F8BET.COM

Đâu là mức giá hợp lý nhất cho iPhone 14 Pro?

Năm nay, giá bán của bộ tứ iPhone sẽ đắt hơn, là một “cú hích” thực sự sau nhiều năm duy trì mức ổn định.
Chia sẻ

Cho tới nay, có không ít tin đồn nói về iPhone 14 Series, bao gồm cả thông số kỹ thuật, thiết kế và tính năng hỗ trợ. Tuy nhiên, thông tin mà không iFan nào mong muốn có lẽ là mức giá dự kiến của chúng – cao hơn thế hệ tiền nhiệm, đặc biệt là cặp iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max.

iPhone 14 Pro sẽ có giá bao nhiêu?

Đâu là mức giá hợp lý nhất cho iPhone 14 Pro? - 1
Đâu là mức giá hợp lý nhất cho iPhone 14 Pro? - 2

iPhone 14 Pro sẽ đắt hơn iPhone 13 Pro?

Vào đầu tháng này, nguồn tin @Shadow_Leak đã đăng tải lên mạng xã hội Twitter về các thông số kỹ thuật dự kiến của iPhone 14 Pro:

• Màn hình: OLED kích cỡ 6,06 inch, tốc độ làm mới 120Hz, độ phân giải 2532 × 1170 pixe, mật độ điểm ảnh 460 PPI

• Chip xử lý: A16 Bionic (quy trình 4nm của TSMC)

• RAM: 6GB LPDDR5

• Bộ nhớ trong: 128GB/ 256GB/ 512GB/ 1TB

• Camera sau: camera chính 48MP (khẩu độ F / 1.3 ) + camera góc siêu rộng 12MP + camera tele 12MP

• Khung hợp kim titan

• Giá khởi điểm với tuỳ chọn RAM 6GB + ROM 128GB: 1099 USD (tương đương 25,37 triệu đồng)

Mức giá dự kiến này cao hơn 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng) so với iPhone 13 Pro năm ngoái. Do đó, giá dự kiến của iPhone 14 Pro Max sẽ là 1.199 USD (khoảng 27,68 triệu đồng). Và @Shadow_Leak không phải là nguồn tin duy nhất đưa ra tuyên bố về việc tăng giá iPhone 14 Pro.

Tuy nhiên, chiếc iPhone 14 tiêu chuẩn ​​sẽ giữ nguyên mức giá từ 799 USD (khoảng 18,44 triệu đồng) của iPhone 13. Nhưng với việc iPhone 14 Max sẽ thay thế iPhone 13 mini, chúng sẽ có giá 899 USD (khoảng 20,75 triệu đồng).

Đâu là mức giá hợp lý nhất cho iPhone 14 Pro? - 3

Cặp iPhone 14 Pro sẽ có nhiều nâng cấp hơn?

Thực tế, Apple sẽ không có nhiều quyền kiểm soát. Tình trạng thiếu chip đang diễn ra đang làm tăng giá mọi sản phẩm - các nhà sản xuất chip hàng đầu như Samsung và TSMC đều đã tăng giá chip. Các nhà sản xuất điện thoại như Apple hoặc phải chịu chi phí cao hơn cho các bộ phận hoặc chuyển chi phí cho người mua hàng.

Nếu thực sự tăng giá, iPhone 14 Pro vẫn có đủ cải tiến đáng tiền. Bên cạnh việc nâng cấp bộ vi xử lý A16 và cải thiện camera, các mẫu iPhone Pro sẽ là những chiếc iPhone bỏ “tai thỏ” đầu tiên kể từ năm 2017, chuyển sang vết cắt “đục lỗ” và “viên thuốc”.

Apple làm cách nào để bình ổn giá?

Apple đã thực hiện nhiều cách để giữ vững vị thế là nhà sản xuất chỉ cung cấp các sản phẩm đắt tiền. Ví dụ: hãng giữ những chiếc iPhone cũ hơn trong dòng sản phẩm của mình ở mức giá thấp hơn cho những người không đủ tiền mua iPhone mới.

Bởi vì chip dòng A của Apple mang lại hiệu suất cao hơn so với “đối thủ”, việc mua iPhone cũ hơn với giá phải chăng và chính sách cập nhật phần mềm dài hạn của “Táo Khuyết” sẽ là ưu thế lớn cho người dùng. Nếu sử dụng Thẻ Apple để mua iPhone mới, bạn có thể thanh toán khoản mua hàng của mình thành các khoản trả góp hàng tháng không lãi suất.

Đâu là mức giá hợp lý nhất cho iPhone 14 Pro? - 4

Concept iPhone 14 Pro màu tím.

Và giống như nhiều nhà sản xuất thiết bị khác, Apple đã thiết lập một chương trình trao đổi, giúp người dùng giảm chi phí mua iPhone mới bằng cách bán các mẫu iPhone cũ hơn.

Triển vọng giá bán iPhone 14 Series

Tất cả những nỗ lực đó - giảm giá cho các mẫu iPhone cũ hơn, thanh toán trả góp không lãi suất và giảm giá từ các giao dịch mua bán - có thể sẽ tiếp tục duy trì vào mùa thu này khi iPhone 14 ra mắt. Và chúng chắc chắn sẽ giúp giải quyết vấn đề chi phí của dòng iPhone mới dù Apple có tăng giá hay không.

Tuy nhiên, các chuyên gia hy vọng Apple sẽ tìm ra cách để giữ giá iPhone 14 Series ở mức tương đương dòng iPhone 13. Tất nhiên, công ty cần thu lợi nhuận từ phần cứng nhưng việc định giá iPhone 14 khéo léo sẽ giúp hãng “hút” nhiều khách hàng hơn.