Kzing

Không sao kê, mẹ chồng "phim hot nhất VTV" nhảy cầu tự tử, lại gây chú ý vì điều này

Khán giả tinh mắt đã soi ra chi tiết bất thường này ở "Hương vị tình thân".

Những mâu thuẫn giữa bà Xuân (Quách Thu Phương) và các thành viên trong gia đình đã được đẩy lên đến đỉnh điểm trong những diễn biến mới nhất của "Hương vị tình thân" 2 - phim truyền hình hot nhất VTV hiện nay. Tại đây, sau chuỗi ngày ấm ức kéo dài nay lại thêm biến cố sao kê tiền từ thiện khiến phu nhân chủ tịch đã nghĩ quẩn mà nhảy cầu tự vẫn trong "Hương vị tình thân" tập 34. 

Không sao kê, mẹ chồng "phim hot nhất VTV" nhảy cầu tự tử, lại gây chú ý vì điều này - 1

Phân cảnh mẹ Long (Mạnh Trường) quyết định kết thúc cuộc đời trong uất ức nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Bên cạnh ý kiến trách móc, chê bai thì cũng có rất nhiều bình luận đồng cảm với bà Xuân - người phụ nữ cô đơn, bơ vơ trong chính căn nhà của mình. 

Rất nhanh sau đó, khán giả đã "soi" ra nhiều chi tiết đặc biệt và bất thường trong phân cảnh nhảy cầu này. Theo đó, khi bà Xuân lao mình xuống nước, cả gia đình họ Hoàng là ông Khang (NSƯT Mai Nguyên), Nam (Phương Oanh), Huy (Anh Vũ), Long (Mạnh Trường) đã kịp thời nhảy xuống cứu. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ thì toàn bộ nhân vật này đã được thay bằng các diễn viên đóng thế. 

Không sao kê, mẹ chồng "phim hot nhất VTV" nhảy cầu tự tử, lại gây chú ý vì điều này - 2

Nam nhảy xuống cứu mẹ chồng, lần lượt sau đó là tới Long, Huy và ông Khang

Không sao kê, mẹ chồng "phim hot nhất VTV" nhảy cầu tự tử, lại gây chú ý vì điều này - 3

Khán giả đã nhanh chóng tìm ra sự khác biệt ở ngoại hình và phát hiện có diễn viên đóng thế trong phân cảnh này

Dân mạng rôm rả bình luận về việc sử dụng diễn viên đóng thế ở phân cảnh này. Tuy cảnh này đã được quay từ xa nhưng phần lớn khán giả vẫn thấy rõ sự khác biệt: "Cảnh này dùng diễn viên đóng thế cũng đúng mà", "Không giống nhau chút nào, Long già thế trời, Ông Khang gầy đi chục ký, Huy lại tăng lên tầm chục ký, Nam ở môn phái gì đây cả nhà", "Hôm qua xem để ý là thấy toàn đóng thế luôn, nhìn là biết ngay luôn đấy",... bình luận của dân mạng.

Tuy nhiên, việc sử dụng diễn viên đóng thế (hay còn gọi là cascadeur) là một điều hết sức bình thường trong phim. Ở những phân cảnh mạo hiểm hay đòi hỏi trình độ hành động cao như: đâm xe, nhảy lầu, vượt thác,... việc sử dụng cascadeur đã được được đào tạo chuyên nghiệp, có thể lực và kĩ năng tốt vừa đảm bảo chất lượng cảnh quay và nội dung phim, cũng đảm bảo an toàn cho dàn diễn viên.

Không sao kê, mẹ chồng "phim hot nhất VTV" nhảy cầu tự tử, lại gây chú ý vì điều này - 4

Bà Xuân nhảy cầu vào ban đêm

Bên cạnh đó, một tình tiết khác cũng khiến khán giả thắc mắc không kém. Theo đó, khi cứu bà Xuân tự tử là buổi tối nhưng khi đưa bà Xuân về nhà thì trời đã sáng, các thành viên trong gia đình (trừ Thy) đều nhảy xuống nước để cứu nhưng chỉ có phần tóc hơi ướt còn quần áo trên người vẫn khô. Một số khán giả cho rằng con sông ở xa nhà nên khi cứu được bà Xuân đưa về thì trời đã sáng. Tuy nhiên, trước đó khi hay tin bà Xuân nghĩ quẩn cả gia đình rất nhanh đã tới chỗ bà Xuân. Một số khác cho rằng bà Xuân đã được đưa vào viện sau khi nhảy cầu, nên sáng mai mới về nhà.

Không sao kê, mẹ chồng "phim hot nhất VTV" nhảy cầu tự tử, lại gây chú ý vì điều này - 5

Thế nhưng lúc về đến nhà thì trời đã sáng và đồ mọi người đều khô ráo

"Sao nhảy xuống nước mà tóc tai vẫn khô thế nhỉ", "Sao nhảy từ tối mà sáng mới về nhà được nhỉ", "Đi từ Ninh Bình lên Hà Nội khô là đúng rồi, cái hồ ở Ninh Bình mà, chị Xuân vê tận Ninh Bình nhảy cầu mới chịu cơ", "Ban đầu cũng thắc mắc sao cảnh nhảy sông buổi tối mà lúc về thì trời đã sáng, diễn viên lại khô ráo. Nhưng đoạn sau thấy bà Xuân có dán băng cá nhân trên tay nên chắc là ghé bệnh viện truyền dịch đấy ạ",... bình luận của khán giả.

"Hương vị tình thân" đã tiếp diễn với những diễn biến vô cùng hấp dẫn. Sau khi được cứu bà Xuân đã nhận ra sai lầm của mình và ngỏ ý xin lỗi, chấp nhận Nam làm dâu. Ngay lúc này, mối quan hệ vợ chồng của Thy và Huy bị người thứ 3 xen vào, đáng nói, cô "trà xanh" này còn lên mặt bắt chính thất buông tha cho chồng để Huy đến với cô ta.

Không sao kê, mẹ chồng "phim hot nhất VTV" nhảy cầu tự tử, lại gây chú ý vì điều này - 6

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu dần trở nên tình cảm, thấu hiểu lẫn nhau

Không sao kê, mẹ chồng "phim hot nhất VTV" nhảy cầu tự tử, lại gây chú ý vì điều này - 7

Tiểu tam ngang nhiên thách thức chính thất

"Hương vị tình thân" phát sóng lúc 21h00 thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên VTV1.