Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Liên Quân Mobile: Choáng váng về số tiền thưởng "khổng lồ" mà các thuyển thủ thu về

Liên Quân mobile có rất nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau, kéo theo đó là những số tiền thưởng cực khủng dành cho các game thủ.

Theo định hướng esports, Liên Quân Mobile không thể thiếu được các giải đấu, nơi đề cao chiến thuật và cạnh tranh công bằng trực tiếp giữa những người chơi với nhau.

Khi mà Thể thao điện tử (Esports) ngày càng khiến giới trẻ trên toàn cầu mê mẩn và sẵn sàng cạnh tranh trực tiếp với thể thao truyền thống thì thu nhập của các game thủ cũng đang thực sự khiến người ta phải mơ ước. Game từ trò chơi giải trí từng bị xem là vô bổ, là không có tương lai dần được công nhận và game thủ dần trở thành nghề nghiệp thực thụ, được tôn vinh và thậm chí kiếm ra bộn tiền.

Chẳng cần nói xa xôi trên thế giới về những game thủ triệu đô, ở Việt Nam cũng đã có những tay chơi game kiếm ra tiền tỷ, đơn cử như Team Flash hay Saigon Phantom của Liên Quân Mobile.

MỤC LỤC [Hiện]

Đây là một điều khá bất ngờ với những ai không thường xuyên theo dõi các giải đấu Esports của Liên Quân Mobile, tuy nhiên với các fan của Team Flash hay đơn giản là thường xuyên theo dõi các giải đấu Liên Quân thì đây chẳng phải điều gì quá xa lạ.

Theo như thống kê của Liquipedia - trang thống kê chuyên về Esports thì các thành viên lâu năm của Team Flash và chinh chiến cùng đội tuyển này trong thời gian dài đều đã kiếm về tiền tỷ từ game. Theo đó, Xuân Bách chính là người "hốt bạc" nhiều nhất từ Liên Quân với khoảng 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ đồng) tiền giải thưởng. Tiếp đến là ProE với khoảng 187.000 USD (tương đương 4,3 tỷ đồng) và ADC là 185.000 USD (tương đương hơn 4,2 tỷ đồng), Gấu là 177.000 USD (khoảng 4 tỷ đồng).

Với chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 vừa qua thì Team Flash đã ẵm về hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng (900 triệu đồng tiền thưởng vô địch và nhiều giải thưởng phụ từ nhà tài trợ) hẳn Team Flash vẫn sẽ tiếp tục kiếm bộn tiền với tài năng của mình.

Ngôi sao sáng nhất của Saigon Phantom - Lai Bâng cũng có thu nhập vô cùng đáng mơ ước khi bước vào sân chơi Liên Quân Mobile chuyên nghiệp. Thần đồng rank xếp hạng ngày nào đã thu về con số vô cùng ấn tượng - 43.166 USD (tương đương 1 tỷ đồng) từ các tiền thưởng của các giải đấu mà game thủ này tham dự.

Tuy nhiên, nhìn vào bảng thành tích của Lai Bâng và những gì anh chàng này đã làm được cũng khá dễ hiểu với con số cực khủng này: Á quân ĐTDV mùa Xuân 2020, Vô địch ĐTDV mùa Đông 2020, Á quân giải đấu quốc tế AIC 2020, Á quân ĐTDV mùa Xuân 2021...Những game thủ của SGP như BronzeV, Zeref, Lạc Lạc... cũng đã thu về không ít tiền thưởng và có người cũng đã cán mốc tiền tỷ từ các giải đấu của Liên Quân.

    Bình Luận