LMHT: Gánh team còng cả lưng, cựu sao SKT vẫn bị đội tuyển đáng ghét nhất LCS đẩy xuống đội dự bị

Bang - Cựu Xạ thủ SKT từng 2 lần lên ngôi vô địch thế giới đang phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất sự nghiệp trong màu áo 100 Thieves.

Chuyển đến 100 Thieves vào đầu mùa giải 2019 sau một năm bết bát tại SKT T1, Bang đến với đấu trường Bắc Mĩ cùng hi vọng tìm kiếm những trải nghiệm và thách thức mới. Dẫu vậy, anh chưa từng được trải qua niềm vui tại mảnh đất bị coi là "tử địa" của người Hàn (chỉ duy nhất Impact có thể coi là game thủ người Hàn gặt hái được thành công tại LCS).

100 Thieves của Bang từ vị thế của 1 trong 3 đội tuyển đại diện Bắc Mĩ tham dự CKTG 2018, giờ đây đang trở thành cái tên bết bát nhất tại giải đấu này, với việc duy trì vị trí bét bảng xuyên suốt từ mùa xuân đến nay.

Không chỉ vậy, mới đây nhất, đội tuyển này còn bất ngờ thông báo việc đẩy Bang ra khỏi đội hình chính bằng một dòng thông báo trên Twitter:

LMHT: Gánh team còng cả lưng, cựu sao SKT vẫn bị đội tuyển đáng ghét nhất LCS đẩy xuống đội dự bị - Ảnh 1.

"Tuần này, chúng tôi đã thử nghiệm những thay đổi nhân sự đối với các team LMHT. Trong trận đấu của team Academy đối đầu với GGSA, chúng tôi sẽ bắt đầu với @Bang & @Soligoms."

Thông báo này đồng nghĩa với việc Bang đã bị đẩy xuống đội hình 100 Thieves Academy, trong khi đội hình chính thức của 100T sẽ được công bố trong ngày hôm nay. Đây là một động thái khá khó hiểu của ban lãnh đạo đội tuyển này, bởi tất cả những game thủ theo dõi hành trình của 100T trong mùa giải 2019 tính đến thời điểm này đều thấy rõ một thực tế: Bang chính là người chơi ổn định nhất trong đội hình của họ xuyên suốt từ giải LCS mùa xuân.

Hành động của 100 Thieves thực sự khá khó chấp nhận bởi sự thay đổi này được cho là không phải vì vấn đề chuyên môn. 100T kết thúc mùa xuân với thành tích bét bảng, và sau 4 trận đấu tại LCS mùa hè 2019, họ tiếp tục duy trì phong độ ổn định với 4 trận toàn thua.

LMHT: Gánh team còng cả lưng, cựu sao SKT vẫn bị đội tuyển đáng ghét nhất LCS đẩy xuống đội dự bị - Ảnh 2.

Việc thay đổi đội hình được cho là nhằm tìm kiếm những dấu hiệu biến chuyển tích cực, nhưng thay thế người đang chơi ổn định nhất đội hình lại là một vấn đề thực sự khó hiểu. Dù có một vài ý kiến cho rằng việc đẩy Bang xuống đội dự bị là để thử nghiệm việc đánh cặp với Hỗ trợ Stunt trước khi tuần thi đấu tiếp theo của LCS tiếp tục diễn ra vào ngày 16/6 tới. Nhưng nhận định này cũng chẳng mấy thuyết phục bởi đội hình 100T Academy cũng chẳng phải chất lượng gì cho cam, và bằng chứng là họ đang có thành tích 1 thắng 4 thua tại giải hạng 2 của Bắc Mĩ.

Chưa biết, việc thay thế Xạ thủ có giúp thành tích của 100T tốt hơn hay không, nhưng động thái thay người trái khoáy của họ, rất giống với trường hợp của Cody Sun cách đây 1 năm, càng khiến cho đội tuyển này trở thành cái gai trong mắt cộng đồng LMHT Bắc Mĩ.

    Bình Luận