Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Rộ tin đồn Bo có thể trở thành ngoại binh của LCK, cộng đồng LMHT Hàn thẳng thừng bác bỏ "thiếu Rừng xịn hay gì?"

Tin đồn Bo chuẩn bị trở thành ngoại binh của LCK khiến cộng đồng LMHT xôn xao.

Bỏ qua những drama vẫn chưa có hồi kết giữa Adam - Upset hay Canna - T1, vào ngày 24/11, một thông tin chuyển nhượng khiến cộng đồng LMHT thế giới, nhất là tại 2 khu vực LCK và LPL không khỏi bất ngờ chính là LCK có thể có ngoại binh ở mùa giải mới và ngoại binh này là một tuyển thủ đến từ LPL. Những tưởng đây đã là chuyện lạ khi LCK vốn không có truyền thống nhập khẩu ngoại binh, trừ trường hợp khá hiếm hoi trước đây là đội bbq Olivers với 2 ngoại binh từ châu Âu (Malice) và Bắc Mỹ (Deus).

Cựu sao của Team WE - 957 tiết lộ trên stream là sẽ có ngoại binh người Trung tại LCK mùa tới

Nhưng có lẽ, những ai quan tâm đến nền LMHT của 2 khu vực LCK và LPL sẽ còn “sốc nặng” hơn nữa khi biết, người được đồn chuẩn bị sang LCK chính là cựu tuyển thủ của FunPlus Phoenix - Bo. Theo đó, đã xuất hiện một số thông tin cho rằng, DRX - đội tuyển đã đứng chót sau giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Hè 2021 vừa qua và dĩ nhiên là không có suất cạnh tranh chiếc vé đi CKTG 2021 đã bày tỏ sự thiếu tin tưởng với người đi rừng Pyosik và dự định tìm kiếm 1 phương án thay thế và có 2 người họ đang nhắm đến là Bo và Clid.

Rộ tin đồn Bo có thể trở thành ngoại binh của LCK, cộng đồng LMHT Hàn thẳng thừng bác bỏ thiếu Rừng xịn hay gì? - Ảnh 2.
Rộ tin đồn Bo có thể trở thành ngoại binh của LCK, cộng đồng LMHT Hàn thẳng thừng bác bỏ thiếu Rừng xịn hay gì? - Ảnh 3.

Một số tin đồn từ LPL cho rằng DRX đang nhắm Bo - cựu tuyển thủ FPX từng dính bán độ khi còn thi đấu tại LDL

Cho ai chưa biết, Bo là một tuyển thủ đi rừng trẻ khá tiềm năng của FPX và LPL. Ở Mùa Xuân 2021, anh được trao cơ hội sau khi Tian dính chấn thương và tuyên bố nghỉ thi đấu một thời gian để tịnh dưỡng. Ấy vậy nhưng, sau khi cùng FPX giành được 5 trận toàn thắng, thì bất ngờ lộ ra chuyện Bo có tham gia bán độ hồi còn thi đấu ở LDL (giải hạng 2 Trung Quốc). Và ngay lập tức, anh bị loại khỏi đội hình FPX và bị Riot cấm thi đấu 6 tháng. Ngoài ra, khi trở lại, cho đến hiện tại thì Bo vẫn chưa tìm được bến đỗ mới dù FPX đã nhiệt tình hỗ trợ. Các đội LPL đều không chấp nhận một tuyển thủ từng “dính chàm” trở lại thi đấu và FPX phải tìm đường cho Bo xuất ngoại, thậm chí sang cả PCS để cứu vãn sự nghiệp.

Rộ tin đồn Bo có thể trở thành ngoại binh của LCK, cộng đồng LMHT Hàn thẳng thừng bác bỏ thiếu Rừng xịn hay gì? - Ảnh 4.

Bo đã bị cả LPL tẩy chay sau khi trở lại từ án phạt do hành vi bán độ trước đây

Nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra xung quanh tin đồn này. Dân mạng Hàn phản đối khá gay gắt còn bên phía LPL thì khán giả cho rằng, LCK sẽ không chấp nhận 1 tuyển thủ đã từng "dính chàm" như vậy. 

Rộ tin đồn Bo có thể trở thành ngoại binh của LCK, cộng đồng LMHT Hàn thẳng thừng bác bỏ thiếu Rừng xịn hay gì? - Ảnh 5.

Sẽ thật điên rồ ở mùa tới nếu T1 có TheShy còn Bo sang DRX

Rộ tin đồn Bo có thể trở thành ngoại binh của LCK, cộng đồng LMHT Hàn thẳng thừng bác bỏ thiếu Rừng xịn hay gì? - Ảnh 6.

Tại sao tôi nghĩ đây chỉ là tin đồn? Hàn Quốc rất nghiêm khắc với bán độ và tôi không nghĩ điều này sẽ thành hiện thực. Bên cạnh đó, Bo không nói được tiếng Hàn và điều này rất tệ cho một người đi rừng khi luôn phải giao tiếp với đồng đội

Rộ tin đồn Bo có thể trở thành ngoại binh của LCK, cộng đồng LMHT Hàn thẳng thừng bác bỏ thiếu Rừng xịn hay gì? - Ảnh 7.
Rộ tin đồn Bo có thể trở thành ngoại binh của LCK, cộng đồng LMHT Hàn thẳng thừng bác bỏ thiếu Rừng xịn hay gì? - Ảnh 8.

Cộng đồng LMHT tại LPL tỏ ra khá bất ngờ và khẳng định LCK cũng sẽ không chấp nhận tuyển thủ bị dính án bán độ

Fan LMHT các khu vực khác thì có cái nhìn rộng rãi hơn. Một số người vẫn đánh giá cao tiềm năng phát triển của Bo. Tuy nhiên, sự lo ngại chung là ở Hàn, khán giả đòi hỏi rất cao ở các tuyển thủ và đặc biệt, gần như ngoại binh sẽ không có chỗ đứng vì ở Hàn, mọi thứ đều khắc nghiệt hơn, ấy là chưa kể đến một số vấn đề nhạy cảm như phân biệt chủng tộc… Nhất là với việc Bo còn có tiền sử bán độ - một hành vi rất bị căm ghét ở bất kỳ nền thể thao chuyên nghiệp nào, không riêng gì Esports.

Rộ tin đồn Bo có thể trở thành ngoại binh của LCK, cộng đồng LMHT Hàn thẳng thừng bác bỏ thiếu Rừng xịn hay gì? - Ảnh 9.
Rộ tin đồn Bo có thể trở thành ngoại binh của LCK, cộng đồng LMHT Hàn thẳng thừng bác bỏ thiếu Rừng xịn hay gì? - Ảnh 10.
Rộ tin đồn Bo có thể trở thành ngoại binh của LCK, cộng đồng LMHT Hàn thẳng thừng bác bỏ thiếu Rừng xịn hay gì? - Ảnh 11.

Các fan LMHT Âu - Mỹ thì tỏ ra khá phấn khích trước việc Bo có thể sang DRX nhưng cũng lo ngại về việc giao tiếp, phân biệt chủng tộc cũng như quá khứ bán độ của tuyển thủ này

Thương vụ này rất khó có khả năng sẽ thành hiện thực, nhất là khi một tuyển thủ cũng tài năng không kém Bo là Clid cũng đang thất nghiệp và anh lại là nội binh người Hàn, xuất thân từ lò đào tạo T1. Do đó, rất có thể mọi thứ sẽ chỉ là tin đồn và chắc chắn DRX sẽ không muốn hình ảnh của mình bị ảnh hưởng vì một tuyển thủ chỉ mới ở dạng tiềm năng.

    Bình Luận