Chi phí nhượng quyền các thương hiệu cà phê nổi tiếng hàng đầu Việt Nam từ 0 đồng đến hàng trăm triệu đồng

Highlands Coffee

Theo thông tin từ chuyên trang FnB, chuỗi E-Coffee của tập đoàn Trung Nguyên đang có mức nhượng quyền thấp nhất thị trường hiện nay, chỉ ở mức... 0 đồng.

Sự phát triển của hình thức nhượng quyền mở ra cơ hội kinh doanh cho không ít chuỗi cửa hàng cà phê và các chủ đầu tư tiềm năng mới. Trên thực tế, nhượng quyền cà phê là một trong những phương thức nhanh nhất giúp các thương hiệu mở rộng độ phủ mà không cần đầu tư quá nhiều thời gian, công sức. Vậy chi phí nhượng quyền các chuỗi cà phê nổi tiếng tại thị trường Việt Nam hiện nay thế nào?

(Ảnh minh họa: Massageishealthy)

Ra đời từ 20 năm trước, Highlands Coffee hiện đang là một trong những thương hiệu thành công nhất của mô hình kinh doanh cà phê theo hình thức nhượng quyền. Định vị mình ở phân khúc cao cấp, chi phí nhượng quyền của hãng này tương đối cao so với mặt bằng chung và điều kiện nhượng quyền cũng khá nghiêm ngặt

Địa điểm yêu cầu của Highlands là phải nằm ở góc đường ngã ba, ngã tư hay trong khu đông dân cư với tòa nhà văn phòng hoặc căn hộ trung tâm mua sắm ở xung quanh. Phí nhượng quyền hàng tháng của hãng này là 7%, phí quản lý hàng tháng 5% và chi phí ước tính ban đầu từ 3,5 - 5 tỷ đồng.

Cộng Cà Phê

Được biết đến là một thương hiệu cà phê đặc trưng với phong cách thời bao cấp, Cộng Cà phê được yêu thích bởi đông đảo thực khách ở nhiều độ tuổi. Với khoảng 50 cửa hàng tại Việt Nam và 3 cửa hàng ở nước ngoài, Cộng Cà Phê phát triển nhanh chóng một phần nhờ chính sách mở bán nhượng quyền thương hiệu.

Chi phi nhượng quyền của hãng khác nhau theo từng vùng miền, khu vực. Phí nhượng quyền của Cộng Cà Phê cũng tính theo hàng tháng và được tính theo % tổng doanh thu hàng tháng.

E-coffee

E-coffee thuộc tập đoàn Trung Nguyên, đang có khoảng 100 cửa hàng trên cả nước và đang hướng tới mở rộng đến con số 3.000 để trở thành chuỗi cà phê lớn nhất Việt Nam. Để khuyến khích điều này, Trung Nguyên cho ra gói ưu đãi không thu phí nhượng quyền ban đầu với 3 gói nhượng quyền giá cả khá cạnh tranh tùy quy mô cửa hàng.

Gói 65 triệu đồng dành cho những quán cà phê đang hoạt động nhưng muốn chuyển qua đồng hành với Trung Nguyên hoặc cửa hàng đang bán cái gì đó và muốn bán thêm cà phê Trung Nguyên, diện tích tối thiểu khoảng 4 m2. Gói khởi nghiệp 120 triệu đồng dành cho những người muốn "khởi nghiệp" trong ngành cà phê, diện tích quán vào khoảng 8 m2 đến 20 m2. Gói "Thịnh vượng" 175 triệu đồng sẽ được Trung Nguyên hỗ trợ từ A đến Z, thường diện tích quán trên 40 m2.

Như vậy, chi phí nhượng quyền E-Coffee ở mức 0 đồng, chi phí vốn ước tính ban đầu ở các mức 65 triệu đồng, 120 triệu đồng và 175 triệu đồng.

Milano Coffee

Ra đời vào cuối năm 2011 tại TP HCM, Milano Coffee là một trong những chuỗi nhượng quyền nhiều nhất hiện nay (1.045 cửa hàng vào năm 2017, theo Euromonitor). Mặc dù có tuổi đời còn khá trẻ nhưng thương hiệu này vẫn được khá nhiều người biết đến nhờ tập trung vào phân khúc khách hàng tầm bình dân, tương đối rẻ.

Chi phí ban đầu cho việc kinh doanh một cửa hàng mang tên Milano chỉ khoảng 90 triệu đồng. Chi phí này bao gồm phí bản quyền, chi phí setup quán, thuê mặt bằng, nhân công, nguyên vật liệu...

Viva Star Coffee

Viva Star bắt đầu kinh doanh từ năm 2013 và đã mở rộng ra nhiều cửa hàng trên nhiều tỉnh thành. Chuỗi cà phê trong phân khúc tầm trung Viva Star tiến hành cho phép nhượng quyền với chi phí nhượng quyền và setup trung bình khoảng 800 triệu đồng.

Chi phí nhượng quyền của hãng là 160 triệu đồng trong 5 năm kèm 5% lợi nhuận theo tháng. Chi phí đầu tư ban đầu ước tính khoảng 1,1 tỷ đồng.

Napoli Coffee

Với hơn 2.000 quán trong nước và ngoài nước, Napoli Coffee là một thương hiệu cà phê cho phép bán nhượng quyền tương đối thành công hiện nay. Thương hiệu ra đời từ năm 1995 này tập trung vào sản phẩm cà phê sạch, hỗ trợ mở quán cho các đối tác kinh doanh nhượng quyền với chi phí khoảng 500 triệu đồng.

Chi phí nhượng quyền của hãng là 70 triệu đồng trong 3 năm. Chi phí đầu tư ban đầu là 500 triệu đồng.

Café Effoc

Tập trung xây dựng là thương hiệu cà phê mang đi, phân khúc khách hàng tầm trung, chủ yếu là nhân viên công sở, Effoc đang là thương hiệu cà phê có sức cạnh tranh tương đối tốt trên thị trường. Chi phí nhượng quyền hãng này là 240 triệu đồng (một lần), chi phí vốn đầu tư ban đầu từ 500 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng.

Theo Cafebiz.vn


* Nội dung liên quan:

>> Đứng ngồi không yên trước quán cà phê Ban Công view phố cổ đang "hô mưa gọi gió" giới trẻ Hà Thành

>> Tung bằng chứng sai "ngớ ngẩn", quán cà phê dựng chuyện sau lưng Khánh Linh bị dân mạng vote "1 sao" đồng loạt tẩy chay

>> Loạt quán cà phê hưởng ứng phong trào "sống xanh" đang được giới trẻ cho lên TOP "must go"

    Bình Luận