I Win

So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái 'rẻ tiền' The Legend of Neverland

Không chỉ copy tạo hình và kỹ năng nhân vật, The Legend of Neverland còn "chôm" luôn cả giọng lồng tiếng của Genshin Impact.

The Legend of Neverland là một tựa game theo thể loại nhập vai thế giới mở với gần 90% yếu tố được "góp nhặt" từ nhiều game khác nhau. Dù vẫn có các tính năng thường thấy trong game RPG, The Legend of Neverland lại thêm thắt vào một số yếu tố mà nhìn qua là biết thuộc về Genshin Impact.

So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái rẻ tiền The Legend of Neverland - Ảnh 1.

Những chi tiết đạo nhái lộ liễu này lần đầu tiên được cộng đồng mạng phát hiện ra là từ một đoạn quảng cáo của The Legend of Neverland. Trong đó có hình ảnh một nhân vật nữ khá quen thuộc - không ai khác chính là Amber, một trong các nhân vật đầu game của Genshin Impact.

So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái rẻ tiền The Legend of Neverland - Ảnh 2.

Model và thiết kế của Amber được tái sử dụng trong The Legend of Neverland, thậm chí tựa game này còn "mượn" luôn background nhà thờ của Genshin Impact để quảng cáo. Kĩ năng Mưa Tên Lửa của Amber cũng được đưa vào The Legend of Neverland nhưng được thay bằng hệ Thảo.

So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái rẻ tiền The Legend of Neverland - Ảnh 3.

Một kĩ năng khác được "mượn" là chiêu nộ của Razor. Thay vì triệu hồi linh hồn sói, trong The Legend of Neverland kỹ năng này có thể triệu hồi một linh hồn tử để tấn công và hỗ trợ, nhưng đòn tấn công sẽ phỏng theo loại vũ khí của nhân vật đang sử dụng.

So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái rẻ tiền The Legend of Neverland - Ảnh 4.

Các nhân vật gacha khác trong The Legend of Neverland cũng có bộ kỹ năng "nhái" 99% Genshin Impact, nhưng hiệu ứng rẻ tiền hơn và không hề hoành tráng bằng một nửa của hàng thật. Theo các nhân vật 5 sao của Genshin Impact hiệu, The Legend of Neverland lại có:

So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái rẻ tiền The Legend of Neverland - Ảnh 5.

Keqing nhưng hệ Lửa

So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái rẻ tiền The Legend of Neverland - Ảnh 6.

Babara bị copy toàn bộ chuyển động

So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái rẻ tiền The Legend of Neverland - Ảnh 7.

Nham Vương Đế Quân Zhongli nhưng thay vì thả thiên thạch thì nay thả cục đất

The Legend of Neverland thậm chí còn có Diluc phiên bản nữ và thay vì chém ra Phượng Hoàng Lửa, chúng ta có một đòn chém với tầm đánh cực ngắn.

So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái rẻ tiền The Legend of Neverland - Ảnh 8.

Người chơi cũng có thêm Venti phiên bản nữ, nhưng thay vì kỹ năng kiểm soát kẻ địch thì có khả năng đẩy lùi kèm hồi máu; Kaeya chuyển sinh thành hệ Lửa,...

So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái rẻ tiền The Legend of Neverland - Ảnh 9.

Cuối cùng, The Legend of Neverland đã dùng cả giọng lồng tiếng của Barbara trong quảng cáo của mình mà không e ngại điều gì. Nhà phát hành tựa game này còn không thèm cắt khúc cuối, khi Barbara giới thiệu tên của mình. Trước đoạn cắt ghép cẩu thả này, nhiều cư dân mạng còn thấy ngạc nhiên tại sao VA của Barbara chưa kiện công ty này vì sử dụng trái phép giọng lồng tiếng của cô.

Điều khác biệt lớn nhất là các nhân vật gachca trong The Legend of Neverland chỉ có vai trò support, chứ không thể đổi nhân vật để chiến đấu. Do đó, người chơi vẫn có thể "nuôi" một nhân vật duy nhất như trong các game RPG bình thường, nhưng có thêm 2 kỹ năng nộ từ các nhân vật mình gacha được.

So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái rẻ tiền The Legend of Neverland - Ảnh 10.

Một số chi tiết vay mượn khác của The Legend of Neverland:

So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái rẻ tiền The Legend of Neverland - Ảnh 11.
So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái rẻ tiền The Legend of Neverland - Ảnh 12.
So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái rẻ tiền The Legend of Neverland - Ảnh 13.
So sánh Genshin Impact và phiên bản nhái rẻ tiền The Legend of Neverland - Ảnh 14.

Còn rất nhiều yếu tố khác chứng tỏ độ sao chép "không ngán ai" của The Legend of Neverland. Nhiều người chơi thấy thật kỳ lạ khi miHoYo tỏ ra mạnh tay với các leaker, nhưng các tựa game lấy y chang các chi tiết từ Genshin Impact thì vẫn sống tốt. Tuy nhiên trong tương lai, liệu miHoYo có có tiếp tục phớt lờ The Legend of Neverland hay không thì không ai biết chắc được.

    Bình Luận