Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Các fan ngán ngẩm khi Conan và hàng loạt siêu phẩm khác "bay màu", Tây Du Ký cũng có thể bị xóa sổ

Đó là thông tin đang được rất nhiều fan của Thám Tử Lừng Danh Conan và Tây Du Ký quan tâm.

Theo thông tin mới nhất tới từ Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình (Quảng Điện) nêu rõ trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng chính của phim hoạt hình. Vì vậy nên họ kiên quyết tẩy chay những bộ phim dành cho trẻ em có yếu tố bạo lực, thô tục.

Các fan ngán ngẩm khi Conan và hàng loạt siêu phẩm khác bay màu, Tây Du Ký cũng có thể bị xóa sổ - Ảnh 1.

Thám Tử Lừng Danh Conan và Ultraman là 2 trong số 21 anime bị "bay màu" tại Trung Quốc

Trước đó, các kênh video đều phải lần lượt gỡ bỏ 21 bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của trẻ em Trung Quốc theo yêu cầu của Quảng Điện. Những bộ phim hoạt hình đó phải kể đến như: Thám Tử Lừng Danh Conan, Ultraman, Pokémon và nhiều cái tên nổi tiếng khác. Hầu hết các tác phẩm này đều được khẳng định rằng có nội dung chứa nhiều yếu tố bạo lực, thô tục và làm ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển của trẻ em tại đất nước hơn 1.4 tỷ dân này. Quảng Điện cho biết 21 phim hoạt hình này có tổng cộng 1465 vấn đề liên quan đến cách dùng từ, tình tiết, khung cảnh, động tác và chứa yếu tố gợi ý mang tính chỉ dẫn không phù hợp với giá trị cốt lõi.

Các fan ngán ngẩm khi Conan và hàng loạt siêu phẩm khác bay màu, Tây Du Ký cũng có thể bị xóa sổ - Ảnh 2.

Theo đó, truyền thông xứ Trung đưa tin rằng nếu xét về mức độ không phù hợp cho các em nhỏ như 21 bộ phim hoạt hình thì ngay cả Tây Du Ký - tác phẩm kinh điển nhất nhì của làng giải trí Hoa ngữ cũng có thể không tránh khỏi nguy cơ bị "bay màu". Cụ thể, các trang báo Trung Quốc phân tích rằng trong Tây Du Ký có một phân cảnh liên quan đến Hồng Hài Nhi đã từng gây nhiều tranh cãi. Đó chính là cảnh quay nhân vật nhí này bị treo lơ lửng trên không, còn thầy trò Đường Tăng thì rất vui mừng vì đã bắt được tiểu yêu quái. Cư dân mạng cho rằng phân cảnh này Hồng Hài Nhi có tư thế khá nhạy cảm và không phù hợp cho trẻ em xem. Vì vậy, người hâm mộ lo lắng vì cảnh đó mà Tây Du Ký bị xóa sổ vĩnh viễn.

Không chỉ khán giả xứ Trung mà nhiều cư dân mạng Việt Nam cũng tỏ ra bức xúc khi hàng loạt tác phẩm bị "bay màu". Theo nhiều khán giả, bộ phim hoạt hình như Thám Tử Lừng Danh Conan hay bộ phim điện ảnh Tây Du Ký là những tác phẩm gắn liền với tuổi thơ của không ít thế hệ trên khắp thế giới và đặc biệt là châu Á. Theo họ những phim hoạt hình này hay đặc biệt là bộ phim Tây Du Ký là những tác phẩm giàu tính nghệ thuật, nhân văn và rất tốt cho việc bồi đắp trí tuệ và nhân cách của trẻ nhỏ. Các fan Việt tỏ ra ngán ngẩm và cho rằng thật là nực cười khi đổ lỗi cho một anime huyền thoại như Thám Tử Lừng Danh Conan hay một bộ phim kinh điển như Tây Du Ký và cho rằng nó ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Các fan ngán ngẩm khi Conan và hàng loạt siêu phẩm khác bay màu, Tây Du Ký cũng có thể bị xóa sổ - Ảnh 3.

Các fan Việt tranh luận khá nhiều về việc Tây du Ký hay Conan và các phim hoạt hình khác bị cấm chiếu tại Trung Quốc

Có thể thấy, nhiều khán giả tỏ ra rất buồn lòng sau khi 21 phim hoạt hình bị xóa sổ tại xứ Trung. Ngoài ra, nếu Tây Du Ký cũng bị "bay màu" vĩnh viễn thì quả là 1 mất mát lớn đối với khán giả Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung khi bộ phim này là một phần ký ức trong tuổi thơ nhiều người. Bài viết có tham khảo nội dung trên yan.vn. Bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

    Bình Luận