung vào điều gì để chuẩn bị cho trận đấu?

Score: Tôi không phân tích nhiều — tôi chỉ nghĩ T1 thực sự giỏi. Tôi sẽ cần xem lại trận đấu sau khi về nhà để phân tích chúng.

Trận đấu cuối cùng rất quan trọng vì nó quyết định vị trí thứ 2. Bắt đầu ở vòng 2 trong vòng loại trực tiếp là một lợi thế lớn. Bạn nghĩ sao?

Score: Vòng loại trực tiếp đã thay đổi một chút trong mùa giải này và kết thúc ở vị trí thứ 2 tại vòng bảng là một lợi thế lớn. Tôi thực sự muốn đánh bại họ để giành vị trí thứ 2.

Peanut: Nếu bắt đầu ở round 2, chúng ta sẽ có thêm một cơ hội ngay cả khi thua. Đây là một sự khác biệt rất lớn. Tôi thực sự hy vọng rằng chúng tôi có thể lọt vào vòng loại trực tiếp ở vị trí thứ 2.

Vị trí nào sẽ là chủ chốt trong trận đấu sắp tới với DK?

Score: Bất cứ khi nào chúng tôi đối đầu với Dplus KIA, Peanut luôn chơi tốt. Tôi tin rằng đi rừng sẽ là vị trí quan trọng nhất.

Peanut: Vì anh ấy đã nói vậy nên tôi phải nói đó là tôi. [Cười]

Bất kỳ ý kiến cuối cùng?

Score: Cho đến bây giờ mọi thứ thật hỗn loạn và chúng tôi sắp chơi trận đấu cuối cùng của mùa giải rồi. Đó là một trận đấu quan trọng và chúng tôi sẽ làm mọi giá để giành chiến thắng. Tôi tin rằng người hâm mộ sẽ thực sự hạnh phúc nếu chúng tôi làm vậy, vì vậy tôi sẽ đảm bảo chuẩn bị thật tốt.

Peanut: Chúng tôi đã thua hết lần này đến lần khác trong mùa giải và bất cứ khi nào thất bại, chúng tôi vẫn tiếp tục đi tiếp. Đó có lẽ là lý do tại sao chúng tôi có cơ hội chiến đấu với Dplus KIA để giành vị trí thứ 2. Bất kể kết quả trong trận đấu cuối cùng của chúng tôi như thế nào, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục thi đấu tại Playoffs, vì vậy tôi sẽ tiến về phía trước và làm việc chăm chỉ.